Giải đáp thắc mắc: Phụ nữ nên đeo đồng hồ tay trái hay tay phải

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 25/02/2021

 

Ngày nay, đồng hồ là một vật dụng khá phổ biến trong cuộc sống của chúng ta. Chúng không chỉ là vật dụng để xác định giờ mà còn có thể coi như một món trang sức đeo tay đặc biệt là với phụ nữ. Tuy nhiên, có không ít người từng đặt ra câu hỏi: Phụ nữ nên đeo đồng hồ bên tay trái hay tay phải? đeo bên nào mới đẹp, đúng đắn và liệu nó có ý nghĩa gì không? Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Phụ nữ nên đeo đồng hồ tay trái hay tay phải?

Hầu hết mọi người đều lựa chọn tay đeo đồng hồ phụ thuộc vào việc họ thuận tay nào, đeo sao cho thuận tiện nhất trong cuộc sống hàng ngày là lựa chọn ưu tiên. Tuy nhiên, suy nghĩ này liệu có hoàn toàn đúng?

trên thực tế, đa số phụ nữ đều lựa chọn đeo đồng hồ bằng tay trái để tránh sự bất tiện, gây vướng trong công việc hàng ngày. Vì sao ư? vì nếu như bạn thuận tay phải, đeo đồng hồ bằng tay trái sẽ giúp bạn tránh việc cảm thấy vướng víu khi dùng chuột máy tính hay kê tay để viết. Ngoài ra,sẽ dễ dàng hơn khi bạn lên dây cót, hay chỉnh giờ đồng hồ.

 Mặc dù  các chuyên gia khuyến cáo rằng, khi vặn núm chỉnh giờ bạn bên tháo đồng hồ ra khỏi tay, nhưng để thuận tiện đa số mọi người lựa chọn chỉnh giờ đồng hồ ngay trên tay của mình và sẽ đeo đồng hồ ở trên tay trái. Ngược lại, nếu ai đó thuận tay trái thì thường lựa chọn đeo đồng hồ trên tay phải.

XEM THÊM: Đồng Hồ Omega De Ville Gold 18K

Đeo đồng hồ bên tay nào để không ảnh hưởng tới sức khỏe

Theo Y học cổ truyền Trung Quốc, trên cổ tay trái, ở phía xương trụ, nằm trên lằn chỉ cổ tay, nơi chỗ lõm sát bờ ngoài gân cơ trụ trước và góc ngoài bờ trên xương trụ.Có tác dụng an thần, thanh tâm nhiệt, điều khí nghịch, thanh hỏa. Nhờ vậy mà huyệt vị này được ứng dụng trong điều trị các tình trạng bệnh lý như: Chứng động kinh, hay quên, Ngủ trằn trọc, không sâu giấc, Làm dịu thần kinh, cải thiện tình trạng tim đập nhanh,  Trị chứng đau tức ngực, chán ăn, táo bón…

Nhiều người cho rằng, thường xuyên đeo đồng hồ hay các loại vòng trên cổ tay trái sẽ khiến huyệt này bị tổn thương, gây nên nhiều hậu quả như cơ bắp co rút, gây bệnh về cổ tay. Suy nghĩ này hoàn toàn vô căn cứ, thực tế là huyệt thần môn xuất hiện tại vị trí tương tự nhau trên cả hai bên cổ tay và việc đeo đồng hồ không hề làm tổn thương đến huyệt vị này. Bạn có thể tự do lựa chọn đeo đồng hồ bên tay mà bạn muốn chỉ cần lưu ý chỉnh dây đeo vừa phải không quá chặt giúp máu dễ dàng lưu thông và không gây khó chịu trong công việc hàng ngày của bạn.

Đeo đồng hồ bên tay nào cũng phụ thuộc vào nền văn hóa

Có thể bạn không tin nhưng ở một số địa phương hay thậm chí là cả quốc gia có quy định cụ thể về việc đeo trang sức hay đồng hồ ở bên tay nào.

Chẳng hạn ở Ireland, mọi loại vòng, trang sức và đồng hồ đều phải đeo ở bên tay phải. Thật may vì ở Việt Nam chúng ta không bị gò bó bởi quy định này.

XEM THÊM: Đồng Hồ Vertu Điểm Vàng

Qua bài viết trên đây có thể thấy việc phụ nữ nên đeo đồng hồ bên tay trái hay phải cũng không quá quan trọng, miễn bản thân cảm thấy thuận tiện và phù hợp với gu thời trang, cá tính của mình.

Nhìn chung đồng hồ đeo tay là một vật dụng hữu ích và quý giá.Tuy nhỏ bé nhưng lại có tác dụng rất lớn trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người. Hy vọng qua bài viết này có thể giải đáp thắc mắc cho chị em phụ nữ về việc nên đeo đồng hồ tay trái hay tay phải.A

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo