Hộp nhạc The Reuge x MB&F MusicMachine 1 Reloaded

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 05/05/2022

Đã gần một thập kỷ kể từ khi MB&F lần đầu tiên hợp tác với một nhà sáng tạo bên ngoài thế giới đồng hồ, và đó là nhà sản xuất hộp nhạc 157 năm tuổi. Reuge. MusicMachine đầu tiên vào năm 2013 là công cụ khơi dậy sự quan tâm của công chúng đối với sự kỳ quặc của âm nhạc máy móc mà thời hoàng kim của nó đã trở lại vào thế kỷ 19. 

Ở phiên bản mới này sáu giai điệu âm nhạc của Reloaded vẫn không thay đổi so với MusicMachine đầu tiên, mỗi giai điệu đều do chính Max Büsser chọn ra. Hình trụ bên trái chứa ba tác phẩm của Chiến tranh giữa các vì sao và Du hành giữa các vì sao, hai thương hiệu điện ảnh khoa học viễn tưởng mang tính biểu tượng nhất. Bạn nhận được cả hai bài hát chủ đề thăng hoa và “Imperial March“ từ The Empire Strikes Back. Hình trụ bên phải chứa ba giai điệu khác, nhưng lần này là từ thế giới của Rock 'N' Roll. “Imagine” của John Lennon, “Smoke on the Water” của Deep Purple và “Another Brick in the Wall” của Pink Floyd đại diện cho xu hướng phá vỡ ranh giới, xác định thể loại của MB&F. 

Hộp nhạc The Reuge x MB&F MusicMachine 1 Reloaded

Hộp nhạc The Reuge x MB&F MusicMachine 1 Reloaded

Cơ chế hộp nhạc hoạt động rất giống sự kết hợp giữa hai nhạc cụ, đàn đệm hoặc đàn Xylophone và đàn Piano. Trong quá trình lắp ráp, các ghim được mài đến một chiều dài đồng nhất trước khi được đánh bóng. Sau đó, có một loại nhựa liên kết đặc biệt được áp dụng bên trong. Khi nhựa cứng lại, các chốt được gắn chặt vào thành xi lanh, tạo ra âm sắc rất rõ ràng vì chúng không bị cong khi gảy lược. Có 1.399 chân trên hình trụ bên trái và 1.279 chân ở bên phải. Đặt tất cả chúng ra và ráp chúng lại bằng tay đây là một trong những điều tuyệt vời nhất của con người mà máy móc không thể sao chép được. 

Hộp nhạc The Reuge x MB&F MusicMachine 1 Reloaded

Lược được làm từ một hợp kim thép đặc biệt được lựa chọn cho âm sắc của nó. Như trên kèn Xylophone, thanh ngắn hơn, nhẹ hơn sẽ tạo ra âm vực cao hơn, thanh dài hơn và nặng hơn tạo ra các nốt ở cuối âm vực. Không những như thế, chì được thêm vào mặt sau của răng lược để tăng trọng lượng. Giờ đây, với sự hỗ trợ của công nghệ việc tinh chỉnh từng nốt nhạc đã dễ dàng hơn rất nhiều. Hơn nữa, để nốt trầm vang lên rõ ràng mà không bị biến dạng, cần có bộ giảm chấn và Reuge sử dụng lông vũ tổng hợp nhỏ, trong suốt gắn vào mặt sau của mỗi răng nốt trầm. Sau đó, lược được gắn vào một tấm chống rung bằng đồng thau đặt ở trung tâm của thân tàu và được giữ chặt bằng sáu vít nung nhiệt.

Hộp nhạc The Reuge x MB&F MusicMachine 1 Reloaded

Tính năng cơ học cuối cùng của MusicMachine này là hai bộ điều chỉnh quạt ở hai bên thùng và cụm bánh xe. Các bảng điều khiển hình tròn quay nhanh này hoạt động giống như cách xoay các bộ điều chỉnh trong các bộ lặp phút. Trong cơ chế kêu vang của bộ lặp, cần có bộ điều tốc để điều chỉnh tốc độ mà bộ lặp kêu vang, tạo ra nhịp điệu nhất quán hơn giữa các âm. Hệ thống dây dẫn điện được quấn hoàn toàn của MusicMachine cũng có xu hướng quay các xi lanh với tốc độ nhanh hơn so với khi chúng gần hết mức dự trữ năng lượng, tức là 10 phút cho mỗi xi lanh bởi bộ chuyển động 3,72 cuộn dây bằng tay. 
MusicMachine 1 Reloaded hiện có ba phiên bản màu thay vì hai phiên bản ban đầu là xanh lam, đỏ và đen, nhưng mỗi phiên bản vẫn giới hạn ở 33 chiếc. 
 

Hộp nhạc The Reuge x MB&F MusicMachine 1 Reloaded

Hộp nhạc The Reuge x MB&F MusicMachine 1 Reloaded

Hộp nhạc The Reuge x MB&F MusicMachine 1 Reloaded

Thông số kỹ thuật Reuge x MB&F MusicMachine 1 Reloaded

  • Chuyển động: Chuyển động 3,72 cuộn dây bằng tay (3 giai điệu trên mỗi trụ, 72 nốt trên mỗi lược)
  • Thời gian: 10 phút dự trữ năng lượng cho mỗi xi lanh
  • Chức năng: Khởi động / dừng và tiếp tục
  • Vỏ, khung và bệ: 381mm x 476mm x 140mm
  • Tổng trọng lượng khoảng 3kg
  • Giá: 18.500 CHF + VAT
  • Phiên bản giới hạn 33 chiếc mỗi màu xanh, đỏ và đen.
     

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo