Hãy cùng Kỳ Lân Luxury khám phá chất liệu dây da đồng hồ

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 01/12/2020

Một chiếc đồng hồ hoàn hảo chắc hẳn không thể thiếu được các dòng dây đeo hoàn hảo đúng không ạ. Dây da đồng hồ - một món phụ kiện không thể thiếu trong tất cả các dòng đồng hồ. Vậy chất liệu dây da đồng hồ nó như thế nào, hãy cùng khám phá bài viết dưới đây của shop KỲ LÂN LUXURY nhé!

1. Một loại vật liệu quý

Chất liệu dây da đồng hồ - loại vật liệu truyền thống với nguồn gốc từ động vật, da từ thời xưa đã được sử dụng nhiều. Việc chế biến da luôn được đội ngũ thợ thủ công chế tác vô cùng tinh xảo, tỉ mỉ vẫn được sử dụng tới ngày hôm nay. Sự tiến bộ không ngừng về kỹ thuật để có thể xử lý da động vật thành loại da được sử dụng cho các vật phẩm. Mọi quá trình thay đổi đáng kể trong suốt nhiều thập kỷ qua.

2. Động vật được bảo vệ

Hiện nay, các loại bề mặt da được sử dụng sản xuất ra các loại da thành phẩm đều được cung cấp bởi giống vật nuôi, các phương pháp nhân giống truyền thống và đối ngược lại thì chất liệu dây da cho đồng hồ sở hữu nguồn gốc khác không bao giờ được sử dụng loại da tới từ các loài động vật nguy hiểm hoặc động vật quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng. 

Tương tự như các công ty trong tập đoàn Swatch Group thì hãng đồng hồ cao cấp như của Longines, Citizen, Bulova… đều tuân thủ một cách nghiêm ngặt những điều khoản, công ước quốc tế về việc buôn bán các loài động vật hoang dã như đã được cam kết. Những loại da sống hoặc các loại vật liệu làm từ da đều được cung cấp độc quyền, được công nhận một cách chính thức và kiểm định đầy đủ của nhà lai giống.

Da và vật liệu đến từ da được sử lý đặc biệt để có thể sử dụng, xử lý để làm nó nhẵn rồi sau đó nhuộm đi. Vật liệu này được xử lý tiếp theo qua nhiều cách khác nhau để có được độ mềm, kích thước như mong muốn. 

3. Dây đeo đồng hồ bằng da

Bước sang giai đoạn trang trí dây đeo, các chỗ dư thừa sẽ được cắt bỏ đi, cấu trúc lại, sắp xếp, dán tới khâu đều được thực hiện thủ công bằng tay bởi các chuyên gia đào tạo lâu dài qua các năm. Một vài các loại dây đều được trang bị một khóa cổ điển trong khi một số loại khác thì được trang bị các khóa bấm an toàn. 

Nhìn chung thì có 3 loại dây đeo phổ biến là thể thao, cổ điển và thời trang. Tất cả 3 loại dây này đều được kiểm tra chắc chắn với độ giãn, khả năng chống ăn mòn, bị bạc màu, chất lượng màu nhuộm đều được kiểm tra. 

Trên đây là những chia sẻ của shop KỲ LÂN LUXURY muốn gửi gắm tới khách hàng về chất liệu dây da đồng hồ bạn nên biết. Hy vọng rằng đó sẽ là một phần thông tin hữu ích để bạn có thể hiểu rõ hơn về loại dây da của mình nhé!

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo