Hướng dẫn chỉnh giờ đồng hồ Rolex Day-Date President và một số lưu ý

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 23/06/2020

Đồng hồ Rolex là một món trang sức cao cấp, sang trọng, được tạo ra từ những vật liệu quý hiếm tốt nhất. Chính vì thế, trong quá trình sử dụng chiếc đồng hồ, người sở hữu nên thực hiện thao tác đúng cách để giữ gìn vẻ đẹp cũng như tuổi thọ của nó. Và với bài viết dưới đây, Kỳ Lân Luxury sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh giờ đồng hồ Rolex Day-Date President và một số lưu ý. Hãy cùng theo dõi nhé!

Cách lên dây cót đồng hồ

Để thực hiện việc lên dây cót đồng hồ, điều đầu tiên chúng ta cần làm chính là xác định vị trí nút vặn của đồng hồ Rolex Day-Date President. Nút này nằm tại góc 3 giờ, được ấn định khít hoàn toàn với bộ vỏ máy đồng hồ ở thời điểm ban đầu. Tiếp theo, để núm vặn đồng hồ bật ra tại vị trí nấc thứ nhất bạn cần xoay nhẹ núm ngược chiều kim đồng hồ.

Tiếp đó, khi núm vặn đã bật ra, bạn lại xoay nó theo chiều thuận với chiều kim đồng hồ. Xoay khoảng 30 lần cho tới khi cảm nhận được độ căng của dây cót thì dừng lại. Trong quá trình đó, hãy chú ý xoay chậm, dần dần, cẩn thận để tránh tình trạng làm đứt cót đồng hồ vì quá căng.

Cách chỉnh ngày và thứ

Đầu tiên, để chỉnh ngày và thứ ở đồng hồ Rolex Day-Date President, bạn cần kéo núm vặn tới nấc thứ 2 một cách nhẹ nhàng. Bạn chỉnh ngày bằng cách xoay núm vặn theo chiều kim đồng hồ tới ngày tháng hiện tại. Việc chỉnh ngày sẽ không làm gián đoạn thời gian của đồng hồ của bạn. Để chỉnh thứ trong tuần thì bạn hãy xoay núm vặn theo chiều ngược lại, ngược chiều kim đồng hồ.

Chỉnh thời gian

Chỉnh thời gian ở đồng hồ Rolex Day-Date President rất đơn giản. Bạn chỉ cần tiếp tục kéo núm vặn tới nấc thứ 3 cũng là nấc cuối cùng. Lúc này, các kim đồng hồ sẽ tự động dừng lại. Bạn có thể điều chỉnh giờ theo ý mình. Cuối cùng đẩy núm vặn về vị trí ban đầu ở nấc 0. Khi này các kim sẽ lập tức quay, hoạt động trở lại bình thường.

Một số lưu ý khi chỉnh giờ trên đồng hồ Rolex Day-Date President 

  • Không được kéo, giật núm vặn quá mạnh mà cần nhẹ nhàng dần dần kéo núm lên tới các nấc mà bạn cần điều chỉnh

  • Sau khi việc chỉnh giờ được hoàn thành, bạn cần đảm bảo núm vặn đã trở về vị trí ban đầu để đồng hồ có thể hoạt động trở lại bình thường

  • Trong trường hợp không hiểu rõ và không tự tin tự mình chỉnh giờ trên đồng hồ Rolex Day-Date President thì hãy đến với Kỳ Lân Luxury để nhận sự giúp đỡ, tránh tác động hư hại đến bộ máy

 

Trên đây là  hướng dẫn chỉnh giờ đồng hồ Rolex Day-Date President và một số lưu ý mà Kỳ Lân Luxury muốn chia sẻ tới các bạn. Mong rằng những thông tin này sẽ có ích với các bạn.


 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo