Hướng dẫn chọn mua đồng hồ theo tính cách cá nhân cho bạn luôn được nổi bật (1)

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 17/12/2020

Mỗi cá nhân là một xã hội thu nhỏ, không ai giống với ai. Cho nên, tư vấn để chọn mua đồng hồ cũng cần phải dựa trên tính cách cá nhân của từng người để đưa ra các gợi ý phù hơp. Trong phạm vi bài viết dưới đây, shop KỲ LÂN LUXURY sẽ giới thiệu với bạn về các lý thuyết tổng quan về cách để chọn đồng hồ theo tính cách cá nhân như thế nào nhé!

1. Thế nào là tính cách cá nhân?

Tính cách được hiểu là một hệ thống về thái độ và hành vi quen thuộc của từng cá nhân mang tới sự ổn định, bền vững và khá độc đáo. Tính cách quy định để chọn trang phục ra sao, phụ kiện như nào để từ đó mang tới phong cách khác lạ. Cho nên, một người thường chỉ sở hữu một phong cách riêng nhưng họ sẽ có cách để chọn một loại đồng hồ khác nhau.

Yêu cầu đặt ra là bạn phải hiểu rõ về nét độc đáo trong tính cách của mình để có thể chọn ra sản phẩm nhằm tôn lên nét độc đáo riêng.

Theo trắc nghiệm MBTI, tính cách của con người chia làm 10 nhóm cơ bản trên 4 tiêu chí:

  • Xu hướng tự nhiên: hướng nội hoặc hướng ngoại
  • Tìm hiểu và nhận thức thế giới: giác quan hoặc trực giác
  • Quyết định và lựa chọn: lý trí hoặc cảm xúc
  • Cách thức hành động: nguyên tắc hoặc linh hoạt.

2. Các nhóm tính cách và tư vấn chọn đồng hồ theo tính cách

Dựa vào đó, tính cách con người được chia thành các nhóm như sau:

2.1. ISFP (người nghệ sĩ)

Đây là những người đầu tiên nhận ra sự khác biệt, thay đổi. Họ luôn hứng thú với cái mới với góc tiếp cận từ suy nghĩ tới tham gia các xu hướng hot và chính họ cũng tạo ra các xu hướng đó. Những người trong nhsom ISEP thường là người khao khát sự tự do, yêu thích sự phóng khoáng, không bó buộc vào khuôn khổ. Một vài ISFP nam khá hiếu tháng và thích tranh đua.

Cho nên các mẫu đồng hồ thích hợp cho nhóm người này là các sản phẩm có tính cách điệu cao đặc biệt là vượt ra khỏi khuôn khổ các thiết kế truyền thống thông thường. Điển hình là các sản phẩm đến từ thương hiệu Movado, CK… với lối thiết kế phóng khoáng và tự do.

Với các nét ngẫu hứng trong tính cách thì việc chọn ra các dòng đồng hồ cũng phải cân nhắc tới khả năng kết hợp với các món phụ kiện đi kèm để tránh việc diện trên người mà đồng hồ lai thiếu đi sự liên kết nhất định với các món phụ kiện.

2.2. ESFP (người trình diễn)

Thích chỗ đông người, sự nhộn nhịp, hiếu động và sôi nổi là các từ để mô tả về nhóm người có tính cách ESTP. Như ISFP thì họ thích những điều mới mẻ nhưng lại hướng về vẻ đẹp giản dị và mộc mạc.

Đồng hồ cho người ESFP cho nên là các sản phẩm mang nét truyền thống nhưng được thổi hồn với tinh thần của hiện đại. Đại diện tiêu biểu là các cỗ máy của Longines hay Tissot với các tác phẩm với nét đẹp hài hòa giữa truyền thống với hiện đại.

Thuộc phân khúc tầm trung và Longines hay Tissot là sự lựa chọn thích hợp cho nam giới là dân kinh doanh. Ở các buổi gặp mặt đối tác hoặc ký kết hợp đồng thì phụ kiên trên tay là điểm nhấn cho mọi sức hút, ánh nhìn.

2.3. ISTP (nhà cơ học)

Khi chọn đồng hồ, nhóm người thuộc nhóm ISTP quan tâm tới các yếu tố kỹ thuật hơn là yếu tố nghệ thuật. Cho nên, họ thường bị cuốn hút bởi các sản phẩm cơ khí với các chức năng vô cùng phức tạp.

Những cỗ máy với mặt số luôn sở hữu thiết kế Skelrton hoặc Open – heart và phần nắp lưng được mở, trình diễn với các chuyển động bên trong là sự lựa chọn mà ISTP hướng tới. Bên cạnh đó thì các sản phẩm với khoảng thời gian trữ cót như Powermatic 80 của Tissot hoặc Longines là gợi ý hoàn hảo bạn có thể tham khảo.

Vậy còn 7 điều khác ra sao, hãy cùng dõi theo ở phần thứ hai của bài viết nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo