Hướng dẫn cách chọn đồng hồ Rolex Yacht – Master II dành cho nam giới

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 30/04/2021

Khi xuất hiện trong những năm 2000, Yacht – Master II khác hẳn so với mọi thứ Rolex tạo ra trước đó. Đồng hồ này là một sự bổ sung đầy táo bạo, đắt giá cho danh mục đồng hồ Rolex. Với vẻ ngoài thách thức một thời, Yacht – Master II đã dần thay đổi và là một dòng đồng hồ nổi bật về thị giác nhưng không được coi là hoàn toàn vượt trội. Về cơ học, Yacht – Master II vô cùng ấn tượng. Ngay khi ra mắt, Yacht – Master II lập tức trở thành dòng đồng hồ phức tạp của Rolex với các tính năng độc nhất vô nhị. Để hiểu rõ hơn về dòng đồng hồ này, hãy cùng KỲ LÂN LUXURY khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

CÁC TÍNH NĂNG CHÍNH CỦA YACHT-MASTER II:

Yacht – Master II được hãng ra mắt năm 2007 với kích thước vỏ cỡ 44mm. Chất liệu làm từ Oystersteel, Everose Rolesor, Vàng vàng 18k, vàng trắng 18k và từ bạch kim. Phần mặt số trắng với dấu giờ phát sáng. Phần vành bezel Ring Command, Blue Ceramic hoặc chất liệu Platinum Insert W/ 10 – Minute Countdown Scale.

Mặt kính làm từ chất liệu sapphire phẳng với bộ máy Rolex Calibre 4161 với khả năng chống nước 100m. Dây đeo làm từ chất liệu Oyster Bracelet.

Đồng hồ Rolex Yacht-Master II có giá bao nhiêu?

Khi Rolex Yacht – Master II lần đầu xuất hiện, sự kết hợp của cấu trúc kim loại quý độc quyền với kỹ thuật phi thường bên trong của bộ máy làm sản phẩm trở thành một trong các dòng máy đắt tiền nhất của Rolex.

Phiên bản Rolesor 2011 đã phần nào dành riêng cho thép không gỉ 904L và giảm giá bán xuống 1 nửa, trong khi các phiên bản từ thép còn giảm xuống nữa. Hiện nay, các mẫu mới từ thép không gỉ đã thay đổi với giá từ 18.750 USD lên đến 48.150 USD cho phiên bản vàng trắng và bạch kim.  

Sự khác biệt của Rolex Yacht – Master II không thu hút như dòng Daytona và Submariner. Việc một nhà bán lẻ ủy quyền hoặc thâm chí một hoặc hai mẫu ở kho cũng không thể hoàn toàn nằm ngoài dự án. Cho nên, các mẫu Rolex Yacht – Master II qua sử dụng có giá cao hơn nhưng không bằng một số mẫu khác có trong danh mục.

Bạn có thể phải trả tối thiểu tới 18.000 USD cho phiên bản làm từ thép không gỉ ở thị trường thứ cấp, trong khi phiên bản Everose Rolesor với giá gần 25.000 USD. Chiếc Ref. 116688 từ vàng vàng 18k có giá ổn định với các mẫu rơi vào khoảng 40.000 USD tới 45.000 USD.

XEM THÊM: Hublot Classic Fusion Orlinski King Gold Pavé 40mm

Cuối cùng mẫu Ref.116689 – mẫu đồng hồ từ vàng trắng và bạch kim có mức giá khoảng 48.150 USD, các mẫu đã qua sử dụng có giá khoảng dưới 30.000 USD.

Thiết kế của Rolex Yacht-Master II

Yacht – Master II là dòng đồng hồ Rolex sở hữu vẻ đẹp bề ngoài “không giống với Rolex nhất” đã từng sản xuất. Đó là lý do vì sao mẫu đồng hồ này vấp phải các ý kiến trái chiều từ nhà sưu tập khi mới được phát hành. Sự xuất hiện của Yacht – Master II khác xa với các mẫu biểu tượng hiện có của Rolex.

Sự lạm dụng nhiều thông số làm mặt số Yacht – Master II ban đầu khá lộn xộn. Tuy nhiên, phần lớn thì nó phụ thuộc vào thiết kế của chữ số 1 – 10 ở khung bezel. Đây là thang đếm ngược của cuộc đua được thiết kế để giúp người du thuyền đồng bộ hóa được chuyển động của thuyền và tiếng súng bắt đầu cuộc đua.

Mặc dù chỉ có 4 phiên bản nhưng đều đáp ứng được thị hiếu khách hàng. Mẫu Ref.116688 là mẫu có vẻ bề ngoài hào nhoáng, khi bộ vỏ làm từ vàng vàng, khung bezel xanh nổi bật. Bản Ref.116689 từ vàng trắng và bạch kim là dòng đồng hồ thể thao vàng nguyên khối với độ dày 14mm có độ phức tạp cao.

Mẫu thép từ thép không gỉ và Everose Rolesor thu hút khách hàng trung lưu hơn khi có sự kết hợp màu sắc giữa chúng cùng với sự kết hợp của các yếu tố hoàn thiện như chải xước, đánh bóng. Khó có thể nói rõ khi một điều chắc chắn là phiên bản nào cũng vô cùng bắt mắt.

XEM THÊM: Hublot Classic Fusion Orlinski King Gold Alternative Pavé 40 mm

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo