{GÓC GIẢI ĐÁP} Đồng hồ bạn nhiễm từ từ đâu? Tại sao chúng lại bị nhiễm từ?

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 19/09/2020

Đa phần những vật dụng điện tử hiện nay như tivi, tủ lạnh, điện thoại, bếp từ… đều sử dụng đến nam châm hoặc nam châm điện tạo ra các bước sóng từ trường gián tiếp có thể tác động vào các bộ phân của đồng hồ làm từ thép. Cho nên nó cũng một phần giải thích vì sao đồng hồ của bạn bị nhiễm từ. Việc tiếp xúc gần, thường xuyên với nguồn từ trường sẽ làm đồng hồ dễ nhiễm từ. Nếu càng xa thì hiệu ứng nhiễm từ sẽ giảm xuống. Vậy nếu không may đồng hồ bị nhiễm từ thì bạn phải làm gì? Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây của shop KỲ LÂN LUXURY nhé!

Dòng đồng hồ nào sẽ dễ bị nhiễm từ?

Mọi đồng hồ đều có khả năng bị nhiễm từ trường từ đồng hồ pin, điện tử tới smartwatch đều có thể bị nhiêm từ bởi chúng có kim hoặc các bộ phận máy từ thép khá nhạy cảm với nam châm và ảnh hưởng từ trường nhiều nhất đó là dòng đồng hồ cơ tự động.

Nhiễm từ là vấn đề đặc biệt quan trọng với đồng hồ cơ, bộ máy của đồng hồ cơ có chứa tới 180 bộ phận, chất liệu với nguồn gốc từ sắt. Đặc biệt đây cũng là bộ phận tạo nên sự chính xác của đồng hồ. Khi bị nhiễm từ thì bộ phận bánh cân bằng và dây tóc sẽ dính vào nhau và tác động trực tiếp đến việc đo thời gian một cách chính xác.

Hầu hết các đồng hồ cơ đều đến từ các thương hiệu lớn, uy tín về chất lượng, sở hữu khả năng chống từ trường với cường độ nhỏ. Nhiều người nghĩ rằng đồng hồ vỏ vàng hoặc làm từ nguyên liệu kháng từ trường sẽ không nhiễm từ nhưng không phải. Bị nhiễm từ là do máy của đồng hồ làm từ nguyên liệu thép hoặc những kim loại có tính từ.

Khử Từ Đồng Hồ

Đối với đồng hồ pin và đồng hồ năng lượng ánh sáng thì khả năng bị nhiễm từ ít hơn so với đồng hồ cơ. Phần lớn loại đồng hồ này bị hỏng khi mà tiếp xúc trực tiếp với những nguồn từ trường rất mạnh.

Đối với đồng hồ điện tử, bên trong của bộ máy chứa các chi tiết làm từ nam châm sở hữu độ từ tính lớn. Khi tiếp xúc trực tiếp với các nguồn từ trường mạnh thì sẽ làm đồng hồ không thể chạy hoặc hỏng luôn lập tức.

Làm thế nào để tránh cho đồng hồ bị nhiễm từ?

Giải pháp đơn giản nhất là bạn không nên cho đồng hồ tiếp xúc trực tiếp, thường xuyên với những vật dụng điện tử nữa.

  • Khi bạn đeo đồng hồ cơ lộ máy và cũng như hay sử dụng laptop thì có thể sử dụng thêm chuột, chuyển sang đồng hồ đeo tay phải là tay cầm chuột để tránh cho đồng hồ bị tiếp xúc trực tiếp với bàn phím laptop – nơi đây chứa lực từ lớn.
  • Khi nghe điện thoại thì bạn nên nghe máy ở tay không đeo đồng hồ.
  • Khi bạn đi qua máy quét thì phải kiểm tra ngay xem đồng hồ đã bị nhiễm từ hay chưa.
  • Những ai mà thường xuyên làm việc ở nơi có bước sóng cao như bệnh viện, tiệm sửa chữa thì bạn cũng nên hạn chế sử dụng đồng hồ khi làm việc. Bạn nên mua đồng hồ với khả năng chống từ trường tới 1000 gauss hoặc nên khử từ trường để có thể đảm bảo sự chính xác cũng như ổn định cho đồng hồ.

Vậy cách nhận biết đồng hồ bị nhiễm từ trường cũng như địa chỉ uy tín, đáng tin cậy để sửa vấn đề này thì hãy cùng dõi theo bài viết kế tiếp của shop KỲ LÂN LUXURY nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo