Giá trị của chứng chỉ Chronometer – minh chứng cho chất lượng của đồng hồ Longines

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 19/01/2021

Đâu là cơ sở để có thể đánh giá chất lượng của đồng hồ Longines? Các lời ca tụng trên mặt báo hoặc các đánh giá trải nghiệm của các tay sành sỏi hay qua lịch sử lâu đời của thương hiệu hoặc thành tựu. Mọi thứ đều chưa đủ? Trong mọi lĩnh vực, luôn có cơ quan, tổ chức thành lập để có thể thẩm định được chất lượng sản phẩm. Và trong thế giới đồng hồ, cũng không thể thiếu được cơ quan đứng ra chuyên thẩm định chất lượng của đồng hồ. Và cơ quan đó chính là Viện kiểm tra Chronometer Thụy Sỹ (COSC).

Theo thống kê hằng năm thì khoảng 1.7 triệu đồng hồ được kiểm tra COSC tương đương với 6% tổng số dòng đồng hồ được sản xuất ở Thụy Sỹ. Và một nửa trong số đó đã đạt tiêu chuẩn COSC và trở thành sản phẩm đồng hồ Chronometer. Để có thể ghi danh con số 3% ít ỏi này thì đồng hồ Longines chính hãng đã phải trải qua nhiều thách thức.

XEM THÊM: Đồng hồ rolex demi vàng hồng datejust mặt vi tính size 36mm

Đó chính là 7 cuộc kiểm định chất lượng trong 15 ngày ở 5 vị trí và 3 nhiệt độ khác nhau được ví như các bài thi áp lực mà đồng hồ nam Longines phải trải qua để có thể chứng minh được độ chính xác của mình đó là:

  • Tốc độ trung bình 1 ngày: sau 10 ngày thử nghiệm thì đồng hồ chỉ được sai số từ - 4 đến +6 giây/ngày
  • Tốc độ thay đổi trung bình: COSC theo dõi đồng hồ với 5 điểm khác nhau mỗi ngày (3 chiều thẳng đứng và 2 chiều ngang). Trong 10 ngày sẽ có khoảng 50 điểm và sự sai lệch không vượt quá 2s. Tốc độ thay đổi lớn ở 5 vị trí khác nhau không vượt quá 5s/ ngày.
  • COSC trừ giá trị trung bình được theo chiều thẳng đứng cho giá trị trung bình theo chiều ngang với độ sai lệch từ -6 đến +8.
  • Sự khác nhau giữa tốc độ lớn nhất trong ngày và tốc độ trung bình trong ngày không lớn hơn 10s/ngày
  • COSC thử nghiệm với tốc độ đồng hồ ở 8 độ C và 38 độ C, sự sai khác về thời gian không được quá 0.6 giây mỗi ngày.

Lửa thử vàng, gian nan thử sức, đồng hồ cơ Longines sau thời gian dài thử nghiệm vô cùng khắt khe đã trở thành cỗ máy đáng được mơ ước của nhiều người hâm mộ. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có thể sở hữu cho mình một sản phẩm danh giá với độ chính xác tuyệt đối như vậy.

Gần hai thế kỷ chinh chiến trên thị trường đồng hồ thì đồng hồ thương hiệu Longines đã không ngừng tạo dựng cho mình chỗ đứng vững chắc trong lòng khán giả. Một trăm lời diễn văn cũng không thể bằng được tấm gương sống. Không một lời phô trương hoa mỹ nào có thể gạt bot được chất lượng sản phẩm cỗ máy đạt chuẩn Chronometer của Longines.

XEM THÊM: Đồng hồ rolex vàng khối 6 số mặt hột

 

Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn có thể lựa chọn và hiểu rõ hơn về các cỗ máy chính hãng đạt tiêu chuẩn Thụy Sỹ là như thế nào. Nếu bạn có thắc mắc gì về bài viết xin vui lòng gọi vào số hotline để được giải đáp hoặc trực tiếp ghé qua showroom của chúng tôi ở để được phục vụ nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo