Giải thích vì sao đồng hồ cao cấp cần bảo dưỡng?

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 05/02/2021

Có không ít người cho rằng: Bỏ một cục tiền ra để mua đồng hồ thì tại sao phải đi bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ. Nhưng chi phí bảo dưỡng đặc biệt bảo dưỡng đồng hồ phức tạp đôi khi còn quên đi giá bán của đồng hồ. Mặt khác thì đưa đồng hồ đi bảo dưỡng là điều nên làm. Vậy vì sao cần bảo dưỡng thì hãy dõi theo bài viết dưới đây của KỲ LÂN LUXURY nhé!

Tại sao cần đưa đồng hồ đi bảo dưỡng?

Dịch vụ bảo dưỡng cần thiết hay không cần thiết phụ thuộc vào công ty mà cung cấp đồng hồ cho bạn. Sự khác biệt đó là việc cung cấp năng lượng cho bộ máy mua ở ngoài hoặc các sản phẩm của quá trình sản xuất in – house. Chính điều này mang tới sự khác biệt rõ ràng cho độ bền của đồng hồ. Thông thường thì các thương hiệu lớn đều nói rằng họ đủ các chi tiết đồng hồ có thể dùng trong vòng 30 năm.

Hằng trăm chi tiết có trong bộ máy đồng hồ tương tác với nhau mỗi giây làm cho bộ kim chuyển động cho phần mặt số đồng hồ. Điều này nghĩa là hàng nghìn cơ hội mỗi giờ có khả năng bị chệch hướng. Để đảm bảo sự vận hành được trơn tru nhất thì các nhà sản xuất đồng hồ đã sử dụng chất bôi trơn cho các chi tiết chịu được ma sát. Theo thời gian thì chất bôi trơn sẽ nhanh chóng khô đi và đông đặc nếu có bụi bẩn hoặc vật nhỏ rơi vào. Khi hạt nhỏ rơi vào chất bôi trơn thì có thể gây ảnh hưởng tới các chi tiết mà chất bôi trơn bảo vệ.

Những vấn đề về chất bôi trơn, giảm sốc được giải quyết khi bạn mang đồng hồ đi bảo dưỡng thường xuyên. Kể cả khi đồng hồ không thể hiện rõ các vấn đề này ra bên ngoài thì không có nghĩa là bên trong ổn. Một chút hư hại từ phần bánh răng nhỏ (bị dính bụi bẩn hoặc xước nhỏ) là chất xúc tác nhỏ làm ảnh hưởng tới tấm khung chính.

XEM THÊM: Đồng hồ Omega

Việc tấm khung chính bị hư hại là sự hao mòn liên quan trực tiếp tới bộ máy đồng hồ. Tấm khung chính liên quan đến mọi bộ phận và việc bị hỏng là điều mà mọi người sử dụng nên tránh đi. Tấm khung chính không những đắt mà nó còn mất thời gian sửa chữa. Không chỉ để đồng hồ bị mất đi giá trị mà nó còn làm mất đi sự nguyên bản của đồng hồ. Việc thay đổi một bánh xe thứ ba ngẫu nhiên cũng ảnh hưởng tới việc thay đổi tấm khung chính. Với người sửa chữa thì việc thay tấm khung mất thời gian hơn nhiều.

Phần lớn thương hiệu sẽ mua bộ máy rồi trang bị cho đồng hồ. Các bộ máy được mua ở ngoài thường sở hữu cấu trúc đơn giản. Các bộ máy có lợi ích khép như bộ máy thông thường có sẵn từ các thương hiệu khác và đều được các trung tâm dịch vụ sẵn chi tiết thay thế. Các bộ máy dạng này không quá phức tạp và khi đồng hồ bị rơi vỡ, hư hỏng thì không phải vấn đề lớn và cũng không nhất thiết phải đem đi bảo dưỡng thường xuyên.

Nhưng với các bộ máy phức tạp từ nhà sản xuất uy tín của Patek Philippe thì bạn không cần phải lo lắng. Họ sẽ có khả năng sữa chữa, bảo dưỡng đồng hồ để kéo dài được tuổi thọ của hãng.

XEM THÊM: Đồng hồ Locman Italy đính xoàn

Tóm lại việc bảo dưỡng đồng hồ là điều nên làm. Bạn cần phải chăm chút, quan tâm tới chiếc “dế yêu” của mình nhiều hơn để tránh được các rủi ro đồng hồ mắc phải trong suốt một thời gian dài sử dụng. Lời cuối, chúng tôi cảm ơn bạn đọc đã dõi theo tới cuối bài viết.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo