Hãng đồng hồ nào không sử dụng năng lượng ánh sáng cho bộ máy đồng hồ

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 30/12/2020

Khi chiếc đồng hồ sử dụng năng lượng ánh sáng đầu được trình làng, lịch sử phát triển của đồng hồ thế giới bước sang một trang mới. Tuy nhiên, không giống các phát minh khác về công nghệ, trong lĩnh vực ứng với năng lượng xanh vào các cỗ máy, thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ lại lần đầu tiên đứng ngoài cuộc. Vậy tại sao các ông “lớn” lại không nhảy vào cuộc cạnh tranh này, hãy cùng dõi theo bài viết dưới đây của KỲ LÂN LUXURY nhé!

1. Hiểu rõ hơn khái niệm đồng hồ năng lượng ánh sáng

Quả đúng với tên gọi, đồng hồ năng lượng ánh sáng được xem là các sản phẩm chuyển hóa bức xạ ánh sáng thành nguồn điện để có thể duy trì hoạt động cho cỗ máy. Ánh sáng được đồng hồ tiếp nhận với nguồn tự nhiên (ánh sáng mặt trời), nguồn nhân tạo (ánh đèn điện, đèn pin…).

Về bản chất, đồng hồ năng lượng ánh sáng với cơ chế hoạt động như đồng hồ Quartz ngoại trừ nguồn năng lượng để làm tinh thể thạch anh. Điều này nghĩa là nếu đồng hồ Quartz nhận nguồn năng lượng trực tiếp từ pin sơ cấp thì đồng hồ năng lượng ánh sáng từ năng lượng từ phần pin thứ cấp.

Để có thể chuyển hóa quang năng thành điện năng thì bên dưới của mặt số đồng hồ gắn với những tấm pin quang điện, được làm từ chất liệu bán dẫn Silicon. Khi ánh sáng tiếp xúc với các chất bán dẫn tạo ra các nguồn điện tử tự do lưu thông tạo thành các dòng chảy năng lượng được gọi là dòng điện được tích trữ trong phần pin để có thể cung cấp cho đồng hồ hoạt động bình thường.

XEM THÊM: Đồng hồ Franck Muller đính xoàn

2. Lý giải nguyên nhân vì sao ít hãng đồng hồ Thụy Sỹ sử dụng năng lượng xanh cho cỗ máy xúc

Năm 1968, lịch sử ghi nhận sự ra đời của các dòng đồng hồ năng lượng ánh sáng – Synchronar phát minh bởi Roger Riehl. Sau đó thì liên tục các sản phẩm được ứng dụng công nghệ năng lượng xanh như của thương hiệu Citizen(1974), Seiko Solar 1977. Lịch sử của các dòng đồng hồ năng lượng ánh sáng đánh dấu sự vượt trội của đồng hồ Nhật Bản. Các dòng đồng hồ năng lượng ánh sáng với ưu thế vượt trội của dòng đồng hồ Nhật Bản. Các dòng đồng hồ Thụy Sỹ ít xuất hiện trong các mảng đồng hồ ngay cả với dòng đồng hồ Tissot – thương hiệu được mệnh danh là người hùng của làng công nghệ và tới năm 2004 sản xuất các bộ sưu tập của T – Touch.

Hãy cùng dõi theo phần thứ hai của bài viết ngay phía dưới để hiểu rõ hơn về tổng thể bài viết này nhé!

XEM THÊM: Đồng hồ Locman Italy đính xoàn

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo