{Giải đáp thắc mắc} Nên mua đồng hồ Nhật Bản hay đồng hồ Thụy Sỹ? (1)

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 10/12/2020

Trong khi Thụy Sỹ đã phát triển ngành công nghiệp đồng hồ từ rất lâu rồi – cái nôi của nền công nghiệp sản xuất đồng hồ với các thương hiệu nổi tiếng như Rolex, Omega, Patek Philippe… thì Nhật Bản tuy sinh sau đẻ muộn cũng đã chế tác ra các mẫu đồng hồ mang tính đột phá, bước ngoặt đạt được nhiều thành tích vươt trội.

Thực sự thì việc chọn mua đồng hồ Nhật Bản hay Thụy Sĩ phụ thuộc vào mục đích và nhu cầu sử dụng. Mỗi một quốc gia đều sở hữu triết lý, phương thức sản xuất khác nhau và đều có những điểm mạnh, điểm yếu nhất định. Sau đây KỲ LÂN LUXURY sẽ phan tích, so sánh cụ thể để bạn đọc có thể hiểu rõ hơn ý tưởng về đồng hồ nào phù hợp với nhu cầu của bản thân mình?

Nên mua đồng hồ Nhật Bản hay đồng hồ Thụy Sỹ?

 Tên tuổi thương hiệu

Nếu so về giá trị thương hiệu thì đồng hồ Thụy Sĩ vượt hẳn đối thủ “đẻ muộn” Nhật Bản. Đồng hồ Thụy Sỹ đã chứng tỏ được tay nghề sản xuất đồng hồ vượt trội của mình từ những năm đầu thế kỷ 19 và liên tục chiếm giữ được thị trường đồng hồ qua gần 2 thế kỷ với các lớp cội nguồn trong chế tác đồng hồ của Patek Philippe, Longines, Omega…

Đất nước Nhật Bản tới những năm thập niên 60 của thế kỷ 20 thì khi hãng Seiko chế tác ra các mẫu đồng hồ chạy bằng pin thạch anh vô cùng hiệu quả và ổn định hơn đồng hồ cơ cổ điển đã tạo ra tiếng vang lớn cho thị trường đồng hồ thế giới cùng với các chính sách sản xuất đồng hồ công nghệ cao với giá thành rẻ, hợp lý cũng đã phá vỡ được thế độc tôn của dòng đồng hồ Thụy Sỹ.

Sau đó thì có nhiều thương hiệu đồng hồ Nhật Bản khác cũng dần bức phá và tham gia cuộc thương mại hóa toàn cầu này. Điển hình là dòng máy Casio đã mang tới bước nhảy vọt ngoạn mục của thương hiệu Citizen chế tác ra bộ máy Eco-drive với khả năng hấp thụ năng lượng từ các nguồn sáng cho dòng đồng hồ hoạt động bình thường.

Tuy nhiên các hãng Nhật Bản đòi hỏi kỹ thuật công nghệ vô cùng cao. Nhật Bản và Thụy Sĩ đều là các cao thủ Marketing đánh bóng cho tên tuổi qua các nhà tài trợ ở các tổ chức chính trị, xã hội, khoa học, công nghệ hay kinh tế thế giới đều đem đến các sự lựa chọn thương hiệu vô cùng khốc liệt.

Bạn cũng không thể nhớ đến các tên tuổi nổi tiếng của hãng đồng hồ Thụy Sĩ như Rolex, Omega, Longine, Patek Philippe…. Khi mà dòng đồng hồ Thụy Sĩ gắn liền với các mốc sự kiện quan trọng.

Phong cách thiết kế

Đồng hồ Thụy Sỹ thiên về “nghệ thuật” và “đẳng cấp” tập trung chính vào nghệ thuật chế tác phần bộ máy tinh xảo và thẩm mỹ qua thủ công vô cùng khéo léo và tận dụng được các chất liệu cao cấp cho đồng hồ. Cho nên từng mẫu đồng hồ đều sở hữu vẻ đẹp hào nhoáng, xa hoa và cổ điển đặc biệt.

Các dòng máy Thụy Sỹ có thể vừa là công cụ cập nhật thời gian nhưng cũng là món đồ trang sức mang lại sự đẳng cấp và giàu có vượt trội.

Đồng hồ Nhật Bản từ khi thấy giá quá cao và vượt trội về uy tín của các hãng đồng hồ Thụy Sĩ thì rất khó đánh bại được thương hiệu Thụy Sỹ trên chiến trường đồng hồ cao cấp. Nhận biết được thị trường đồng hồ tầm trung và thấp cũng là thị trường béo bở nên đồng hồ Thụy Sỹ ít để mắt tới hơn. Nhật Bản đã quyết định cho ra đời các mẫu đồng hồ công nghệ cao với mức giá thấp để vừa với túi tiền của người dùng.

Nhật Bản tập trung vào các từ khóa “thực dụng” và “Đa chức năng”, thực hiện các công việc sản xuất hàng loạt qua máy móc công nghệ, cho nên đồng hồ Nhật Bản rất bền và tiện dụng, đúng nghĩa là “đồng hồ đeo tay là vật dụng đơn giản để có thể cập nhật thời gian tiện ích nhất”.

Về phong cách thì theo cảm nhận và gu thẩm mỹ của từng người thì có người cho rằng đồng hồ này đẹp hơn so với đồng hồ kia nhưng lại có người thích thiết kế khỏe khoắn của đồng hồ Nhật, có người thích kiểu dáng thanh lịch, sang trọng của đồng hồ Thụy Sĩ..

Vậy còn bộ máy công nghệ và mức giá tầm trung của sản phẩm ra sao hãy cùng dõi theo bài viết phía ngay sau nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo