{GÓC SO SÁNH} Tìm hiểu về dòng Rolex và Zenith: So sánh bộ máy Daytona với dòng Chronomaster Sport (tiếp)

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 28/03/2021

Bộ máy hoạt động

Đồng hồ Rolex Daytona sử dụng bộ máy tự động 4130, với khả năng dự trữ năng lượng trong vòng 72 giờ đồng hồ. Ở trong bộ máy này sử dụng dây tóc Parachrom xanh với khả năng chống từ tính ưu việt. Với chứng nhận COSC, bộ máy tiếp tục kiểm tra thêm lần nữa ở xưởng sản xuất của Rolex và cuối cùng khi xuất xưởng, dòng đồng hồ Rolex Daytona vận hành với sai số ±2 giây một ngày.

Thương hiệu Zenith sử dụng bộ máy Caliber 3600 với khả năng trữ năng lượng tới 60 giờ, tần số hoạt động khoảng 36.000 vph (Tần số hoạt động của Caliber 4130 là 28.800 vph). Ngay khi Rolex sử dụng bộ máy 4030 với bộ máy EI Primero với nguồn gốc từ Zenith, nhà sản xuất điều chỉnh chiều chi tiết, một trong số là hạ dần tần số hoạt động xuống còn 28.800 vph.

Về khía cạnh kỹ thuật thì bộ máy 4130 với thiết kế ly hợp dọc trong khi dòng Caliber 3600 sử dụng về thiết kế ly hợp ngang. Hai cơ chế với ưu điểm, nhược điểm riêng nhưng nếu nhìn vào hiệu quả về thẩm mỹ, bộ máy chronograph ly hjopwj ngang khá hấp dẫn. Bộ máy Chronograph với thiết kế ly hợp dọc dẫn tới vấn đề kim giây nhảy nhẹ khi người dùng kích hoạt chức năng chronograph.

Điểm vượt trội ở dòng Zenith El Primero Chronomaster với dòng Rolex Daytona là phần mặt đáy từ sapphire, tiết lộ được bộ chuyển động liên tục của bộ máy. Rolex Daytona trang bị nắp đáy kin và người hâm mộ khó có thể quan sát các chi tiết của bộ máy Caliber 4130.

Bộ máy Caliber 3600 xem là bước đi trong tương lai của dòng Zenith khi nó có thể ghi âm được 1/10 số đo của một giây ở trên mặt số và kim giây trung tâm, trong khi Rolex Daytona là dòng máy Chronograph bình thường.

XEM THÊM: Patek Philippe 6102r-001 Grand Complications

Mức giá và độ sẵn có

Zenith El Primero Chronomaster và dòng Daytona là dòng đồng hồ sản xuất với chất lượng đảm bảo đến từ các thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ nổi tiếng. Giá bán lẻ cho dòng Daytona từ thép 13.500 USD trong khi cỗ máy Chronograph của Zenith là 10.000 USD.

Daytona là mẫu model đồng hồ chronograph thể thao được mơ ước nhất thị trường. Nhưng để có thể sở hữu được chiếc máy Daytona qua việc mua bán ở hệ thống bán lẻ ở thời điểm hiện tại là điều vô cùng khó khăn. Nhiều khách hàng bởi vì muốn sở hữu chiếc Panda 166500LN mà đã quyết định mua sản phẩm ở thị trường xám với mức giá gấp vài lần so với giá bán chính hãng.

Với các khách hàng nếu không muốn bỏ một số tiền quá lớn để mua đồng hồ này thì hãy tìm đến những sự lựa chọn an toàn hơn mang tính thay thế, cỗ máy Zenith El Primero Chronomaster là một trong những ví dụ điển hình và nổi trội. Dòng đồng hồ Zenith cung cấp không chỉ có mức giá tốt hơn mà lại còn dễ dàng tiếp cận với thị trường hơn so với dòng máy Rolex Daytona ở thời điểm hiện tại. Zenith cố gắng mang tới các sự khác biệt so với dòng El Primero Chronomaster khi được tích hợp thêm bộ phận hiển thị đếm 1/10 ở giây trên phần mặt số đồng hồ.

XEM THÊM: Patek Philippe Complications Cream Dial Mens 18K Rose Gold Watch 5146/1R-001

Nếu được lựa chọn thì bạn sẽ chọn Rolex Daytona hay dòng máy Zenith El Primero Chronomaster?

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo