Hướng dẫn chọn mua dòng đồng hồ Rolex Sea – Dweller dành riêng cho các quý ông (TIẾP)

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 29/04/2021

CHẤT PHÁT QUANG SỬ DỤNG TRÊN ROLEX SEA-DWELLER 

Như các dòng đồng hồ của mình, Rolex tập trung cập nhật các vật liệu phát sáng ở mặt số Sea – Dweller từ titanium, tiếp đó là Luminova giữa năm 1990, sau đó là dòng Super LumiNova và Chromalight.

Chromalight là chất phát quang độc quyền, phát sang màu xanh lam trong bóng tối thay bởi xanh lá cây của Luminova và Super – Luminova.

Để vinh danh các mẫu đồng hồ này, Sea – Dweller Ref.126600 gồm tên "SEA-DWELLER" bằng chữ màu đỏ. Ngoài ra, Rolesor Sea-Dweller ref. 126603 bao gồm “SEA-DWELLER” bằng chữ vàng ở mặt số để có thể khớp với chi tiết vàng khác của đồng hồ.

MẶT KÍNH VÀ VÀNH BEZEL ROLEX SEA-DWELLER  

Một chi tiết để bạn phân biệt mẫu Sea – Dweller khác là loại kính sử dụng bảo vệ mặt số. Mẫu Sea – Dweller Ref.1665 và cả phiên bản Double Red và Great White được trang bị tinh thể acrylic dày hình vòm. Mặc dù khi Rolex giới thiệu Sea – Dweller Ref.1660, acrylic thay thế bằng tinh thể sapphire chống nước – chất liệu được sử dụng ở các mẫu hiện tại.

Một chi tiết quan trọng hơn đó là lịch sử, Rolex Sea – Dweller không có kính phóng đại Cyclops gắn với mặt kính mặc dù thực tế là dòng đồng hồ có ô cửa sổ ngày.

XEM THÊM: Vacheron Constantin Patrimony Self-Winding

Tuy nhiên, sự ra mắt mẫu Sea – Dweller 12660x mới nhất thì mẫu này đã bao gồm kính Cyclops ở ô cửa sổ ngày và giờ chỉ là dòng Deepsea Sea – Dweller thiếu tính năng đặc trưng.

Mặc dù các dòng đồng hồ Sea – Dweller có vành bezel 60 phút đen nhưng loại vật liệu này được swur dụng để hướng quay và phong cách đánh dấu sự thay đổi qua nhiều năm. Ban đầu, Rolex Sea – Dweller với vành bezel hai chiều và miếng gờ từ nhôm. Thang đo có vạch từ 1 phút tới 15 phút, tiếp đó là chữ số và chỉ số baton xen kẽ đặt ở mỗi 5 phút. Vòng bezel đơn hướng đầu xuất hiện ở Sea – Dweller Ref.16660 kiểu “Triple SIx”.

DÂY ĐEO ROLEX SEA-DWELLER

Mặc dù Rolex kết hợp Sea – Dweller với dây đeo Oyster ba mối nối nhưng giống với các bộ phận khác của đồng hồ, dây đeo và móc cài đều trải qua một số cập nhật và thay thế.

Để ngăn việc vô tình mở khóa, Rolex thiết kế khóa cài đặc biệt cho Submariner và Sea – Dweller năm 1969 với khóa bảo mật ở nắp gấp. Dây đeo Sea – Dweller Oyster đặc biệt này hưởng lợi từ hệ thống mở rộng của móc cài giúp người dùng kéo dây cài để vừa với bộ đồ lặn.

Rolex giới thiệu các mối nối cuối chắc chắn ở dây đeo Sea – Dweller’s Oyster ở giữa năm 1970, trước khi tung các thiết kế đó có mẫu dây đeo Oyster khác. Ngay cả dây SEL có mối nối rỗng ở giữa và phải đến các thế hệ tiếp thì Sea – Dweller mới có phần dây đeo với mối nối chắc chắn.

Một trong các cải tiến lớn với dây đeo Rolex Sea – Dweller’s Oyster ở chiếc Ref.116600 là các mối nối chắc chắn với móc khóa rộng Glidelock kéo dài dây có thể kéo dài tới 20mm. Ngoài ra, hệ thống mở rộng Fliplock ngay lập tức mở thêm 26mm để Sea – Dweller vừa với bộ đồ khô dày.

BỘ MÁY ROLEX SEA-DWELLER

Tất cả đồng hồ Rolex Sea – Dweller trang bị bộ máy tự động cung cấp năng lượng cho các chức năng thời gian và ngày tháng. Suốt lịch sử của Sea – Dweller, Rolex liên tục cải tiến mẫu đồng hồ lặn chuyên nghiệp với bộ máy in – house mới.

Tuy nhiên, kể cả bất cứ mẫu nào hay bộ máy nào, tất cả đồng hồ Rolex Sea -Dweller đều là các mẫu hiển thị ngày và giờ. Với ý nghĩa đó, kích cỡ bên trong của đồng hồ phụ thuộc vào các mẫu cụ thể và mỗi loại đều có cải tiến cơ học.

XEM THÊM: Rolex Lady Date Just

Nếu bạn còn băn khoăn gì thì hãy liên hệ qua số hotline 0901 247 247 hoặc trực tiếp qua địa chỉ cửa hàng ở tại 40 Nguyễn Cư Trinh - Phường Phạm Ngũ Lão - Quận 1 - TP.Hồ Chí Minh để đươc đội ngũ nhân viên của KỲ LÂN LUXURY hỗ trợ nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo