Hướng các thương hiệu Patek Philippe, Vacheron Constantin và Audemars Piguet tới dòng phân khúc cao cấp

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 28/03/2021

Trong giới đồng hồ thì chắc hẳn nhiều người thường nhắc tới ba thương hiệu đồng hồ đình đám là Patek Philippe, Vacheron Constantin và Audemars Piguet đúng không? Cho nên, chúng sở hữu chỗ đứng vô cùng quan trọng trong tổng thể ngành đồng hồ.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để sở hữu được một chiếc đồng hồ trong 3 thiết kế này. Cho nên, bài viết dưới đây của KỲ LÂN LUXURY sẽ giới thiệu với khách hàng về các mẫu đồng hồ với phân khúc giá vừa phải (hay gọi là Entry Level) của 3 thương hiệu kể trên.

Vậy phân khúc đầu của Audemars Piguet Philippe hay dòng Vacheron Constantin là gì? Để có thể dễ dàng so sánh thì chúng tôi sẽ tập trung vào dòng Dress Watch thanh lịch và dễ phối hợp với trang phục. Với điều này thì bạn sẽ có dòng Jules Audemars của thương hiệu Audemars Piguet, Fifty Six của dòng Vacheron Constantin và Calatrava của thương hiệu Patek Philippe. Từng bộ sưu tập đều có điểm mạnh và yếu nhất định.

Vacheron Constantin Fifty Six

Bộ sưu tập này với nguồn cảm hứng từ thiết kế nổi bật của thương hiệu Vacheron Constantin ra đời năm 1956. Cho nên nó có tên là Fifty Six. Mẫu đồng hồ này với mã hiệu Ref. 6073, là một trong các dòng thiết kế sáng tạo và thành công của thương hiệu.

Nếu bạn chưa biết thì chiếc logo của thương hiệu Vacheron Constantin là chữ thập Maltese. Hình này được tỏa ra 8 góc nhọn, tương ứng với 8 đức tính của người hiệp sỹ là sự kiên nhẫn, sự chân thành, khiêm tốn, không phạm tội, công lý, sự thật, đức tin, tổ chức từ thiện. Cho nên, các mẫu đồng hồ của Vacheron Constantin sử dụng các hình tượng này ở các chi tiết nhỏ.

Mẫu đồng hồ Ref. 6073 với phần càng nối dây đặc biệt, thiết kế với các góc chữ thập Maltese. Tuy nhiên, dòng đồng hồ Fifty Six thì chi tiết này không rõ. Dòng Vacheron Constantin này cách điệu hơn khiến các chi tiết mềm mại hơn.

XEM THÊM: Đồng Hồ Hublot Big Bang Sang Bleu 415.NX.1112.VR.1704.MXM17

Một chi tiết khác là nguồn cảm hứng của sản phẩm là phần khóa dây. Khác với bộ vỏ thì chi tiết này rõ ràng, dễ nhận biết hơn nhiều. Bộ khóa gập là đặc điểm nổi trội của Fifty Six nói riêng và của Vacheron Constantin nói chung.

Về tính năng và mức giá thì bộ sưu tập này có nhiều phiên bản khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu bạn không quá dư giả về tài chính thì nên tham khảo các mẫu Fifty Six tự động ba kim một lịch với loại vỏ thép. Cao cấp hơn thì bạn có thể mua các mẫu Day – Date vỏ thép hoặc ba kim một vàng khối.Nếu bạn yêu thích các tính năng phức tạp và có điều kiện thì nên sử dụng dòng Fifty Six với dòng Tourbillon.

Điểm mạnh: 

  1. Thiết kế nguyên bản, vô cùng đẹp mắt. 
  2. Nhiều chi tiết sử dụng được logo thương hiệu và tăng độ nhận diện cho khách hàng
  3. Khoảng giá rộng, phù hợp với các đối tượng khác nhau
  4. Tính năng đa dạng

Điểm yếu:

  1. Thương hiệu không quá phổ biến ở thị trường Việt Nam, mặc dù có tuổi đời và độ phủ trên toàn thế giới

XEM THÊM: PATEK PHILIPPE CALATRAVA ROSE GOLD 5296R-001

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo