Hướng dẫn cách bảo quản đồng hồ tại nhà đúng cách, bền bỉ (PHẦN II)

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 29/07/2020

2. Hướng dẫn cất và bảo quản đồng hồ tại nhà đúng cách

2.1 Luôn giữ bề mặt đồng hồ hướng về phía trước

Bạn luôn để ngửa mặt đồng hồ khi không sử dụng. Nếu úp xuống thì phải lưu ý đặt mặt trước lên một tấm khăn mềm không được quá cứng hoặc khăn giấy để mặt đồng hồ không bị trầy xước. Khi phần mặt của đồng hồ úp xuống thì các bộ phận máy được chia đều lực và không bị đè lên nhau để giảm ma sát giữa các linh kiện ở bên trong đồng hồ và giúp kéo dài tuổi thọ. Cho nên bạn luôn phải đặt mặt đồng hồ hướng lên phía trước để có thể bảo quản đồng hồ tốt hơn.

2.2 Giữ khoảng cách an toàn khi đặt đồng hồ vào hộp

Bạn nên chú ý tới việc cân bằng khoảng cách giữa những ngăn đựng đồng hồ. Và nếu để những chiếc đồng hồ này quá sát nhau thì xảy ra hiện tượng va chạm hư hỏng và giảm đi độ thẩm mỹ. Cho nên thông thường khoảng cách giữa các đồng hồ tối thiểu là 1.3cm.

2.3 Sử dụng silicagel để bảo vệ đồng hồ của bạn khỏi độ ẩm

Cách sử dụng và giữ gìn nó ảnh hưởng trực tiếp tới sự chính xác của đồng hồ nhất là các kiểu đồng hồ Thụy Sĩ. Những nơi ẩm ướt, có độ ẩm cao hoặc quá lạnh mà đồng hồ tiếp xúc với các chất tẩy rửa, hoặc ướt quá lâu thì sẽ dễ bị hôi và ngấm nước lên mặt kính và hỏng bánh răng của đồng hồ. Cho nên bạn cần sử dụng silicagel để khử đi độ ẩm.

Ở những trường hợp đồng hồ có mùi thì nên mua gói hút ẩm để vào trong và không được mang ra phơi nắng hoặc sấy khô bởi nó sẽ làm cứng và mất đi dáng ban đầu của đồng hồ. Bạn không nên để đồng hồ ở nơi ẩm cao, tiếp xúc trực tiếp với dung dịch, mỹ phẩm và chất tẩy rửa.

2.4 Tháo pin trước khi lưu trữ đồng hồ trong thời gian dài

Mọi mẫu đồng hồ nào sử dụng pin lâu ngày cũng sẽ bị oxi hóa và đặc biệt là khi tiếp xúc trực tiếp với những vật dụng mà sở hữu từ trường mạnh thì sẽ làm pin nhanh chóng bị cạn khiến đồng hồ hoạt động không còn được chính xác. Cho nên đồng hồ khi hết pin cần phải thay luôn để đảm bảo đồng hồ có thể hoạt động tối ưu nhất.

Trên đây là những cách bảo quản đồng hồ đơn giản và tối ưu nhất. Chỉ với những vật dụng có sẵn cùng với một vài bước đơn giản đã giúp bạn sở hữu một chiếc đồng hồ mới nguyên zin như lúc ban đầu. Tuy nhiên để có được hiệu quả bảo quản đồng hồ tối ưu và bền nhất thì bạn cũng nên mang đến các trung tâm bảo dưỡng để kiểm tra và vệ sinh thường xuyên. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích dành cho khách hàng nhé!
 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo