Khám phá sự khác biệt giữa đồng hồ cơ và đồng hồ pin (PHẦN 1)

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 13/08/2020

Như bạn đã biết, thị trường đồng hồ hiện nay sở hữu nhiều rất nhiều loại đa dạng, phong phú và nó được chia thành hai loại chính là đồng hồ cơ và đồng hồ pin. Vậy giữa chúng có những điểm khác biệt là gì? Hãy cùng dõi theo bài viết dưới đây của shop KỲ LÂN LUXURY nhé!

1. Sơ lược về đồng hồ cơ và đồng hồ pin

Đồng hồ cơ (Automatic)

Đồng hồ cơ – chiếc đồng hồ vận hành bằng bộ máy cơ được làm từ những linh kiện cơ khí. Hoạt động đã không sử dụng pin năng lượng chạy dưới năng lượng dây cót Cho nên năng lượng của đồng hồ cơ được tạo thành từ nguồn năng lượng dây cót với bánh ta hình bán nguyệt.

Đồng hồ lên dây cót cơ thường có hai cách đó là qua sự chuyển động của cổ tay sẽ làm bánh ta quay và lên cót cho phần đồng hồ cơ. Một cách khác là lên cót cho đồng hồ cơ qua việc thao tác tự lên cót bằng cách dùng tay vặn vào núm của đồng hồ.

Đồng hồ pin

Đồng hồ pin hay còn được gọi là các đồng hồ Quartz được sử dụng bộ dao động điện tử kiểm soát bởi miếng tinh thể thạch anh. Thạch anh có khả năng rung động mạnh, nhanh có thể đáp lại một điện tích cũng như cho phép đồng hồ lưu trữ một khoảng thời gian nhất định.

Những chiếc đồng hồ pin được sử dụng với độ chính xác cao, sai số ít và thậm chí nó còn sai số thấp hơn cả các dòng đồng hồ đắt tiền khác được chế tác chuyên nghiệp.

2. So sánh so sánh đồng hồ cơ và pin qua đặc điểm cấu trúc

  • Giá thành

Những dòng đồng hồ pin có giá thấp hơn so với đồng hồ cơ. Đồng hồ chạy bằng pin có ít bộ phận chuyển động bên trong. Đồng hồ cơ thì được thiết kế với nhiều chi tiết tỉ mỉ, chất liệu cao và có độ bền hơn.

  • Thiết kế

Mỗi một dòng đồng hồ đều có thiết kế đặc thù và riêng có thể đáp ứng được từng phong cách khác nhau. Nhưng nhìn chung thì nó sở hữu khá đơn giản đối với đồng hồ pin, đồng hồ cơ thì phức tạp hơn.

  • Độ chính xác

Đồng hồ pin có độ chính xác cao so với đồng hồ cơ dựa trên cả lý thuyết. Còn thực tế thì loại đồng hồ cơ có độ chính xác cao hơn bởi nó được thiết kế chuẩn tới phần trăm giây, loại bỏ đi các khả năng vật lý tác động đến sự sai số.

  • Nguồn năng lượng

Đồng hồ pin sử dụng nguồn năng lượng nhờ sự hoạt động của thạch anh có thể dao động được trong môi trường điện trường.

Còn đồng hồ cơ thì qua sự chuyển động của cánh tay người đeo dựa trên nguyên tác lực hút của trái đất, roto xoay và truyền năng lượng cho lò xò qua cơ chế thích hợp.

  • Khả năng chống nước và chống sốc

Đồng hồ pin có khả năng chống nước, chống sốc tốt hơn đồng hồ cơ bởi đồng hồ pin sở hữu bộ máy móc liền khối được bao bọc bởi vòng nhựa. Còn đồng hồ cơ thì sở hữu nhiều chi tiết máy nhỏ liên kết với nhau nên khả năng chống sốc, nước thấp hơn.

  • Sự chuyển động của kim giây

Kim giây của đồng hồ pin chạy giật giật theo giây và không dứt khoát. Còn đối với kim giây của đồng hồ cơ thì chạy mượt trơn tru và không bị ngắt quãng.

 

Đó là những điều shop KỲ LÂN LUXURY muốn gửi gắm đến khách hàng về sự khác biệt đáng chú ý giữa đồng hồ pin và đồng hồ cơ. Mong rằng một phần thông tin này sẽ hữu ích cho bạn có thể lựa chọn một chiếc đồng hồ phù hợp với phong cách cá nhân, sở thích cũng như nhu cầu sử dụng của mình nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo