{GÓC GIẢI ĐÁP} Vì sao đồng hồ Thụy Sỹ lại trở nên đắt đỏ

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 27/01/2021

Vì sao đồng hồ Thụy Sỹ lại trở nên đắt tiền? Mọi câu trả lời sẽ được shop KỲ LÂN LUXURY giải đáp qua bài viết dưới đây. Bạn hãy cùng dõi theo bài viết nhé!

Năm 1658, Pháp ra lệnh cấm Tôn Giáo cho nên hàng ngàn tín đồ đã chạy sang Geneva – Thụy Sỹ. Ở nơi đây sở hữu đội ngũ thợ sửa đồng hồ bậc nhất thế giới, mở cửa hàng và bắt đầu tiến hành sản xuất đồng hồ ở nút Juro – Thụy Sỹ. Qua một thời gian dài chế tác kỹ xảo thì công nghệ làm đồng hồ được phát triển mạnh mẽ kết hợp với ngành làm đồng hồ truyền thống và công nghệ làm đồ trang sức quý hiếm. Cho nên không chỉ mang tới lợi nhuận mà còn đem lại danh tiếng về nền công nghiệp sản xuất đồng hồ ở Thụy Sỹ.

Tới năm 1845 thì với sự phát triển của máy móc trong nền sản xuất đồng hồ đeo tay thì sản lượng đồng hồ chiếm tới 40% tổng sản lượng các sản phẩm đồng hồ đeo tay. Theo thống kê thì đồng hồ Thụy Sỹ phổ biến tới mức cứ 10 chiếc thì có tới 7 chiếc Thụy Sỹ. người Thụy Sỹ đã không ngừng sáng tạo ra các mẫu đồng hồ tinh tế nhất thế giới.

XEM THÊM: Đồng hồ Maurice Lacroix

Từ nửa đầu thế kỷ 20 thì đồng hồ Thụy Sỹ đã chiếm lĩnh thị trường. Sau đó thì do giá cả cao nên lượng tiêu thụ giảm sút. Thế nhưng tới năm 1997 thì đồng hồ Thụy Sỹ vẫn là mặt hàng xuất khẩu thứ 3 chỉ sau Tân Dược và Điện tử, vượt cả dịch vụ và du lịch.

Năm 1979 thì đồng hồ Rado đã xuất hiện trên các biển quảng cáo của báo chí và truyền thông của Trung Quốc, sản xuất dòng đồng hồ đeo tay cao cấp từ năm 1917. Năm 1990, ở Đại hội Châu Á lần thứ 11 tổ chức ở Bắc Kinh thì Rado đã cung cấp đồng hồ đo thời gian với trị giá tới 1.000.000 USD và 35 nhân viên kỹ thuật.

Đồng hồ Omega do Louis Paul ở tập đoàn đồng hồ Thụy Sỹ sáng chế ra. Omega sở hữu dáng vẻ khỏe khoắn, hoàn hảo, là dòng đồng hồ nổi bật được nhiều thiết bị lựa chọn để đo thời gian trong thế vận hội thể thao. Các hoạt động không gian, phi hành gia cũng sử dụng Omega làm bạn đồng hồ trong các chuyến thám hiểm mặt trăng đã giúp cho tên tuổi của Omega ngày càng được nhiều người biết tới.

Một trong các loại đồng hồ mang tới kỳ tích cho dòng đồng hồ Thụy Sỹ phải kể đến Longines. Longines ra đời năm 1832 – loại đồng hồ để bấm giây và sử dụng cho các hoạt động thám hiểm, hàng hải và hàng không. Longines vô cùng nổi tiếng với sự sang trọng, thanh lịch với biểu tượng đồng hồ cát có cánh ở hơn 140 quốc gia.

XEM THÊM: Đồng hồ Chopard Happy Sport Gold Diamond

Khi bạn nhắc tới đất nước Thụy Sỹ, thì nhiều người nhắc tới 4 thứ là đồng hồ, dao nhíp, ngân hàng và bảo hiểm. Nhưng thông thường thì đa phần mọi người đều nhắc tới đồng hồ đầu tiên, nó luôn sở hữu sức hút mãnh liệt từ ngành công nghiệp chế tác đồng hồ này. Hai hãng đồng hồ Omega, Longines được xem là sản phẩm nổi tiếng về việc sản xuất đồng hồ trên thế giới. Sản phẩm đồng hồ Thụy Sỹ luôn sở hữu một nét đặc trưng riêng biệt. Mặc dù đồng hồ được sản xuất ở Thụy Sỹ đắt hơn so với các đồng hồ khác thì người dùng vẫn mong muốn sở hữu một chiếc máy này bởi khao khát muốn có đồng hồ Thụy Sỹ.

Tóm lại, đã nhiều năm trôi qua, sự ra đời của nhiều thương hiệu càng phổ biến trên thị trường nhưng chưa có một đất nước nào thành công với giấc mơ đồng hồ như Thụy Sỹ. Hy vọng rằng một phần kiến thức này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đồng hồ Thụy Sỹ cũng như cách đồng hồ Thụy Sỹ chiếm trọn thiện cảm từ phía khách hàng như thế nào. Cảm ơn bạn đọc đã dõi theo bài viết.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo