Hướng dẫn cách phân biệt đồng hồ Thụy Sĩ thật và nhái đơn giản bằng mắt thường (PHẦN 2)

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 05/09/2020

3. PHÂN BIỆT CÁC CHI TIẾT TRÊN ĐỒNG HỒ THỤY SỸ CHÍNH HÃNG

Hộp đựng Đồng Hồ:

Đồng hồ chính hãng thường được để trong hộp đựng, túi xách, sách hướng dẫn sử dụng và thẻ bảo hành toàn cầu. Các món phụ kiện đi kèm cũng phải “thật”, trùng khớp với chiếc đồng hồ mà bạn mua. Tuy nhiên ngược lại thì đồng hồ nhái thường không có các phụ kiện đi kèm khi mua sản phẩm.

Kiểm tra mặt kính:

Đồng hồ chính hãng có mặt kính chắc chắn, tinh xảo, mép kính được mài tinh tế, độ men tráng đồng đều và có độ dày phẳng không gợn, gọn gang và khít với lớp vỏ đồng hồ.

Mặt kính được làm từ đá hoặc đá tổng hợp có độ rắn chắc. Mặt kính fake thường được làm từ mica mờ và nhấp nhô.

Cảm nhận trọng lượng:

Đồng hồ chính hãng với trọng lượng cao hơn so với đồng hồ nhái bởi nó làm từ các vật liệu cao cấp sở hữu độ bền cao.

Kiểm tra dây đồng hồ:

Khi bạn cầm dây đồng hồ lắc mạnh sang hai bên, nếu là đồng hồ nhái thì khá lỏng lẻo, dễ tuột còn nếu là hàng thật auth thì nó rất chắc chắn và nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu.

Khi bạn gập 2 mắt dây liền vào nhau thì tất cả đều có độ mở giống nhau thì chứng tỏ đó là hàng thật còn nếu là hàng nhái thì các mắt dây có độ mở hoàn toàn khác nhau.

Khi lật lại thì phần mặt trong của dây chính hãng phải đồng đều với nhau còn nếu là hàng fake thì thường bị nhám và không đồng đều.

Khi bạn cắt dây đồng hồ thì chốt đồng hồ nếu tháo dễ dàng mà vẫn chắc chắn, tháo ra cũng như dễ dàng lắp lại như ban đầu thì sản phẩm chính là hàng chính hãng. Tuy nhiên thì điều này cũng khá khó xảy ra bởi nó liên quan nhiều đến cảm giác của bạn.

Kiểm tra các ký hiệu chạm khắc:

Những chỗ khắc, dập ở bên vỏ ngoài phải thật sắc sảo, đều và không bị mờ, mất nét. Nút vặn đồng hồ tinh xảo, chạm khắc ký hiệu hoặc logo của thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ.

Đáy đồng hồ được khắc một số thông số cơ bản như chất liệu vỏ, chất liệu kính, chất liệu dây, mã số đồng hồ, nơi sản xuất, các chữ này phải có độ nông sâu đồng đều.

Kiểm tra kim đồng hồ:

Kim đồng hồ phải được thiết kế cân đối, đối với các kim nhọn thì độ vát hai bên phải là tam giác cân, sống gấp khúc ở giữa kim phải từ phần đỉnh trên xuống.

Kim đồng hồ chính hãng là ấn phẩm tinh tế của sự đối xứng còn đối với hàng nhái thì nó có vết tì, lệch lạc bất đối xứng.

Kim giây di chuyển mềm mại, liên tục, liền mạch và không có khoảng dừng. Đồng giả thì kim giây khi di chuyển thường bị giật không liền mạch, tiếng kêu tích tắc phát ra khá to như đồng hồ treo tường.

Kiểm tra mặt số:

Một nét đặc trưng khi mà bố trí phần mặt số thì các đồng hồ Thụy Sĩ thường sở hữu cụm “SWISS MADE” ở ngay ngắn dưới số 6.

Các chữ số và vạch thường được sắp xếp đều nhau, mặt chữ số rõ ràng và không bị nhòe, méo móp.

Còn nếu là mặt số bằng đá quý hoặc kim cương thì nó phải toát lên sự sang trọng, hiện đại chứ không phải thô như các dòng hàng Fake.

Các cách để có thể phân biệt đồng hồ Thụy Sĩ chính hãng và hàng fake không quá khó khăn đúng không ạ và đây cũng chính là những điều shop KỲ LÂN LUXURY muốn chia sẻ với khách hàng. Hy vọng rằng mặc dù nó chỉ là một phần thông tin khá ít ỏi nhưng đổi lại vô cùng hữu ích để khách hàng có thể tránh được tối đa việc mua phải hàng giả, hàng fake, hàng kém chất lượng.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo