Hướng dẫn chọn mua dòng đồng hồ Rolex Sea – Dweller dành riêng cho các quý ông

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 29/04/2021

Được phát triển đặc biệt dành cho thợ lặn sâu chuyên nghiệp, Rolex Sea – Dweller không chỉ cung cấp khả năng chống nước hơn hẳn Submariner mà còn trang bị một van thoát khí heli. Sea – Dweller là một phần trong danh mục Rolex suốt 5 thập kỷ và trải qua các mẫu quan trọng trong lịch sử. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về thị trường đồng hồ lặn chuyên nghiệp thì hãy cùng KỲ LÂN LUXURY tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

CÁC TÍNH NĂNG CHÍNH CỦA SEA-DWELLER:

Sea – Dweller được phát hành năm 1967 với đường kính vỏ 40mm hoặc 43mm. Với chất liệu từ thép không gỉ và hai tông màu. Phần mặt số đen với dấu giờ phát sáng. Chức năng chính là thời gian. Bezel có loại 1 chiều hoặc 2 chiều, chèn nhôm hoặc gốm đen với thang đo 60 phút.

Mặt kính từ Acrylic đốm hoặc sapphire phẳng. Bộ máy gồm Rolex Calibre 1575, 3035, 3135, hoặc 3235. Khả năng chống nước cỡ 2000 feet (610m) hoặc 4.000 feet (1220m). Sử dụng dây đeo Oyster Bracelet.

ĐỒNG HỒ ROLEX SEA-DWELLER VÀ COMEX

Rolex Sea – Dweller đặc biệt dành riêng cho thợ lặn sâu như những người làm ở công ty lặn thương hiệu, Compagnie Maritime D'Expertises (COMEX.). Trong khi dòng Sea – Dweller giống với mẫu Submariner trong thời gian đang giải nén. Van HEV giải quyết triệt để được vấn đề đó. Theo thông lệ của thương hiệu, Rolex tiếp tục phát triển đồng hồ Sea – Dweller, xếp hạng độ sâu nước lớn và vật liệu cải tiến. Mặc dù Rolex đã ngừng sản xuất dòng máy này trong năm 2010, nhưng nó đã quay lại sau 5 năm vắng bóng.

Trong phần lớn lịch sử, Rolex Sea – Dweller làm từ thép không gỉ và có vỏ cỡ 40mm. Tuy nhiên, để kỷ niệm 50 năm thành lập đồng hồ 2017, Rolex đã thiết kế Sea – Dweller với vỏ 43mm. Ngoài ra, vài năm sau trong năm 2019, mẫu Sea – Dweller Yellow Rolesor sang trọng đã gia nhập vào bộ sưu tập này.

XEM THÊM: Đồng Hồ Hublot Classic Fusion Orlinski 550.NS.1800.RX.1604.ORL19

Các mẫu đồng hồ Rolex Sea-Dweller hiện nay và tính năng chính

Bất cứ thời đại sản xuất hoặc mẫu cụ thể nào, đồng hồ Rolex Sea – Dweller là dòng đồng hồ lặn với vành xoay đen đánh dấu tới 60 phút, chỉ số dạ quang và kim Mercedes, ô cửa sổ ngày ở vị góc 3 giờ, van thoát khí heli ở vị trí 9 giờ kèm với dây Oyster. Tuy nhiên, để có được nâng cấp đáng kể trong quá trình thực hiện thì các mẫu Sea – Dweller khác nhau sẽ giúp bạn giải quyết được nên mua mẫu nào.

Không tính các dòng Deepsea, Rolex thực hiện 7 mẫu Sea – Dweller trong suốt 5 thập kỷ, mỗi mẫu cung cấp các bản cập nhật khác về thiết kế, bộ máy và cả hai. Mặc dù hai dòng đầu có chung mã tham chiếu nhưng đủ khác để các nhà sưu tập coi là các mẫu riêng biệt.

KÍCH THƯỚC VÀ LỰA CHỌN VẬT LIỆU CỦA ROLEX SEA-DWELLER

Mẫu Sea – Dweller cổ điển làm độc quyền từ thép không gỉ với kích cỡ vỏ 40mm. Tuy nhiên, điều này đã hoàn toàn thay đổi trong năm 2017 với sự ra mắt của dòng Sea – Dweller Ref. 126600 với vỏ 43mm và trong năm 2019 sự ra đời của Sea – Dweller 126603 bản thép và vàng mới (Yellow Rolesor).

Cũng cần lưu ý rằng loại thép mà Rolex sử dụng để chế tác Sea – Dweller đã phát triển, Sea – Dweller là một trong số các dòng đồng hồ Rolex sử dụng thép không gỉ 904L và chuyển từ thép 316L tiêu chuẩn công nghệ sang thép 904L chống ăn mòn trong giữa năm 1980.

XEM THÊM: Đồng hồ Poljot President Chữ Kí Tổng Thống Putin

MẶT SỐ ROLEX SEA-DWELLER  

Khi Sea – Dweller Ref.1665 ra mắt năm 1967, mặt số đen với hai dòng chữ đỏ “Sea-Dweller” và “Submariner 2000”) đã mở đường cho biệt danh của đồng hồ trong giới sưu tập là Double Red Sea – Dweller. Một biến thể mặt số của DRSD được phân loại từ Mark 0 đến Mark 7.

Một thập kỷ sau, Rolex thay thế biến thể chữ đỏ bằng phiên bản mặt số trắng của Ref.1665 đặc biệt với biệt danh GREAT White. Với các biến thể mặt số phân loại từ Mark 1 đến Mark 4 thì các biến thể mặt ssoo COMEX dành cho phi hành đoàn của Compagnie Maritime D’Expertises.

Bất cứ màu chữ là gì, cả hai phiên bản đều có mặt số đen mờ đánh dấu bởi ô dạ quang được sơn ở mốc giờ và ô cửa sổ ngày ở vị trí 3 giờ. Phiên bản đầu của Sea – Dweller Ref.16660 tiếp tục với thiết kế mặt số tương ứng cho tới khi Rolex chuyển sang mặt số đen bóng với vạch giờ từ vàng trăng bao quanh.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo