Hướng dẫn cách chọn đồng hồ Rolex Yacht – Master II dành cho nam giới (PHẦN 2)

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 30/04/2021

Các chức năng của Rolex Yacht-Master II

Một lập luận chống lại Rolex Yacht – Master II là dòng đồng hồ Chronograph chính hãng bởi nó không theo dõi được thời gian đã trôi qua theo một cách truyền thống. Rolex Yacht – Master II giúp người dùng bấm giờ ngược khoảng 10 phút đổ về.

Rolex tạo ra các chức năng độc quyền Ring Command Bezel giúp người đeo chỉ cần xoay vành để chọn chức năng mà họ muốn điều chỉnh với phần núm vặn. TÍnh năng cũng xuất hiện ở dòng Sky Dweller vài năm kế tiếp.

Trên cả hai mẫu, khung bezel được liên kết với bộ máy bên trong và trên Yacht – Master II nó được hoạt động như công tắc bật/ tắt tương tự. Khi xoay vành theo hướng 90 độ thì sẽ mở khóa chức năng và giúp đặt đồng hồ đếm ngược với núm vặn. Quay lần nữa thì khóa mọi thứ vào đúng vị trí.

Sau đó, đồng hồ được vận hành như dòng Chronograph tiêu chuẩn, nút bấm trên cùng kích hoạt điểm bắt đầu và dừng, phần dưới đảm bảo chức năng reset hoặc flyback/ fly – forward.

XEM THÊM: Hublot Classic Fusion Titanium Green - 542.NX.8970.LR

Bộ máy của Rolex Yacht-Master II

Mẫu Rolex Yacht – Master II lần đầu được trang bị bộ máy Calibre 4160. Ở thời điểm, đây là bộ máy nặng nhất mà hãng tạo ra, nhưng cơ bản là một phiên bản được làm lại nhiều của Cal.4130 từ Daytona. Bánh xe cột, bộ ly hợp dọc và roto ổ bi được chuyển sang tù bộ máy của Chronograph đua huyền thoại.

Dù bộ máy Rolex Daytona là một trong các bộ máy chronograph sản xuất hàng loạt vô cùng đáng tin và chính xác của kỷ nguyên hiện đại. Tuy nhiên, sự xuất hiện của Yacht – Master II từ thép không gỉ được xem là mong đợi từ lâu trong năm 2013. Rolex đã ra mắt bộ máy mới Calibre 4161 cải tiến bổ sung và hãng đã có khoảng 35.000 giờ phát triển.

Được tạo bởi hơn 360 thành phần gồm có thành phần được sản xuất qua quy trình chế tác chuyên biệt cao là UV – LiGA sử dụng tia cực tím để xây dựng cấu trúc vi mô, bộ máy mang tới độ tin cậy cao.

Cả Cal.4160 và Cal.4161 được hưởng từ các tiến bộ của Rolex như dây tóc Parachrom xanh lam, cũng như cung cấp cho người dùng một khả năng dự trữ năng lượng tới 72 giờ với tần số dao động cỡ 28.800vph.

Dây đeo Rolex Yacht-Master II

Ở thời điểm hiện tại, các mẫu Rolex Yacht – Master II trang bị dây đeo Oyster ba mối nối như dòng đồng hồ thể thao thực thụ. Ở mỗi phiên bản, các mối nối bên trong được đánh bóng phù hợp với lớp vỏ sáng bóng, trong khi các mối nối bên ngoài được làm hoàn thiện nhám để tạo ra được sự tương phản với càng nối dây.

Về chất liệu, dây đeo chế tác từ kim loại tương tự như vỏ đồng hồ từ thép không gỉ, vàng vàng và vàng trắng. Mẫu Rolesor, các mối nối trong cùng rèn được làm từ vàng Everose, các mối nối ngoài từ Oystersteel không gỉ 904l. Đồng hồ trang bị móc khóa gấp Oysterlock kèm hệ thống mở rộng Easylink giúp điều chỉnh dây đeo khoảng 5mm dễ dàng nhất.

XEM THÊM: Hublot Classic Fusion Titanium Blue

Có thể thấy, Yacht – Master II là sự đáp trả của Rolex trước nhiều người chỉ trích thương hiệu thiếu các dòng đồng hồ phức tạp trong các sản phẩm của mình. Sự phản bác của Rolex mặc dù chưa toàn nhất về ngoại hình hay tiện ích nhưng cũng là phần quan trọng chứng tỏ sự khéo léo về kỹ thuật.

Rolex sản xuất đồng hồ công cụ, nhưng khi các công ty tiếp tục chuyển đổi để có thể trở thành nhà sản xuất sang trọng, các dòng đồng hồ công cụ mà hãng sản xuất có bản chất sang trọng hơn và Yacht – Master II là hiện thân của sự hoàn hảo này. Cảm ơn bạn đọc đã dõi theo bài viết này nhé!

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo