“GÓC GIẢI ĐÁP”: Bạn nên làm gì khi đồng hồ bị dính nước (PHẦN 1)

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 03/12/2020

Đồng hồ đeo tay – một trong những món đồ phụ kiện thời trang được nhiều người yêu thích, nó không chỉ là một món đồ đơn thuần là chiếc đồng hồ với công dụng là xem giờ mà nó còn được xem là một món phụ kiện thời trang mang lại phong cách đẳng cấp cho bạn.

Ngày này, một số mẫu đồng hồ được thiết kế với khả năng chống nước lên tới 100m hoặc thậm chí là tới 300m. Tuy nhiên vẫn còn một số loại đồng hồ chỉ với sự chịu nước từ 30m tới 50m. Cho nên tình trạng đồng hồ bị vô nước là điều không thể tránh khỏi khi tiếp xúc với nước trong khi làm việc, tắm rửa hoặc đi mưa. Ngay khi mà đồng hồ bị dính nước thì bạn cần xử lý nhanh chóng, nếu để lâu thì sẽ làm cho đồng hồ bị hư hỏng.

Sau đây, KỲ LÂN LUXURY xin gửi tới bạn những thông tin bạn nên làm gì khi đồng hồ bị dính nước? Sẽ giúp bạn có thể xử lý nhanh chóng tình trạng này đó, hãy cùng theo dõi bài viết nhé!

Nguyên nhân đồng hồ bị vô nước:

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc đồng hồ bị dính nước, thậm chí là ngay cả khi mà đồng hồ bạn mua vô cùng đắt tiền từ các thương hiệu nổi tiếng thì nếu không biết cách sử dụng hợp lý thì nó đều bị hỏng. Dưới đây là một vài nguyên nhân bạn nên hiểu:

      ➤ Đồng hồ không có khả năng chịu nước nhưng lại sử dụng nước:

Trong trường hợp mà nước vào là điều không tránh khỏi. Vì với một loại đồng hồ này thì hãng sản xuất đề ra việc nó không chú trọng tới tính năng chống nước.

      ➤ Sử dụng nước quá khả năng chịu nước:

Mỗi một chiếc đồng hồ đều được thiết kế với khả năng chống nước với khả năng chịu áp lực nước khác nhau. Chính vì vậy mà bạn không thể nhúng cả chống đồng hồ khả năng chống nước chỉ 3ATM vào dòng nước với áp suất vượt 3ATM được.

       ➤ Chốt điều chỉnh không chặt hoặc ấn chốt khi tiếp xúc với nước:

Vô tình hay cố ý ấn chốt đều sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới nước. Nếu bạn vô tình ấn nút trong khi tiếp xúc với nước thì dù nó chỉ là tích tắc cũng sẽ bị vào nước. Nếu mang đồng hồ đi tắm thì việc dễ ấn chốt khi cọ rửa là điều vô cùng dễ hiểu.

        ➤ Tiếp xúc với nhiều chất tẩy rửa:

Mang đồng hồ khi đi tắm hoặc rửa chén sẽ làm cho xà phòng, bụi bẩn cũng như các tế bào chết len lỏi tới các kẽ hở. Chúng sẽ tiếp xúc trực tiếp tới vòng ron, vòng cao su khiến dây cao su mục nát và giãn nở.

        ➤ Tiếp xúc với môi trường muối:

Muối có trong nước biển, mồ hôi. Khi nó tiếp xúc với chốt đồng hồ trong một khoảng thời gian rất dài thì sẽ làm kẽ hở thêm to và dễ bị nước thấm vào.

        ➤ Tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ cao:

Ở các môi trường có nhiệt độ cao sẽ không tốt cho đồng hồ. Khi rửa tay mùa hè hoặc tắm giặt bằng nước nóng mùa đông sẽ làm cho dây cao su giãn nở nhanh và làm ảnh hưởng tới các chi tiết máy, dễ làm cho đồng hồ của bạn bị hỏng.

        ➤ Tiếp xúc với nước lạnh hoặc nước nóng:

Tránh việc tiếp xúc đồng hồ với nước nóng hoặc nước lạnh bởi sẽ dễ xảy ra hiện tượng bị hấp hơi ở bên trong

Đối với các loại đồng hồ chuyên dụng cho việc bơi lội, lặn biển thì tiếp xúc với nước là điều hoàn toàn yên tâm. Nhưng nếu là các dòng đồng hồ chỉ có chức năng chịu nước thông thường thì bạn nên hạn chế để nó tiếp xúc với nước ở mức thấp kể cả đối với các dòng đồng hồ đắt tiền để có thể đảm bảo được các dòng đồng hồ của bạn được bền đẹp, lâu dài.

Còn nếu trong điều kiện bắt buộc phải tiếp xúc trực tiếp với nước thì bạn phải cân nhắc rằng bạn đã thực hiện các nước đầy đủ để chống nước.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo