{GÓC SO SÁNH} Tìm hiểu về dòng Rolex và Zenith: So sánh bộ máy Daytona với dòng Chronomaster Sport

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 28/03/2021

Hiện nay, dòng đồng hồ Rolex Daytona và dòng Zenith Chronometer Sport được săn đón ở thị trường. Với thương hiệu Rolex Daytona thì tình trạng khan hàng không phải là chuyện mới mà nó đã diễn ra với mức giá bán cao hơn so với giá retail. Tuy nhiên, Zenith Chronomaster Sport là các dòng đồng hồ mới được ra mắt từ hồi đầu năm, nhưng rõ ràng mẫu đồng hồ này đã nhanh chóng về tiếng vang lớn, mẫu đồng hồ này với các điểm tương đồng về thiết kế với Rolex Daytona. Nhưng câu hỏi đặt ra liệu nó có giống nhau hay không? Hãy cùng dõi theo bài viết dưới đây của KỲ LÂN LUXURY!

Trước khi tiến tới công đoạn khi so sánh, thì chúng tôi thường khuyên bạn nên tham khảo về bài review về hai mẫu đồng hồ là dòng Rolex Daytona và Zenith EI Primero Chronomaster Sport ở bên dưới:

Kích thước bộ vỏ đồng hồ

Đồng hồ Rolex Daytona với kích thước 40mm x 12.2mm trong khi những cỗ máy thể thao nhà Zenith với kích cỡ khoảng 41mm x 13,6mm. Có thể dễ dàng nhìn thấy với dáng mỏng hơn làm bạn sẽ ôm cổ tay hơn, kể cả khi hai mẫu này có chung kích thước.

Chất liệu: Thép 904L so với 316L

Rolex Daytona trang bị loại thép không gỉ 904L khá ít phổ biến hơn, Rolex được gọi là Oystersteel trong khi thương hiệu Zenith sử dụng loại chất liệu thép không gỉ 316L với bộ phận vỏ. Sự khác biệt trực quan về bề mặt hoàn thiện từ thép sẽ khó nhận ra bằng mắt thường.

XEM THÊM: Rolex Day-Date 40mm Yellow Gold Champagne

Bộ phận bảo vệ núm điều chỉnh

Với dòng đồng hồ Daytona, Rolex sẽ trang bị bộ phận bảo vệ núm điều chỉnh được đặt cạnh với các nút bấm chức năng Chronograph. Điều này làm chúng ta không tìm thấy ở dòng đồng hồ Zenith EL Primero Chronomaster Sport. Thực tế, dòng khả năng kháng nước của dòng Rolex Daytona và Zenith EI Primero Chronomaster Sport ở mức 100m. Cỗ máy Rolex với các cơ chế hơn để có thể đảm bảo được kháng nước cho đồng hồ.

Dây đeo đồng hồ và mối nối End-link

Thương hiệu Rolex sử dụng dây đeo dòng Oyster với mối nối trung tâm xử lý cho bề mặt sáng bóng, còn hai mối nối bên ngoài với các đường chải xước satin. Ở đồng hồ Zenith, phần dây đeo với kiểu dáng góc cạnh hơn và ở cạnh vát mỗi bên mối nối đánh bóng.

Phần Endlink của dòng Zenith EL Primero Chronomaster Sport cắt ra và thêm vào mối nối dự phòng nhỏ để đồng hồ vừa với cổ tay hơn so với các mối nối endlink ở dòng đồng hồ Rolex. Thiết kế này tương ứng với dòng dây đeo xuất hiện năm 1990 được tái sản xuất. Dòng Omega Speedmaster với phong cách thiết kế mới mẻ, thay cho dòng mối nối endlink dáng chữ T đầy quen thuộc.

XEM THÊM: Rolex Date Just 31mm Everose Gold Mother Of Pearl

Càng nối dây (lugs)

Khi nhìn vào hai thiết kế ở đồng hồ Rolex Daytona và Zenith EL Primero Chronomaster cho rằng sự khác biệt tiếp theo thuộc về phần càng nối dây. Dòng cỗ máy nhà Rolex, các đường cong mềm mại nhiều hơn, kéo dài từ phần mặt số tròn trong khi dòng đồng hồ EI Primero Chronomaster, các càng nối dây đảm bảo với các đường cắt sắc nét. Từng chi tiết hiện lên vô cùng hoàn thiện xử lý chải xước.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo