[GÓC GIẢI ĐÁP] VÌ SAO ĐỒNG HỒ VÀNG KHỐI THỤY SĨ LUÔN LÀ 18K? (Phần 1)

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 27/10/2020

Khoảng những năm 80, các loại đồng hồ vàng khối như mạ, bọc vàng Thụy Sỹ hầu như chỉ dùng loại vàng 18K tức là loại vàng 7 tuổi rưỡi. Đây là loại hợp kim của vàng với các kim loại khác để tạo màu và tăng độ cứng và trong đó thì tỷ lệ vàng nguyên chất chiếm ít nhất 75% so với khối lượng.

So với nguyên liệu vàng nguyên chất hoặc hợp kim vàng thì vàng 18K phù hợp với việc chế tạo các loại đồng hồ bởi vì nó mang lại cái gọi là đủ “sự quý giá” và dễ gia công cùng với đặc tính tốt. Và có lẽ tới hiện tại thì không có nhà sản xuất Thụy Sĩ danh tiếng nào không sử dụng nguyên liệu vàng 18K. Chi tiết về nguyên liệu vàng 18K này được sử dụng như thế nào hãy cùng theo dõi qua bài viết dưới đây của shop KỲ LÂN LUXURY nhé!

Ưu điểm của vàng 18K so với các loại khác

Vàng 18 Karat được ưa chuộng trên các dòng đồng hồ bởi nó có độ bền, chịu mài mòn và ít cong vênh mang lại các màu sắc với giá trị đủ để trở thành món đồ đắt tiền bạn thực sự muốn sở hữu. Khi mà sản xuất thì độ cứng của hợp kim vàng 18K phù hợp để có thể hoàn thiện thủ công tỉ mỉ nhất.

So với nguyên liệu vàng 18K, vàng 22 hoặc vàng 24K thì rất mềm và dễ bị biến dạng, không được bảo vệ tốt cho bộ máy.

Mỗi năm, thế giới sở hữu gần 500.000 chiếc đồng hồ vàng được sản xuất và 90% trong số đó là đồng hồ Thụy Sĩ. Hàng triêu các mẫu mã đồng hồ vàng Thụy Sĩ đã chiếm hơn 88% tổng kim ngạch xuất khẩu của Thụy Sĩ và trong đó thì vàng trắng cùng với các loại vàng đỏ là loại phổ biến nhất.

Sản xuất vàng cho đồng hồ Thụy Sĩ

Những tên tuổi hàng đầu trong việc chuyên cung ứng loại vàng 18K ở Thụy Sĩ đó là:

  • Nhà sản xuất vàng Precinox ở La Chaux-de-Fonds ở Thụy Sĩ chuyên chế tác hóa học và điện hóa với hơn 20 loại hợp kim vàng 18K để chế tạo các bộ phận vàng khối hoặc mạ vàng trên chính đồng hồ.
  • Argor – Heraeu: một trong những hãng sản xuất kim loại quý hiếm bậc nhất trên thế giới và cũng là nhà cung cấp vàng khối, vàng nguyên liệu, hợp kim vàng đủ loại Karat.
  • Hãng tinh chế kim loại quý Metalor với trụ sở chính là Neuchatel Thụy Sĩ là nhà cung cấp các loại hợp kim và bán thành phẩm nổi tiếng cho ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ. Bên cạnh đó còn có những tên tuổi nổi tiếng khác như đồng hồ Rolex, Chopard hay Hublot…

Vậy cụ thể từng hãng đồng hồ đã tự sản xuất vàng khối như thế nào thì hãy cùng theo dõi ở phần thứ 2 của bài viết này nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo