[GÓC CẬP NHẬT] Top 5 Xu Hướng Chọn Mua Đồng Hồ Năm 2020 (PHẦN I)

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 06/11/2020

 

2020 - một năm của đại dịch toàn cầu nhưng độ “hot” của thị trường đồng hồ vẫn không hề hạ nhiệt với các mẫu mã, kiểu dáng mới nhất của các thương hiệu nổi tiếng đã thu hút được sự quan tâm và ưa chuộng của nhiều người. Năm 2020, xu thế mua hàng online tăng nhanh cùng với thời gian nghiên cứu, tìm hiểu về các dòng đồng hồ phổ biến hơn nên việc chọn mua đồng hồ trong năm nay cũng khác so với các năm trước. Bài viết dưới đây của KỲ LÂN LUXURY sẽ giới thiệu với khách hàng 5 xu thế chọn mua đồng hồ của năm 2020 nhé!

Sự lên ngôi của đồng hồ cơ tự động

2020, giữa đồng hồ pin và loại đồng hồ cơ tự động thì người dùng vẫn ưa chuộng sử dụng động hồ cơ. Nó không chỉ sở hữu nhiều mẫu mã mà còn có thiết kế sang trọng và độc đáo mang đến sự đẳng cấp và giá trị lâu dài cho người dùng. 

Không những vậy, so với năm ngoái thì số lượng người chọn đồng hồ cơ đã tăng lên gấp đôi và cũng đã chứng tỏ được sức hút của nó mãnh liệt như thế nào đến với khách hàng. Tuy nhiên khi bạn mua đồng hồ cơ thì cũng phải quan tâm đến cách sử dụng, vệ sinh cũng như các quy định về thời gian lau đồng hồ, nắm vững được các yếu điểm của dòng máy cơ này như: 

  • Độ chính xác thấp so với các mẫu đồng hồ hoạt động chạy bằng pin, smartwatch, solar… sự sai lệch thời gian nhiều thường thì các bộ máy cơ hiện đại sẽ có độ sai số từ -20 đến +40 giây/ngày và các mẫu cơ đạt chuẩn như Chronometer thì khoảng -4 đến +6giây/ ngày.
  • Bộ máy cơ mỏng do được lắp ráp từ nhiều bộ phận nhỏ lại với nhau cho nên chúng vô cùng nhạy cảm với những lực va đập, chấn động và dòng từ trường ở bên ngoài. Khi sử dụng đồng hồ cơ thì bạn phải chú ý sử dụng nó đúng cách và giữ gìn chúng thật cẩn thận.

Mặc dù nó khá khó sử dụng nhưng nó vẫn được ưa chuộng và sử dụng nhiều hơn so với các dòng đồng hồ khác.

Đặc biệt thì đồng hồ cơ có thể đồng hành cùng với khách hàng trong suốt chặng đường cũng như trao lại cho những thế hệ kế tiếp nên dòng tộc Hoàng Gia bên phương Tây thường coi các dòng đồng hồ cơ sang trọng này tựa như món gia bảo có thể dễ dàng truyền cho con cháu tới tận đời sau này. 

Đồng hồ cơ hoạt động hoàn toàn phụ thuộc vào quá trình chuyển động ở phần cổ tay và tuổi thọ pin hoàn toàn phụ thuộc vào việc bạn giữ gìn chúng, không giống với các dòng đồng hồ pin khác, điện tử hoặc các dòng đồng hồ năng lượng ánh sáng chỉ sau khoảng 10 năm sử dụng thì có thể bộ máy đồng hồ sẽ bị chai đi phần nào năng lượng, không hấp thụ được năng lượng cho đồng hồ có thể hoạt động bình thường nữa và buộc lòng bạn phải mua cái mới để thay thế. 

Sự trở lại của xu hướng đồng hồ vintage

Những năm gần đây thì với sự gia tăng vượt bậc của các dòng đồng hồ cơ thủ công truyền thống thì một xu hướng mới nổi lên là các dòng đồng hồ cổ - đồng hồ vintage mạnh mẽ không chỉ ở thị trường quốc tế mà còn ở thị trường Việt Nam. 

Không thể chỉ rõ nguyên nhân vì sao xu hướng hoài cổ này lại phát triển như vậy chắc là do cảm nhận, suy nghĩ riêng của từng người nhưng đổi lại cũng có thể hiểu qua lời giải thích của ông Adrian Hailwood - một chuyên gia am hiểu về các dòng đồng hồ cao cấp hàng đầu ở Anh Quốc chia sẻ. 

Bắt nhịp với xu thế vintage, các nhà sản xuất đồng hồ đã nhanh chóng tân dụng được cơ hội này có cơ hội quảng bá các câu chuyện kỳ tích lịch sử qua việc tái sản xuất các mẫu mã đồng hồ đem đến dấu ấn huyền thoại huyền bí.

Như các hãng đồng hồ Mỹ Bulova gần đây đang thực hiện chiến dịch kỷ niệm lịch sử của hãng với việc tái sinh lại các mẫu đồng hồ đặc biệt như kiểu đồng hồ điện tử Computron, đồng hồ Joseph Bulova, đồng hồ thợ lặn Devil Diver, Bulova Surfboard, Frank Sinatra và tiếp tục ra mắt dòng sản phẩm Accutron Electrostatic mới lạ, độc đáo nhất.

Hay đến hãng Seiko cũng đã tái tạo lại hình tượng kiểu dáng đồng hồ thợ lặn của mình trong lịch sử từ những năm 1970 có tên là Seiko Prospex SLA033

Và kể đến các dòng đồng hồ Nhật Bản nổi tiếng với sự sáng tạo, phát minh công nghệ vô cùng hiện đại cho các ngành đồng hồ như Citizen cũng đã tuyên bố sẽ tiếp tục ra mắt các sản phẩm đòi hỏi sự tiến triển, áp dụng công nghệ kỹ thuật cao.

Nhưng trước khi nhu cầu tăng cao và xu hướng phát triển trở lên mạnh mẽ của các dòng máy vintage, Citizen đã phải thức thời và đã từng tái hiện lại những thành công rực rỡ ở các mẫu vintage của hãng như Promaster NY008 và các dòng models liên quan xuất phát nguồn cảm hứng từ series Promaster NY004 vào năm 1989.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo