Hướng dẫn cách khử mùi dây da đeo đồng hồ đơn giản, tiện lợi

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 25/11/2020

Bạn yêu thích các dòng đồng hồ dây da bởi nó sở hữu kiểu dáng thanh lịch, cổ điển và đeo dễ chịu hơn so với các dòng dây kim loại. Dây da rất dễ mix với các loại quần áo khác nhau nên nó giúp bạn có thể dễ dàng thay đổi phong cách qua việc thay đổi màu sắc cũng như chất liệu dây. Tuy nhiên nhược điểm của nó là mùi hôi khiến người dùng đôi khi “ngại sử dụng” và phải chuyển tới dùng dây kim loại. Khoan đừng lo lắng, hôm nay shop KỲ LÂN LUXURY sẽ giới thiệu với khách hàng chi tiết về các biện pháp khử mùi dây da đồng hồ dễ dàng, đơn giản nhất.

Đầu tiên bạn cần biết được các nguyên nhân nào đã gây nên mùi hôi trên dây da đồng hồ để có thể dễ dàng phòng tránh.

Nước, ẩm mốc cũng là một nguyên nhân khiến các đồ da của bạn có bị mủn, mùi khó chịu cho nên cần phải bảo quản đồng hồ đúng cách như tránh trời mưa, tháo dây đồng hồ da khi rửa tay cũng được xem là một số các biện pháp phòng ngừa mùi hôi khó chịu. Và đến đây thì sẽ có nhiều bạn không khỏi những băn khoăn tại sao bạn giữ đồng hồ rất cẩn thận rồi, không bị va chạm nước mà vẫn có mùi hôi. Hoặc có những thắc mắc người khác cũng đeo như tôi tại sao không bị mùi hôi.

Nguyên nhân thứ hai dẫn tới hiện tượng mùi hôi ở trên dây da là do mồ hôi ở trên tay. Mỗi người đều sở hữu tuyến mô hồi riêng, có người tiết ra mồ hôi dầu còn có những người thì tiết ra mồ hôi muối. Mùi hôi thường xuyên là mùi mồ hôi khi ngấm vào dây da (thông qua quá trình sản xuất dây từ da thô tới hoàn thiện đều sử dụng hóa chất) tạo ra các phản ứng gây mùi hoặc phát triển các loại vi khuẩn sinh mùi khó chịu.

Một số cách xử lý dây da đồng hồ mà bạn nên biết:

  • Cách 1: Nước là kẻ thù không đội trời chung của dây da nên phải làm cho dây da khô là điều nhanh chóng và hiệu nhất, bạn sử dụng máy sấy để sấy khô da hoặc hong phơi ra bên ngoài nắng. Thậm chí bạn có thể sử dụng một gói hút ẩm vào hộp và cho dây da vào, không những giúp cho khô dây từ trong mà còn giảm tối đa mùi hôi khó chịu.
  • Cách 2: Sử dụng máy khử Ozon bởi dây da đồng hồ có mùi là do vi khuẩn gây ra. Cho nên bạn hãy sử dụng máy khử Ozon cũng được xem là một cách hiệu quả. Bạn chỉ cần 30 giây để khử mùi hôi trên dây da hiệu quả nhất.
  • Cách 3: Sử dụng tinh dầu oliu, xà phòng và lấy vải mềm, tăm bông lau nhẹ trên bề mặt dây và kẽ bẩn. Cách này giúp giảm đi mùi hôi khó chịu nhưng đổi lại không nên sử dụng thường xuyên bởi nó ảnh hưởng tới “tuổi thọ” của đồng hồ.

 

Cuối cùng, nếu dây da đã quá cũ và bạn đã khắc phục mọi cách rồi mà tình trạng vẫn không biến chuyển thì bạn nên thay cho mình một chiếc dây da mới. Và việc tìm kiếm một bộ dây da đẹp, tinh tế ở Việt Nam cũng không phải điều quá khó khăn. Nếu dây da chính hãng đắt thì bạn có thể lựa chọn các thợ làm dây da uy tín để có thể chế tác thủ công.

Trên đây là những chia sẻ của shop KỲ LÂN LUXURY muốn gửi tới khách hàng về các cách khử mùi dây da đơn giản, tiện ích khi ở nhà cũng như công sở. Hy vọng rằng đó sẽ phần nào giúp ích cho bạn để tránh gặp phải các trường hợp tương tự như trên nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo