Khám phá không gian bên trong Rolex World Service – địa điểm bảo dưỡng đồng hồ chuyên nghiệp nhất của Rolex

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 08/03/2021

Khi bạn mua đồng hồ đeo tay với giá “đắt đỏ” thì việc bạn cần quan tâm tới quá trình chăm sóc, bảo dưỡng là điều vô cùng cần thiết. Và tùy thuộc vào mỗi mẫu đồng hồ, cứ sau khoảng 5 – 10 năm thì bạn nên mang đồng hồ đi bảo dưỡng. Tuy nhiên việc tìm kiếm một địa điểm bảo dưỡng đồng hồ uy tín không phải điều dễ dàng.

Khi bạn mang đồng hồ tới đại lý ủy quyền thì có thể đồng hồ của bạn sẽ được gửi tới Thụy Sỹ. Để giúp người dùng hiểu rõ hơn về việc bảo dưỡng đồng hồ, Rolex đã hé mở quy trình chăm sóc đồng hồ chuyên nghiệp. Bài viết dưới đây, KỲ LÂN LUXURY sẽ cùng bạn tìm hiểu về dịch vụ Rolex World Service của Rolex nhé!

Rolex World Service - nơi mỗi chiếc đồng hồ Rolex đều nhận được dịch vụ tốt nhất 

Rolex tự hào về độ bền của sản phẩm. Trung tâm Rolex World Service của thương hiệu đã có mặt ở các châu lục qua mạng lưới các trung tâm dịch vụ của các nhà bán lẻ cũng như văn phòng chi nhánh khu vực trên phạm vi toàn cầu. Mặc dù khách hàng mua đồng hồ ở Vancouver nhưng khi sống ở Atlanta thì điểm ấn tượng của mạng lưới này lại là có thể mang tới dòng đồng hồ cho mọi trung tâm bảo dưỡng dịch vụ hoặc nhà bán lẻ nào trên thế giới.

Rolex World Service cung cấp những loại hoạt động bảo dưỡng khác với nguyên tắc cơ bản là nghệ nhân, kỹ thuật viên vẫn phải tháo rời đồng hồ, làm sạch và kiểm tra bộ phận cơ học thay cho các bộ phận bị hỏng hóc hoặc mòn nào, làm sạch cũng như đánh bóng phần vỏ, thay thế cho các miếng đệm với độ chính xác cao.

XEM THÊM: Hublot Techframe Ferrari Tourbillon Chronograph Titanium

Bước đầu tiên khi bạn có thể mang đồng hồ này đi bảo trì là liên hệ tới trung tâm dịch vụ hoặc nhà bán lẻ để hỏi về chi phí và lịch trình. Dựa trên mô hình đồng hồ, vị trí của bạn, họ sẽ cung cấp các gói dịch vụ.

Một trong các mục tiêu của Rolex là có thể cung cấp các dịch vụ đem tới trải nghiệm tích cực như mua đồng hồ. Cho nên, Rolex World Service sở hữu các trung tâm trên khắp thế giới và đồng hồ của bạn sẽ không bị di chuyển xa để bảo trì. Rolex có cơ sở 8 tầng ở Quận Harwood của Dallas, Mỹ.

Ngay khi mới thành lập thương hiệu người sáng lập Hans Wilsdorf đã thành lập riêng một mạng lưới các xưởng sản xuất đồng hồ trên phạm vi toàn thế giới để có thể đảm bảo cho đồng hồ nhận được các dịch vụ chăm sóc tốt nhất. Mục đích là để có thể đảm bảo từng mẫu Rolex được tồn tại trong trạng thái hoàn hảo, lưu truyền qua nhiều thế hệ.

Chi phí sửa đồng hồ Rolex với giá tầm 600 USD cho dòng đồng hồ hiện đại và khoảng 1.100 USD cho các mẫu đồng hồ cổ điển. Đó là mức giá vừa phải đẻ bạn sở hữu được chiếc đồng hồ vận hành bền bỉ. Sau khi đã bảo dưỡng ở trung tâm Rolex World Service thì từng chiếc máy sẽ được nhận thêm chế độ bảo hành quốc tế.

XEM THÊM: Hublot Big Bang INTEGRAL KING GOLD

Các thợ đồng hồ luôn làm việc ở các cơ sở Rolex này đều được đào tạo tại chỗ. Thợ đồng hồ Rolex đều phải học qua ít nhất 1 – 2 khóa học để cập nhật cải tiến mới nhất của từng sản phẩm.

Kể từ những năm 2018, khi công ty cung cấp các chương trình giảng dạy chuyên biệt để có thể tập trung vào các tiến bộ và công nghệ sửa chữa. Rolex đồng thời cung cấp chương trình kéo dài 18 tháng – Đào tạo Chế độ Đồng hồ Rolex để mọi người có cơ hội trải nghiệm, bảo dưỡng các bộ máy Oyster.

Để Rolex được bảo dưỡng đòi hỏi phải có các kỹ năng đặc biệt và công cụ cụ thể. Các dụng cụ này đều được thử nghiệm, phát triển bởi thương hiệu để có thể đảm bảo tính nhất quán. Ví dụ như độ chính xác của bộ máy điều chỉnh bởi khóa điều chỉnh Microstella – mỗi máy đều được kiểm tra riêng về độ chống thấm của nước.

Vậy quy trình bảo dưỡng chuyên nghiệp của Rolex ra sao hãy cùng dõi theo phần thứ hai của bài viết nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo