Khám phá Big Five của ngành công nghiệp đồng hồ của Thụy Sỹ (PHẦN 2)

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 18/05/2021

Jaeger-LeCoultre

Nằm trên bờ Lac de Joux, quang cảnh từ các xưởng sản xuất của Jaeger – LeCoultre hầu như không thay đổi kể từ khi Antoine LeCoultre định cư ở địa điểm này cách đây 180 năm. Thực tế thì Jaeger – LeCoultre không sản xuất đồng hồ mà là chế tác bộ máy cơ khí ở bên trong.

Tuy nhiên, các “bộ máy” này là những điều tốt nhất để mở rộng sự có mặt của các dòng đồng hồ sau này. Bộ máy tương tự như các mặt số, bộ vỏ đồng hồ chế tác từ mái nhà, bắt đầu từ kim loại thô đòi hỏi trình độ thành thạo 180 kỹ năng cá nhân để mang đến các sản phẩm thực sự. Qua đó, Jaeger – LeCoultre ngày càng khẳng định được danh xưng “Watchmaker's watchmaker”.

XEM THÊM: Hublot Classic Fusion Orlinski King Gold Pavé 40mm

Thương hiệu gia nhập “Big Five” qua việc chế tác các sản phẩm kinh điển ngày một đa dạng từ thời Reverso thời Art Deco với bộ trượt được tạo ra để tồn tại trong các trận đấu polo, bộ máy Calibre 101 nhỏ bé (được Nữ hoàng Elizabeth II đeo khi đăng quang năm 1953) đến sự ra đời của Gyrotourbillon - sử dụng bốn bộ cồng và búa để tạo lại tiếng chuông của tháp Big Ben.

Audemars Piguet

Sinh ra và lớn lên ở thung lũng Vallee de Joux yên bình, ngài Jules – Louis Audemars và Edward Auguste Piguet cùng hợp tác đặt nền móng để xây dựng một nền đế chế huyền thoại, bền vững và độc lập (đặc biệt tự hào và phát triển dưới sự quản lý của Audemars.

Thương hiệu Audemars Piguet biết đến nhiều với sự ra đời của dòng đồng hồ thể thao từ thép sang trọng Royal Oak với phần vỏ hình bát giác đầy biểu tượng trong năm 1972. Đồng hồ đắt hơn vàng khi mới ra mắt, do yêu cầu gia công khá phức tạp cho các đường cong, các cạnh và dây đeo. Nhưng sau tất cả thì Royal Oak trở thành sản phẩm cổ điển bán chạy nhất.

Đồng hồ Royal Oak thiết kế bởi nghệ nhân Gerald Genta. Nhưng khi nhìn vào AP kết hợp với thiết kế tuyệt vời cùng các tính năng bấm giờ, lịch và điểm chuông thì 4 kỹ năng cũng đủ để thể hiện được tầm nhìn của thương hiệu. Với phiên bản Offshore cải tiến, nâng cấp năm 1994, Royal Oak phát minh ra xu hướng “đồng hồ ngoại cỡ” tồn tại tới hôm nay.

Girard-Perregaux

Cho dù bạn cho rằng Girard-Perregaux quá “nhỏ bé” để sánh ngang với ông trùm kể trên nhưng có một điều khong thể chối cãi là thương hiệu sở hữu một bề dày lịch sử không thể phá vỡ từ năm 1791. Đến nay, thương hiệu làm chủ được mọi tính năng lớn như tiên phong trong vài tiêu chuẩn của riêng mình. Đã có thời điểm đồng hồ Laureato của Girard-Perregaux đứng cạnh đồng hồ Nautilus hay Royal Oak trong những năm 1970, khi đồng hồ thể thao làm từ thép sang trọng bùng nổ trên thị trường.

Girard-Perregaux là thương hiệu đầu tiên sản xuất đồng hồ quartz ở Thụy Sỹ, đã thiết lập tần số dao động tiêu chuẩn của bộ máy là 32.768Hz. Nhưng đồng thời thì Girard – Perregaux là một trong số các công ty hàng đầu đột nhiên dừng tất cả nghiên cứu và phát triển ở lĩnh vực đồng hồ để quay trở lại với nghề thủ công cơ khí năm 1981, khi nghề thủ công của Thụy Sỹ đang ở mức suy thoái thấp.

XEM THÊM: Hublot Classic Fusion Titanium Blue

Sản phẩm mang tính biểu tượng của Girard – Perregauz là đồng hồ bỏ túi thế kỷ 19 Tourbillon with Three Gold Bridges: hộp cót, hộp số và cỗ xe tourbillon treo ở mỗi cây cầu nối vàng điêu khắc tinh xảo. Tới hiện nay, chiếc Three Gold Bridges sở hữu các phiên bản khác nhau từ thanh mảnh tới cổ điển hiện đại khác.

 

Đó là những điều KỲ LÂN LUXURY muốn chia sẻ với khách hàng qua bài viết dưới đây. Cảm ơn bạn đọc đã dõi theo tới cuối bài viết nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo