Giải đáp thắc mắc vì sao giá bán đồng hồ thương hiệu Thụy Sĩ lại đắt tiền như vậy? (PHẦN 2)

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 14/09/2020

Nhân lực tay nghề cao và thời gian đào tạo

Để có được đội ngũ thợ lành nghề làm được nên sản phẩm đồng hồ hạng sang, chất lượng cao thì bạn cũng mất ít nhất một năm. Quy trình chế tác đồng hồ phải mất tới hàng vài năm qua nhiều giai đoạn như bản thảo, nghiên cứu cấu trúc, sản xuất vật liệu, đánh bóng cũng như trau chuốt cho hàng trăm bộ phận dưới kính hiển vi.

Những người làm công việc chế tác đồng hồ này đều sở hữu một trình độ khác nhau nhưng đều được đào tạo bài bản, cấp chứng chỉ sau nhiều thời gian học hỏi và nghiên cứu thực hành.

Khi chế tác phần bộ máy cơ tự động bằng thủ công thì đây được đánh giá là một quá trình vô cùng phức tạp đòi hỏi tay nghề kỹ năng cao bởi nó sở hữu rất nhiều tiêu chuẩn khắt khe. Một bộ máy đồng hồ cao cấp sẽ vượt hẳn quá trình độ kỹ năng của thợ đồng hồ.

Khi nhắc đến đồng hồ phức tạp thì chỉ có một vài người thợ tài ba trên thế giới mới có đủ kỹ năng để có thể thực hiện được những bộ máy này và dẫn tới chi phí sản xuất cao. Đặc biệt là ở châu Âu, để có thể trở thành thợ đồng hồ của thương hiệu nổi tiếng là cả một quá trình không ngừng làm việc, học hỏi kinh nghiệm.

Phí nguyên vật liệu đắt tiền

Các loại đồng hồ hàng hiệu xa xỉ thường làm từ các chất, vật liệu cao cấp, không chứa các tạp chất, hoàn toàn tinh khiết như kim cương, đá quý, vàng, bạch kim, xà cừ…

Không thể phủ nhận cũng có nhiều thương hiệu có thể tự làm ra một số loại vật liệu đắt tiền này nhưng đa phần đều nhập từ bên thứ ba dẫn tới việc đẩy giá sản phẩm lên cao.

Bộ máy đồng hồ phức tạp và thời gian chế tác

Đây được xem là bộ phận giúp phân biệt được đẳng cấp tay nghề giữa các thương hiệu. Cũng có nhiều nơi làm giả, hàng nhái có thể dễ dàng copy bộ vỏ với độ tinh xảo gần tương tự nhau. Nếu chỉ nhìn bằng mắt thường thì bạn sẽ khó có thể nhận ra nhưng nếu xem ở phần máy cơ thì có thể dễ dàng nhận thấy được sự khác biệt trong sự chuyển động thô lệch, lạc nhịp của sản phẩm.

Các bộ máy cơ có chức năng, cơ chế khá phức tạp như tourbillion, lịch vạn niên, chronograph… đòi hỏi những thợ tay nghề cao, rất giỏi.

Mẫu mã càng hiếm càng đắt

Từ lâu các loại đồng hồ đeo tay không chỉ là công cụ xem giờ mà còn là món phụ kiện thời trang cao cấp mang giá trị như kim cương, vàng bạc.

Khi đồng hồ mà được sản xuất hàng loạt, phí thiết kế cũng như sản xuất được chia đều trong từng giá trị của đồng hồ như giá thành gia tăng của từng sản phẩm sẽ chỉ còn vài đồng.

Tuy nhiên khi một dòng máy chỉ khoảng 1000 chiếc đổ xuống thì phí sản xuất không chia nhỏ có nghĩa là giá trị của các phiên bản giới hạn này đang được săn đón rộng rãi ở trên thị trường và sở hữu mức giá đắt hơn những sản phẩm sản xuất hàng loạt.

 

Đó là tất cả những điều shop KỲ LÂN LUXURY muốn gửi gắm đến khách hàng về những thông tin giải đáp thắc mắc vì sao các dòng đồng hồ cao cấp hạng sang lại sở hữu mức giá “CAO CẮT CỔ” như vậy. Mong rằng một phần thông tin này sẽ hữu ích dành cho khách hàng có thể tham khảo nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo