Hướng dẫn cách sạc dạ quang đơn giản trên đồng hồ thời trang

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 07/01/2021

 

Với những mẫu đồng hồ thời trang cao cấp thì dạ quang là điều vô cùng cần thiết, các sản phẩm có kim phủ dạ quang sẽ độc đáo và đẹp hơn rất nhiều và giúp người dùng. Bên cạnh đó nó có thể thuận lợi hơn trong việc theo dõi thời gian. Nhưng vấn đề này cũng sẽ có rất ít người biết và quan tâm đến, trong bài viết này Kỳ Lân Luxury sẽ giới thiệu đến các bạn dạ quan trên đồng hồ thời trang là gì và làm thế nào để có thể sạc dạ quang trên đồng hồ một cách chuẩn nhất.

Hướng dẫn cách sạc dạ quang đơn giản trên đồng hồ thời trang

Dạ quang là một chất có thể hấp thụ được ánh sáng và nó cũng sẽ tự phát sáng ở những điều kiện không đủ ánh sáng. Thường những chất này sẽ được đưa áp dụng trên những cọc số đồng hồ và các kim đồng hồ. Hiện nay, nếu xét về dạ quang thì sẽ có hai loại chính được áp dụng nhiều nhất ở ngành đồng hồ chính là Lân quang và Tritium. Trong đó, các đồng hồ cần ánh sáng mạnh sẽ sử dụng Lân quang là chính. Bởi vì đánh giá về độ sáng thì chất liệu này có độ phát quang mạnh hơn tritium rất nhiều. Và thời gian cho một lần phát sáng khi được sạc đầy là rơi vào khoảng 2 – 10 tiếng. Khi nó tắt dần sẽ cần phải sạc lại để có thể sử dụng tiếp theo. Thường Lân quang sẽ sử dụng cho đồng hồ ngoài trời và lặn.

Còn về Tritium thì độ sáng sẽ dày hơn rất nhiều, thậm chí là sáng liên tục trong vòng 25 năm mới cạn năng lượng. Với độ độc đáo này Tritium thường được áp dụng vào sản xuất cho những mẫu đồng hồ hoạt động lâu dài mà không cần nạp năng lượng.

Cách sạc dạ quang trên đồng hồ

Lân quang là một chất hoạt động hấp thụ năng lượng cực mạnh khi được tiếp xúc với tia UV từ ánh sáng mặt trời, chính vì thế mà ánh sáng mạnh của mặt trời chính là nguồn sạc lý tưởng chất cho dạ quang. Chỉ cần tiếp xúc với mặt trời từ 10 đến 20 phút là nó có thể nạp được đầy đủ năng lượng cần thiết. Nếu không thể phơi nắng thì ánh sáng đèn bàn cũng là một cách nạp năng lượng cho dạ quang vô cùng lý tưởng. Thậm chí nhanh hơn bạn có thể dùng đèn led điện thoại chiếu trực tiếp vào mặt đồng hồ khoảng 20 phút là chắc chắn năng lượng dạ quang sẽ được nạp đầy rất nhanh chóng.

Tuy nhiên, đây chỉ là số liệu thống kê cơ bản, tùy theo mỗi chất liệu và nguyên tố hóa học của dạ quang mà sẽ có một thời gian sạc tốt nhất.

Các lưu ý khi sạc dạ quang mà mọi người cần biết

Đầu tiên là tuyệt đối không được để đồng hồ tiếp xúc với ánh sáng mạnh quá lâu như phơi nắng. Điều này sẽ rất dễ dàng làm hư hỏng những chất liệu bên trong đồng hồ. Nếu có sạc bằng đèn thì cũng nên sử dụng những loại đèn led để sạc là tốt nhất. Không nên sử dụng đèn sưởi vì áng sáng của đèn sưởi rất mạnh. Một là làm hư hỏng đồng hồ, hai là loại đèn này có bước sóng dài sẽ không phù hợp với dạ quang đồng hồ. Nên hạn chế việc đồng hồ tiếp xúc với ánh sáng mạnh và độ ẩm vì nó rất dễ làm hư Lân quang phát sáng.

Trên đây là những cách để sạc dạ quang và cũng cho bạn biết được dạ quang trên đồng hồ hoạt động như thế nào. Chúc các bạn thành công nhé.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo