Hướng dẫn cách khắc phục kim giây đồng hồ không chạy hoặc nhảy bất thường đơn giản tại nhà (PHẦN 1)

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 04/11/2020

Kim giây đồng hồ không chạy hoặc nhảy bất thường thì phải làm thế nào? Đồng hồ cơ, đồng hồ pin mới mua nhưng sau một khoảng thời gian dài sử dụng thì có dấu hiệu kim ngưng không hoạt động. Kim nhảy nấc lớn và toàn bộ kim ngừng hoạt động. Vậy giải quyết các trường hợp kim giây đồng hồ không chạy hoặc nhảy bất thường như thế nào thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của KỲ LÂN LUXURY nhé!

Đồng hồ có nhiều kim đang chạy, nhưng kim giây lớn không hoạt động

Nhiều người thường ngộ nhận rằng kim giây lớn ở mẫu đồng hồ 5 và 6 kim hoạt động thì có nghĩa là đồng hồ hỏng. Tuy nhiên phần kim lớn ở mẫu 6 kim chỉ được dùng cho chức năng bấm giờ thể thao Chronograph, bạn cũng chỉ cần bấm nút bấm giờ (nút thường ở vị trí vành ngoài bên phải, phía ở trên cùng) thì kim giây lớn hoạt động để có thể đo thời gian và kim giây sẽ nằm ở một vòng số 60s trên tất cả các mặt số.

Nếu không sử dụng tính năng Chronograph thì bạn không nên kích hoạt nút bấm giờ để phần kim giây lớn hoạt động một cách liên tục bởi chức năng này sẽ tiêu hao đi khá nhiều năng lượng cho cả máy pin và máy cơ.

Trường hợp mà ở dòng pin, nếu đã được ấn nút kích hoạt Chronograph mà phần kim giây lớn vẫn không hoạt động mà giờ phút và phần kim giây nhỏ hoạt động bình thường thì nguyên nhân là do pin đồng hồ yếu năng lượng và đồng hồ đang khóa đi chức năng Chronograph.

Để có thể sử dụng chức năng này thì phải thay pin mới.

Tất cả kim ngừng hoạt động

Một chiếc máy đồng hồ có các kim ngừng hoạt động có thể bị các nguyên nhân như sau:

  • Núm chỉnh bị kéo ra ngoài (làm kích hoạt tính năng Hacking Second)
  • Đồng hồ cơ bị hết năng lượng trữ cốt
  • Chế độ tiết kiệm năng lượng
  • Đồng hồ năng lượng ánh sáng để ở không gian không có ánh sáng
  • Hết pin đồng hồ
  • Núm chỉnh đang bị kéo ra ngoài (làm kích hoạt tính năng Hacking Second)
  • Hacking Second là một tính năng kim giây hoặc toàn bộ các giây kim dừng hoạt động khi phần núm chỉnh được kéo ra ngoài.

Tính năng này giúp cho người dùng có thể dễ dàng cân chỉnh thời gian để khớp với thời gian công cụ thời gian khác một cách chính xác và tối ưu nhất.

Nếu kim đồng hồ dừng kim chạy thì bạn hãy tiến hành kiểm tra xem phần núm chỉnh đã được đóng kín chưa. Nếu đóng núm chỉnh lại và đồng hồ quay trở lại hoạt động bình thường thì chứng tỏ bộ máy có tổ hợp tính năng Hacking – Second.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo