[Giải đáp thắc mắc] Liệu đồng hồ Rolex có cung cấp đồng hồ vỏ chữ nhật?

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 13/11/2020

 

Thiết kế đồng hồ vỏ chữ nhật không phải là một thiết kế phổ biến trên thị trường, nó được dành riêng cho các nhà sưu tập, những tay chơi khao khát chiêm ngưỡng độc đáo, đa dạng. Khi nhắc đến đồng hồ hình chữ nhật thì thương hiệu đồng hồ Cartier Tank được xem là biểu tượng của thời đại, là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Và Rolex - một thương hiệu nổi tiếng bậc nhất trên thế giới cũng đã sản xuất ra đồng hồ vỏ vuông và vỏ chữ nhật. Vậy nó như thế nào hãy cùng Kỳ Lân Luxury khám phá nhé!

Những đặc điểm chỉ có trên đồng hồ Rolex vỏ chữ nhật

  • Một trong những chiếc máy đầu tiên của Rolex được sản xuất bằng lớp vỏ hình chữ nhật
  • Nhiều đồng hồ hình chữ nhật được hãng phát minh làm từ vỏ Oyster
  • Đồng hồ Rolex hình chữ nhật được tìm thấy với vỏ hình vuông hoặc hình chữ nhật
  • Hầu hết các thiết kế đều được sản xuất trong bộ sưu tập Cellini
  • Các dòng đồng hồ Rolex hình chữ nhật được thiết kế với phần kim giây nhỏ
  • Mọi chi tiết đều được làm từ vàng nguyên khối và bạch kim
  • Đồng hồ Rolex hình chữ nhật không có phần núm vặn hoặc nắp lưng vặn chống nước

Lược sử đồng hồ dáng vỏ chữ nhật

Việc chế tác bộ máy chuyển động cơ học ở bên trong chiếc hộp chữ nhật là điều vô cùng khó khăn. Bộ máy cơ học hình chữ nhật không chỉ tốn không gian diện tích và bộ vỏ xung quanh đều phải xử lý, gia công kỹ lưỡng. Đó cũng là lý do vì sao mà đồng hồ vỏ tròn vẫn chiếm phần lớn trong tất cả các mẫu đồng hồ. Cho nên đồng hồ vỏ chữ nhật hoặc đồng hồ vuông chỉ xuất hiện ở một số hãng đồng hồ nhất định. 

Bản chất của đồng hồ đeo tay sở hữu một lịch sử khá ngắn. Các dòng máy đeo tay đều được ghi nhận là đồng hồ nữ ở cuối thế kỷ 19. Nam giới thì để ý đến đồng hồ đeo tay vào đầu thế kỷ 20 khi mà họ muốn giảm bớt đi những vật dụng loằng ngoằng không cần thiết.

Một trong số các dòng đồng hồ đeo tay đầu tiên xuất hiện trên thế giới từ năm 1904 đó là dòng máy Cartier nối tiếng đã sáng lập ra chiếc máy Santos vỏ vuông. Đồng hồ Santos lại là nguồn cảm hứng từ dòng đồng hồ bỏ túi vỏ vuông từ sớm của thương hiệu Cartier. Phong cách Art Deco ở phần mặt số đồng hồ đã giúp cho đồng hồ Santos khá dễ đẻ Alberto Santos - Dumont có thể theo dõi được thời gian khi mà ông đang khám phá bầu trời.

Khoảng một thập kỷ sau thì Cartier đã tặng chiếc đồng hồ cỗ máy Tank mạnh mẽ dành cho bạn mình. Đồng hồ này vô cùng đặc biệt với vỏ máy hình chữ nhật độc đáo, vô cùng nổi bật trong tất cả các mẫu thời đó. Chiếc máy này được thiết kế đầu tiên vào năm 1917 là nguồn cảm hứng từ xe tăng Renault FT-17 bọc thép được sử dụng ở Mặt trận phía Tây trong thế chiến thứ nhất. Các dòng đồng hồ Cartier Tank đầu tiên đã không phát hành cho mãi tới chiến tranh những năm 1919 và kể từ đó nó trở nên vô cùng phổ biến. 

Thời gian sau đó, một loạt các mẫu mã thiết kế hình chữ nhật ra đời bắt kịp xu hướng. Tóm gọn lại có thể nói đồng hồ vỏ chữ nhật là một di sản vô cùng quan trọng bởi nó đại diện cho dáng vỏ vô cùng độc đáo, đặc biệt vô cùng thanh lịch và sang trọng. 

Đồng hồ vỏ chữ nhật của thương hiệu Rolex

Là một thương hiệu nổi tiếng bậc nhất trên thế giới, đồng hồ Rolex nổi tiếng với sự chính xác và thiết kế vô cùng trường tồn. Hãng thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ này đã sản xuất ra các sản phẩm đồng hồ nổi tiếng từ President đến Daytona nhưng mẫu đồng hồ hình chữ nhật lại không được quan tâm nhiều hơn so với các dáng khác.

Một trong những thiết kế nổi bật nhất của Rolex hình chữ nhật là chiếc Rolex Prince được sản xuất đầu tiên vào năm 1928. Prince được thiết kế theo đúng trào lưu đồng hồ đương thời, là một trong những sáng tạo đầu tiên mà Rolex Prince sản xuất với số lượng hạn chế nhưng giá trị vô cùng lớn. Rolex đã sản xuất thêm một số mẫu đồng hồ Cellini hình vuông và chữ nhật và thậm chí là cả các dòng Cellini từ những thiết kế đầu tiên. Và thương hiệu Rolex đã quyết định không tung ra thị trường các mẫu đồng hồ vỏ chữ nhật trên catalog nữa.

 

Đó là những điều Kỳ Lân Luxury cung cấp cho khách hàng để giải đáp về thắc mắc liệu đồng hồ Rolex có thiết kế vỏ hình chữ nhật hay không. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một địa chỉ mua đồng hồ uy tín, đáng tin cậy thì hãy nhanh chóng ghé đến shop KỲ LÂN LUXURY để chiêm ngưỡng tận mắt các sản phẩm đồng hồ Rolex của shop nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo