Hướng dẫn cách xác định năm sản xuất đồng hồ Rolex qua số sê – ri

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 15/02/2021

Một trong các chi tiết quan trọng khi mua đồng hồ Rolex là phải xem năm sản xuất của đồng hồ. Rolex được biết đến là một thương hiệu nổi tiếng, Rolex đã kinh doanh hơn một thế kỷ và trong suốt khoảng thời gian đó thì thương hiệu này đã sản xuất được nhiều mẫu đồng hồ với các sự thay đổi trên các mã tham chiếu trong nhiều năm. Số sê – ri Rolex là một trong các phương thức tốt nhất để bạn có thể xác định được năm sản xuất hoặc tuổi của một chiếc đồng hồ. Bài viết dưới đây của KỲ LÂN LUXURY sẽ giới thiệu với khách hàng về cách xác minh xem các bộ phận của đồng hồ có chính xác hay không và giúp bạn có thể chọn được một chiếc máy đồng hồ ưng ý nhất.

Cách tìm số sê-ri trên đồng hồ Rolex

Đầu tiên, hãy bắt đầu với kiểu số sê – ri. Mã số này kéo dài từ 6 – 8 chữ số và bao gồm cả số, chữ cái hoặc chỉ số. Số sê – ri Rolex ứng với ngày sản xuất và dễ tìm nếu bạn biết tìm nó ở đâu. Số sê – ri duy nhất được khắc trực tiếp lên phần kim loại của lớp vỏ. Hình khắc ở giữa các càng nối dây ở vị trí góc 6 giờ và được nhìn thấy khi tháo dây.

Năm 2005, Rolex đã bắt đầu khắc số sê – ri ở phần vành bezel bên trong ở giữa mặt số và mặt kính. Nhưng tới năm 2008 thì thương hiệu đã chuyển qua chỉ khắc số sê – ri ở trên vòng khắc Rehaut. Trên các dòng đồng hồ Rolex hiện đại thì số sê – ri được xem đơn giản khi nhìn qua lớp tinh thể mà không cần tháo dây.

Số sê-ri và mã tham chiếu của đồng hồ Rolex

Mặc dù Rolex chưa từng công bố tài liệu chính thức liên quan tới số sê – ri và năm sản xuất nhưng các thế hệ chủ sở hữu Rolex cũng đã tích lũy được một số cơ sở kiến thức nhất định để xác định được chính xác năm mà Rolex đã sản xuất dựa trên số sê – ri khắc ở đồng hồ.

Theo đó thì năm sản xuất có thể tính trước được ngày mua đồng hồ thực tế kéo dài tới vài năm. Cho nên, sẽ không có gì lạ nếu bạn tìm thấy đồng hồ Rolex cũ khắc số sê – ri ứng với ngày sản xuất trước ngày được in ở biên lai mua hàng của họ trong vài năm.

XEM THÊM: Đồng Hồ Omega De Ville Gold 18K

Lịch sử số sê-ri của đồng hồ Rolex 

Các số sê – ri Rolex đầu tiên chỉ gồm có số (tối đa sáu chữ số) và tăng dần qua các năm. Khoảng năm 1950 thì Rolex đã đạt tới giới hạn của hệ thống số sê – ri sáu chữ số và đặt lại số đếm với các số sê – ri nhất định. Nhưng vào giữa năm 1960 thì khi Rolex kết thúc hệ thống sáu chữ số thì thương hiệu đã thêm chữ số thứ bảy và tiếp tục đếm ngược.

Năm 1987 thì Rolex đã kết thúc hệ thống chuỗi sê – ri gồm bảy chữ số và thay vào đó là một dãy dài hơn, thương hiệu đã chọn các chữ số đầu tiên thành một chữ dài. Mỗi năm sản xuất đều được đánh dấu bằng một chữ số khác nhau ở đầu số sê – ri với sáu chữ số dùng làm số để nhận dạng được giữa các dòng đồng hồ.

Rolex tiếp tục thực hiện phương án này cho tới năm 2011 khi chuyển sang một hệ thống số sê – ri ngẫu nhiên làm cho việc biết chính xác được thời gian xuất xưởng của đồng hồ khó khăn hơn. Các dòng đồng hồ được sản xuất từ năm 2011 cho tới nay đều có một số sê – ri ngẫu nhiên gồm 8 chữ số được khắc ở đáy của khung bezel bên trong và dưới lớp kính.

XEM THÊM: Đồng hồ Vertu điểm vàng 

Một số mã tham chiếu đồng hồ Rolex

Một dấu hiệu để có thể xác định được năm sản xuất đồng hồ là số mô hình. Số này được gọi là số tham chiếu. Tùy vào năm sản xuất mà số tham chiếu Rolex có độ dài từ 4 – 6 chữ số (mặc dù phiên bản đính đá quý sẽ đính kèm thêm 2 – 4 chữ cái ở cuối số tham chiếu để có thể biểu thị được loại đá quý hoặc màu của vành bezel). Đồng hồ Rolex mẫu mới cũng giới hạn mã tham chiếu 6 chữ số.

Ngoài ra thì bạn có thể xác định rõ được lớp hoàn thiện kim loại, khung bezel và các mẫu của đồng hồ Rolex mới qua số mô hình. Con số này được khắc ở phần vỏ nhưng giữa những càng nối dây ở góc 12 giờ. Mặc dù số mô hình cung cấp cho bạn năm sản xuất chính xác hoặc không nhưng qua đó cũng được xem là điểm khởi đầu cho việc nghiên cứu đồng hồ Rolex.

Vậy còn tính năng để xác định được tên tuổi của đồng hồ Rolex, hãy dõi theo phần thứ hai của bài viết nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo