Hướng dẫn quy trình vệ sinh đồng hồ Rolex phiên bản KỲ LÂN LUXURY

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 20/01/2021

Vệ sinh đồng hồ - công việc đòi hỏi tính tỉ mỉ và khắt khe tuyệt đối của người tiêu dùng và đặc biệt là thợ đồng hồ. Nhưng tuy nhiên thì vệ sinh đồng hồ như nào cho đúng, chuyên nghiệp và an toàn thì không phải ai cũng nắm rõ. Thấu hiểu nhu cầu đó, KỲ LÂN LUXURY muốn gửi gắm tới khách hàng về cách vệ sinh đồng hồ nói chung và dòng đồng hồ Rolex nói riêng nhé!

Để có thể vệ sinh đồng hồ Rolex thì bạn phải chuẩn bị một số dụng cụ như: vải, khăn mềm, kem đánh răng, nước tẩy rửa chuyên dụng, nước sạch và dụng cụ đặt đồng hồ.

Các bước vệ sinh đồng hồ Longines bao gồm:

Vệ sinh mặt đồng hồ Rolex

Với mặt kính đồng hồ Rolex thì bạn phải dùng vải mềm làm ẩm lau hai mặt trước và sau đồng hồ. Sau đó thì sử dụng kem đánh răng hoặc nước tẩy rửa để lau sạch bụi bẩn trên mặt đồng hồ. Và tùy thuộc từng loại mặt kính và độ chịu nước của từng sản phẩm thì đồng hồ Rolex phần mặt số được vệ sinh khác nhau.

Đối với đồng hồ có mặt số là kính cường lực thì phải lau bằng vải hoặc khăn mềm, trong suốt quá trình lau phải nắm và vị trí để đồng hồ không bị trầy xước, va đập. Nếu mặt kính làm từ kính sapphire thì sử dụng bàn chải lông mềm để làm sạch vết bẩn bám ở trên mặt kính.

Vệ sinh dây đồng hồ Rolex

Sau khi đã vệ sinh xong mặt đồng hồ thì tiến tới vệ sinh dây đồng hồ. Dây chủ yếu làm từ dây kim loại và dây da cao cấp. Cho nên vệ sinh 2 loại dây này là khác nhau.

Với dòng dây kim loại thì vệ sinh bằng bàn chải lông mềm và theo đó thì bạn phải sử dụng bàn chải với phần kem đánh răng hoặc nước vệ sinh chuyên dụng để có thể làm sạch được mọi vết bẩn ở bề mặt cũng như mọi góc cạnh của dây. Sau đó sử dụng khăn hoặc vải mềm lau khô.

Với đồng hồ dây da thì không sử dụng kem đánh răng hoặc nước vệ sinh, bạn chỉ nên sử dụng khăn ẩm hoặc dầu oliu để làm sạch vết bẩn. Sau đó thì dùng khăn khô và để đồng hồ nơi thoáng mát để day có thể loại bỏ được độ ẩm.-10%.

XEM THÊM: Đồng hồ Rolex 116231 cọc dạ quang

Vệ sinh đồng hồ Rolex chuyên sâu tại KỲ LÂN LUXURY

Trên thực tế thì có nhiều người muốn tìm đến các địa chỉ uy tín, đáng tin cậy để vệ sinh đồng hồ một cách kỹ càng và cẩn thận nhất. Cho nên, thay vì việc vệ sinh ở nhà mà bạn nên chọn cho mình việc vệ sinh ở các trung tâm sữa chữa và bảo trì Kỳ Lân Luxury để đánh bóng và lau dầu sản phẩm.

Sau đây là quy trình lau dầu và xử lý vết xước ở KỲ LÂN LUXURY:

Quy trình lau dầu trên bộ máy đồng hồ Rolex được thực hiện như sau:

  • Nhân viên kỹ thuật tiến hành tháo rời đồng hồ Rolex ra bao gồm vỏ kính, vành, ống vòng, núm… Sau đó thì tiến tới lau khô vỏ và phần dây đeo.
  • Tiếp theo là tháo rời chi tiết máy ở phần mặt số và để riêng từng linh kiện ra để có thể kiểm tra và lau sạch sản phẩm bằng dung dịch xăng thơm.
  • Sau khi đã lau sạch thì tiến hành lắp ráp chi tiết và sau đó tra dầu đạt tiêu chuẩn đồng hồ Thụy Sỹ.
  • Cuối cùng lắp lại phần vỏ và mặt kính đồng hồ Rolex và hiệu chỉnh cân bằng.

Lưu ý: Sau khi đồng hồ Rolex được lau dầu và vệ sinh. Để có thể đảm bảo an toàn và chắc chắn thì bạn nên yêu cầu nhân viên kỹ thuật tiến hành kiểm tra xem giờ giấc có bị ảnh hưởng không và kiểm tra phần nắp đáy đã kín nước hay chưa.

Quy trình xử lý vết xước trên mặt kính đồng hồ như sau:

  • Đầu tiên thì ta phải bọc các bộ phận khác của đồng hồ bằng vải mềm hoặc nilon để lộ phần mặt kính.
  • Sau đó thì tiến hành phủ phấn đánh bóng mỏng cho mặt đồng hồ và tiến hành đánh bóng tiếp bằng bánh xe đánh bóng chuyên dụng.
  • Cuối cùng thì đồng hồ Rolex sẽ được đặt ở máy rung để làm sạch bụi bẩn và lau bằng khăn mềm để tăng độ sáng bóng cho sản phẩm.

Lưu ý: Trong quá trình đánh bóng thì người thợ sẽ tiến hành di chuyển phần mặt số đồng hồ qua nhiều vị trí và góc cạnh để loại bỏ đi vết trầy xước và giúp cho bề mặt sáng bóng. Ngoài ra thì nếu trong suốt quá trình đánh bóng mặt kính bị nóng thì phải dừng ngay, nguội rồi mới tiếp tục đánh bóng.

XEM THÊM: Đồng hồ Chronoswiss vàng khối

Trên đây là những chia sẻ của KỲ LÂN LUXURY về việc vệ sinh dòng đồng hồ Rolex sao cho được sạch sẽ nhất. Tùy thuộc vào nhu cầu riêng của từng người cũng như tình trạng thực tế của đồng hồ mà nên lựa chọn cách vệ sinh đồng hồ Rolex đơn giản mà hiệu quả nhất nhé! Chúc các bạn thành công.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo