Khám phá các nét đặc trưng chỉ có trên một số mẫu đồng hồ hiện đại, sang trọng

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 27/02/2021

Sản phẩm giả trên thị trường hiện nay rất nhiều nhưng công nghệ đã cải thiện không ngừng mang tới các công cụ làm giả tốt hơn để có thể đánh lừa, lôi kéo khách hàng. Cho nên, nghệ nhân và thợ thủ công đã nghĩ ra những thủ thuật để có thể xác thực được mã sáng tạo của sản phẩm. Các nét đặc trưng này đã dần dần trở thành dấu ấn tiềm ẩn của các dòng đồng hồ thế kỷ 21. Kỳ Lân Luxury sẽ giới thiệu với bạn các nét đặc trưng này nhé!

Abraham – Louis Breguet – một trong những người đã nhận ra điều đó và nổi tiếng với việc sản xuất các mẫu đồng hồ tích hợp chức năng “dấu hiệu bí mật”. Theo Breguet tuyên bố thì “để có thể đảm bảo công chúng đều không bị lừa dối bởi các tác phẩm không phải do mình tạo ra, tôi sẽ tự đặt một dấu ấn đặc biệt cho phần mặt số thực hiện bởi cỗ máy với hiệu ứng khó có thể bắt chước được”. Cỗ máy đó là bản vẽ chữ khô không ai có thể dễ dàng nhận biết được dấu hiệu này.

XEM THÊM: Đồng hồ Maurice Lacroix

Ký hiệu này đã được khắc ở đồng hồ Breguet hiện đại như chiếc Breguet Classique Tourbillon Extra-Plat. Nhưng phương pháp truyền thống được thay thế qua việc sử dụng tia laze. Phần mặt số guilloche khắc bằng máy thường với chữ ký ở hai bên của chữ số 6 và 12, hoặc ở vị trí đâu đó trên nửa dưới của phần mặt số tráng men. Bạn có thể kiểm tra mặt số qua kính râm.

Một dấu hiệu có thể phát hiện nữa là của Blancpain sử dụng cho mặt số tráng men feu. Đó là chiếc logo JB – người sáng lập thương hiệu Jehan – Jacques Blancpain tìm thấy được giữa các chữ số 4, 5, cũng như là 7, 8.

Có thể thấy, Rolex là thương hiệu mà bị sao chép nhiều nhất trên toàn thế giới. Tuy nhiên, thương hiệu cũng có dấu hiệu riêng để phân biệt đó. Đó là phần logo mờ ẩn ở trong phần tinh thể đồng hồ. Theo đó thì biểu tượng vương miện sẽ được khắc nhỏ ở vị trí 6 giờ ở mọi đồng hồ Rolex từ những năm 2000 tới nay. Biểu tượng được chiếu bằng tia laze với các độ cao khác nhau để không bị giảm đi độ bền của phần kính.

Thương hiệu Omega cũng đã sử dụng kỹ thuật tương tự cho dòng đồng hồ cũ hơn được sản xuất từ năm 1960 và 1970 và trong đó các tinh thể Hesalite với biểu tượng Omega nhỏ ở phần ngay trung tâm mặt kính. Đây được xem là điều cần lưu ý khi bạn lựa chọn mua dòng đồng hồ Omega cổ điển.

Cartier đã sử dụng các chữ ký, mặc dù nó không quá bí mật tới mức phải nheo mắt để nhìn rõ. Bạn có thể thấy dấu hiệu này ở các chữ số La Mã ở vị trí 7 giờ và 10 giờ và có mặt ở tất cả các mẫu đồng hồ Cartier.

XEM THÊM: Đồng hồ Chopard Happy Sport Gold Diamond

Ngoài ta, một số thương hiệu đồng hồ cũng sở hữu ký hiệu kép – dấu hiệu để khi họ đặt tên của mình dưới các tên hãng đồng hồ. Và điều này cũng chính là lý do giải thích được sự tồn tại của dòng đồng hồ Rolex Cosmograph với tên của Tiffany & Co ở phần mặt số hoặc các dòng máy Patek Philippe với chữ ký riêng của Beyer.

Một số ít dòng máy Rolex với chữ ký của Cartier trưng bày ở cửa hàng đại lộ 5, New York suốt những năm 1970. Chiếc máy Rolex GMT – Master được với bán giá cỡ 68.750 CHF ở cuộc đấu giá của Christie’s vào tháng 7 năm 1978.  

Đó là những điều KỲ LÂN LUXURY muốn gửi gắm tới khách hàng qua bài viết dưới đây. Cảm ơn bạn đọc đã dõi theo bài viết nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo