Hướng dẫn cách bảo quản đồng hồ trong mùa mưa

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 11/05/2021

Nước luôn là mối lo ngại đối với việc bảo quản đồng hồ đeo tay mặc dù đa phần các dòng đồng hồ đeo tay đều có tính năng chống thấm nước nhưng nước vẫn có thể làm hỏng đồng hồ nếu nó không được bảo vệ cẩn thận. Mùa mưa đã sắp tới, phải làm gì đây để đồng hồ không bị hỏng hóc ở mùa mưa? Đây là vấn đề tưởng chừng đơn giản nhưng nó cũng khiến không ít người phải đau đầu tìm cách xử lý sao cho phù hợp với thời tiết mưa gió như thế này. Ở bài viết này, KỲ LÂN LUXURY sẽ cùng bạn chia sẻ một số kinh nghiệm bảo quản đồng hồ trong mùa mưa nhé!

Bảo quản mặt đồng hồ

Bạn cần hết sức tránh để cho mặt đồng hồ bị vào nước bởi nước sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng bộ máy của đồng hồ. Để dễ dàng hơn trong quá trình bảo vệ đồng hồ của mình, trước khi quyết định mua đồng hồ thì bạn phải xem xét thông số chống nước của từng mẫu đồng hồ đó.

Có nhiều mức độ chống nước của đồng hồ và các nhà sản xuất đồng hồ phải chắc chắn sẽ không quên điều này khi nhắc tới thông số kỹ thuật của đồng hồ. Độ chống nước của đồng hồ đo theo áp suất cao mà đồng hồ có thể chịu được ở môi trường nước và đo bằng đơn vị ATM, 1ATM tương đương với áp suất ở độ sâu 10m. Đa phần các dòng đồng hồ có khả năng chống nước đủ sẽ có thể rửa tay, đi mưa ở mức 3 ATM bị rơi vào nước để đảm bảo yên tâm khi đi dưới mưa, tốt nhất bạn cũng nên dùn đồng hồ với độ chống nước khoảng 5 ATM.

XEM THÊM: Hublot Classic Fusion Orlinski King Gold 40mm

Không chỉ vậy, có nhiều điều mà bạn lưu tâm khi sử dụng và bảo quản đồng hồ để các chức năng chống nước của nó được bền hơn. Cụ thể là nên để đồng hồ tránh xa các môi trường mà nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp, không để đồng hồ bị va đập hoặc rơi rớt, kiểm tra và bảo dưỡng được tính năng chống nước thay bởi phần cao su bảo hô 2 năm 1 lần để đồng hồ luôn giữ được khả năng chống nước tốt nhất.

Khi đi mưa, thường đồng hồ bị dính nước và bụi bẩn, hãy sử dụng nước vệ sinh đồng hồ chuyên dụng để lau, tránh dùng hóa chất không có nguồn gốc rõ ràng bởi có thể làm hư hại đồng hồ hoặc thậm chí tốt nhất thì bạn nên đem tới các cửa hàng với đội ngũ chuyên nghiệp để hạn chế được các hư hỏng, sai lầm trong suốt quá trình vệ sinh đồng hồ.

XEM THÊM: Hublot Classic Fusion Orlinski Titanium Alternative Pavé 40 mm

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo