Hướng dẫn bạn cách thay dây đồng hồ đơn giản tại nhà

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 04/08/2020

Dây đồng hồ - một bộ phận quan trọng của mọi chiếc đồng hồ đúng không ạ. Tuy nhiên khi sử dụng dây lâu ngày cũng sẽ bị hỏng, cũ và lỏng. Để bạn có những kiến thức nhất định về tự thay dây đồng hồ ở nhà, shop KỲ LÂN LUXURY sẽ hướng dẫn bạn thành thạo các bước thay dây thông minh ở nhà nhé!

1. Tại sao phải thay dây đồng hồ thông minh

  • Đổi mới: Ngày càng có nhiều mẫu mã, kiểu dáng dây đeo đồng hồ khiến đôi khi những loại dây mình đang sử dụng trở nên lỗi thời, không hợp mốt. Cho nên bạn cũng muốn sở hữu một chiếc dây mới để thay đổi cảm xúc hoặc thay đổi phong cách cá tính hơn.
  • Dây bám bụi, thiếu sự thẩm mỹ: Khi dây đồng hồ thông minh đã sử dụng thời gian dài thì nó rất dễ bị bám bụi bẩn, lâu ngày thì dần dần mất đi sự thẩm mỹ cho đồng hồ. Bạn lau chùi và dùng các biện pháp khác nhau cũng không thể cải thiện được nên quyết định nên thay dây mới.
  • Dây bị hỏng: Đây là lý do mà khiến bạn phải thay dây đồng hồ do đồng hồ bị hỏng. Suốt quá trình sử dụng dây đeo đồng hồ thông minh bị các tác động từ bên ngoài như oxy hóa, mục nát hoặc va đập vào các vật sắc. 

2. Cách thay dây đeo đồng hồ thông minh đơn giản tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Khi thay dây đồng hồ bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ sau:

  • Dây đồng hồ thay thế: Bạn có thể mua ở các cửa hàng hoặc những người khác có thể làm đồ handmade để tạo cho bạn một chiếc dây đầy cá tính và thời trang. Ngoài ra thì những dây đồng hồ từ những nhà sản xuất danh tiếng như Rolex, Tissot, Certina …
  • Dụng cụ thay dây, phần chốt nhỏ ở trên cùng
  • Dụng cụ tháo dây đồng hồ
  • Khăn lông hoặc vải mềm

Nếu trường hợp mà bạn không có dụng cụ thay dây thì bạn có thể dùng kim, đầu dau nhọn hoặc tua vít đầu nhỏ để có thể thay thế. Tuy nhiên nếu bạn cần thay dây đồng hồ thì nên mua một bộ dụng cụ nhanh tiện hơn. 

Bước 2: Tháo dây cũ của đồng hồ 

Một lưu ý quan trọng khi sử dụng phần dụng cụ tháo dây đồng hồ để có thể thực hiện thao tác này là hãy thực hiện chúng ở mặt sau để tránh tình trạng tháo, bạn làm xước mặt kính ở phía trước và cẩn thận hơn thì nên sử dụng chiếc khăn bông và vải mềm dưới đồng hồ. 

Đầu tiên thì từ phía mặt sau của đồng hồ, phải chèn đầu tuýp mở chốt khóa vào giữa của dây và pat giữ dây của vỏ.

Sau đó sử dụng một lực nhẹ đủ lớn để có thể nén chốt khóa dây và tuýp chạm vào phần mặt dây. Cùng lúc đó thì dùng ngón tay đẩy nhẹ dây ra sau và thả tuýp chậm hơn. Ngoài ra bạn có thể dùng đầu kim chọc vào lỗ chốt đồng hồ, chốt khóa bung ra và làm tương tự như đầu chốt còn lại.

Bạn có thể áp dụng với đầu dây bên kia. Bạn cũng nên lưu ý khi tháo dây thì phải rút chốt khóa và phải cho dây mới vào để có thể tái sử dụng cho lần sau.

Bước 3: Thay dây mới cho đồng hồ 

Sau khi tháo dây cũ và lấy phần chốt khóa thì bạn lấy nó vào lỗ phía trên đầu của dây đồng hồ mới và đẩy nó qua bên kia để nhìn thấy được hai đầu chốt lộ ra bên ngoài.

Lắp dây bộ dây mới vào phần mặt đồng hồ bằng việc chèn 1 đầu chốt vào lỗ ở tai đồng hồ rồi dùng cây dụng cụ nén đầu của chốt và đẩy vào trong lỗ. 

Làm tương tự với bên kia và đảm bảo chốt đã đặt ở lỗ chắc chắn để dây không bị rơi.

Bước 4: Kiểm tra lại

Khi đã hoàn thành các bước thì bạn dùng tay kéo 2 phần dây đồng hồ qua 2 bên để kiểm tra xem nó đã chắc chắn chưa. Bạn phải đảm bảo là dây không bị lỏng và nằm chặt ở chốt khóa dây.

 

Trên đây là những chia sẻ của shop KỲ LÂN LUXURY về tuần tự các bước để có thể thay dây đồng hồ đơn giản tại nhà. Hy vọng rằng đó sẽ là một phần thông tin hữu ích cho bạn để giảm bớt thời gian đến các cửa hàng, trung tâm bảo dưỡng đồng hồ nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo