IWC giới thiệu Lịch vĩnh cửu Portugieser

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 14/04/2024

Một trong những phiên bản đồng hồ ấn tượng nhất tại Watch & Wonders năm nay là Lịch vĩnh cửu IWC Portugieser. Đó là một loại lịch vạn niên có chu kỳ 400 năm được mã hóa trong bộ truyền bánh răng, có tính đến năm chung xảy ra vào cuối ba thế kỷ liên tiếp trong khi vẫn duy trì năm nhuận ở thế kỷ thứ tư. Điều hấp dẫn hơn nữa là lịch tận dụng một cách khéo léo thiết kế nền tảng của mô-đun lịch vạn niên nổi tiếng do Kurt Klaus phát triển, từ đó đổi mới để đạt được chu kỳ 400 năm trong khuôn khổ đó. Do đó, Lịch vĩnh cửu kế thừa thiết kế thân thiện với người dùng của mô-đun Klaus, trong đó tất cả chỉ báo lịch, bao gồm cả lịch tuần trăng, đều có thể được điều chỉnh thông qua núm vặn.

 

Lịch vĩnh cửu (Perpetual Calendar) của Portugieser 

Lịch vĩnh cửu (Perpetual Calendar) của Portugieser 

Lịch vĩnh cửu (Perpetual Calendar) của Portugieser không chỉ là một chiếc đồng hồ thông thường mà còn là một trong những thành tựu kỹ thuật đáng kinh ngạc nhất, với khả năng hiển thị tuần trăng chính xác nhất trên thế giới. Cơ chế của nó đạt được độ chính xác về pha mặt trăng của một ngày trong 2,045 triệu năm, vượt xa các tiêu chuẩn trước đó.

Lịch vĩnh cửu (Perpetual Calendar) của Portugieser 

Trong cơ chế tuần trăng cơ bản, một bánh xe với 59 răng được sử dụng để tính toán vòng quay của mặt trăng. Điều đặc biệt là cơ chế này có khả năng tích lũy một ngày sai số chỉ trong 2,5 năm. Tuy nhiên, Andreas Strehler đã vượt xa những giới hạn này bằng cách sử dụng bốn bánh xe, một trong số đó có răng bên trong, để đạt được độ chính xác về pha mặt trăng của một ngày trong 2,045 triệu năm.

Lịch vĩnh cửu (Perpetual Calendar) của Portugieser 

Để đạt được điều này, Strehler và nhóm của mình đã phát triển một chương trình máy tính đặc biệt để giải quyết vấn đề, cho phép họ nhập các thông số như số răng, không gian có sẵn và đường kính bánh xe. Họ đã thực hiện hàng tỷ phép tính khác nhau để tối ưu hóa cơ chế và tích hợp nó vào thiết kế lịch vạn niên hiện có, đồng thời tối ưu hóa không gian có sẵn.

Lịch vĩnh cửu (Perpetual Calendar) của Portugieser 

Chiếc đồng hồ có vỏ bằng bạch kim, kim loại quý nhất, có kích thước 44,4 mm x 15 mm, chỉ lớn hơn một chút so với phiên bản Portugieser tiêu chuẩn. Mặt số được làm bằng tinh thể sapphire dạng hộp phủ mờ và sơn màu trắng, với các mặt số phụ là các lớp khảm được chế tạo riêng biệt. Cuối cùng, mặt số được phủ một lớp tinh thể sapphire dạng hộp để bảo vệ. Tất cả điều này tạo nên một chiếc đồng hồ vừa phức tạp về kỹ thuật vừa sang trọng về thiết kế.

Thông số kỹ thuật Perpetual Calendar

  • Bộ máy: Calibre 52640 tự động
  • Dự trữ năng lượng 168 giờ hoặc 7 ngày; 4Hz hoặc 28.800 vph
  • Chức năng: Giờ, phút, giây nhỏ; lịch vạn niên thế tục có năm chữ số
  • Vỏ: Bạch kim; 44,4mm x 15mm
  • Khả năng chống nước ở độ sâu 50 mét
  • Mặt số: Hộp tinh thể Sapphire sơn mài trắng; kim và đồ trang trí mạ rhodium
  • Dây đeo: Dây đeo bằng da cá sấu Santoni màu đen với khóa gấp bằng bạch kim
  • Giá: 150.000 CHF.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo