Khám phá các nét đặc trưng chỉ có ở trên một số đồng hồ

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 11/05/2021

Những sản phẩm giả không phải là phát minh hiện đại, nhưng công nghệ được cải tiến mang tới cho kẻ gian các công cụ tốt để đánh lừa hoặc lôi kéo khách hàng. Cho nên, các nghệ nhân và thợ thủ công nghĩ ra các thủ thuật nhỏ để tạo ra các mã xác thực khác vào các sáng tạo của họ. Các nét đặc trưng đó đã trở thành những dấu ấn tiềm ẩn cho đồng hồ thế kỷ 21. KỲ LÂN LUXURY sẽ cùng bạn khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Abraham-Louis Breguet là một trong những người đã sớm nhận ra điều và nổi tiếng với việc nhà sản xuất những mẫu đồng hồ tích hợp “dấu hiệu bí mật”. Sau Cách mạng Pháp, Breguet không chỉ chiến đấu với một nền kinh tế bị tàn phá mà còn cả sự gia tăng của hàng giả. Theo ghi chép lịch sử thì Breguet tuyên bố “Để đảm bảo công chúng không bị lừa  bởi các tác phẩm mà không phải do Breguet tạo ra, tôi sẽ đặt ra dấu ấn riêng cho mặt số được thực hiện bởi cỗ máy có hiệu ứng cực kỳ khó bắt chước”. Cỗ máy là bản vẽ khô bởi thực tế nếu không biết thì khó nhận ra được.

Ký hiệu này được khắc ở đồng hồ Breguet hiện đại như chiếc Breguet Classique Tourbillon Extra-Plat. Mặc dù phương pháp truyền thống được thay thế qua việc sử dụng tia laze. Phần mặt số đặt ở đâu đó ở nửa dưới của mặt số tráng men. Để nhìn được, bạn phải kiểm tra mặt số trong ánh sáng xiên với sự trợ giúp của kính râm.

Dấu hiệu khó nhận ra nữa là của Blancpain sử dụng ở mặt số tráng men grand feu. Đó là logo JB - Jacques Blancpain, có thể dễ dàng tìm thấy được khắc ở chữ số 4 và 5, 7 và 8. Bạn chỉ có thể sử dụng con mắt tinh tường của mình và góc ánh sáng phù hợp để nhận ra dấu hiệu này.

Có thể nói Rolex là thương hiệu có nhiều đồng hồ bị sao chép nhiều nhất. Nhưng thương hiệu cũng có dấu ấn riêng là logo mờ ẩn bên trên của đồng hồ. Theo đó, biểu tượng vương miện khắc nhỏ có thể được phát hiện ở vị trí 6 giờ trong hầu hết các dòng đồng hồ Rolex sản xuất từ đầu năm 2000. Biểu tượng đặc trưng của tia laze ở độ cao khác nhau không làm giảm đi độ bền của lớp kính.

XEM THÊM: Hublot Classic Fusion Titanium

Thương hiệu Omega đã từng sử dụng kỹ thuật tương tự cho đồng hồ cũ của mình được sản xuất từ những năm 1960 và 1970, trong đó tinh thể Hesalite có biểu tượng Omega nhỏ ở trung tâm mặt kính. Đây là điều hữu ích cần lưu tâm khi bạn muốn mua dòng đồng hồ Omega cổ điển.

Cartier được biết tới với việc sử dụng chữ ký, mặc dù không bị quá bí mật tới mức phải nheo mắt để nhìn. Bạn có thể thấy dấu hiệu này ở các chữ số La Mã ở góc 7 hoặc 10 giờ và có mặt ở hầu hết đồng hồ nhưng không phải tất cả các mẫu Cartier.

Trên hết các dòng đồng hồ Cartier như mẫu Santos-Dumont, bạn có thể thấy chữ Cartier đặt ở chữ số VII hoặc X. Chữ ký được tô điểm khéo léo ở đồng hồ do các thương hiệu khác sản xuất và đây được coi là dấu ấn riêng của nhà sưu tập.

Ngoài ra, ở một số mẫu đồng hồ thường có ký hiệu kép, dấu hiệu của những nhà bán lẻ khi đặt tên của họ dưới tên thương hiệu. Điều này cũng giải thích được sự tồn tại của đồng hồ Rolex Cosmograph mang tên của Tiffany & Co ở mặt số hay các dòng đồng hồ Patek Philippe có chữ ký của Beyer. 

XEM THÊM: Hublot Classic Fusion Titanium Blue

Đó là những điều KỲ LÂN LUXURY muốn gửi gắm tới khách hàng qua bài viết này. Hy vọng rằng đó sẽ là một phần thông tin hữu ích bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một chiếc đồng hồ phù hợp với nhu cầu sử dụng nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo