“GHIM” thông tin về bộ sưu tập đồng hồ Longines Diamond – vẻ đẹp thu hút từ cái nhìn đầu tiên

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 03/10/2020

Như một quy luật bất thành văn thì sự xuất hiện của kim cương được xem là nơi sang trọng, thanh lịch bậc nhất. Cho nên đây cũng chính là những lý do vì sao đồng hồ Longines thường sử dụng phần lớn kim cương trong các sản phẩm của mình và bộ sưu tập Longines Diamond là một điều vô cùng quý giá mang đến sự “nhảy top” của thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ trong suốt khoảng thời gian dài.

1. Giá trị không thể phủ nhận của kim cương

A. Giá trị về mặt kinh tế

Sang trọng, đẳng cấp mà kim cương mang lại ở phần mặt số đồng hồ xuất phát từ giá trị kinh tế của thứ kim loại này. Giá bán của kim cương trên thị trường được xác định bởi nhiều yếu tố.

Hình thành ở vùng có điều kiện khắc nghiệt như gần miệng núi lửa, nằm sâu dưới lòng đất hoặc các mạnh khoáng ngầm… kim cương khá khó để khai thác.

Theo thống kê thì để tìm được mỏ kim cương thời gian để các nhà địa chất thực hiện nghiên cứu tới hàng thập kỷ. Trong suốt quá trình khai thác thì cần khối lượng nhân công cực lớn. Và để tìm ra một carat kim cương thì thợ phải đào bới, sàng lọc tới 1.3 triệu tấn đất đá.

Để có được một viên kim cương chuẩn ở trên mặt số đồng hồ Longines thì kim loại này đều trải qua quá trình xử lý vô cùng nghiêm ngặt, đánh bóng cũng như cắt ghép nhiều. Mọi quy trình đều được làm thủ công bằng tay không nhờ vào sự trợ giúp của máy móc.

B. Những giá trị ngoài kinh tế

Không chỉ dừng lại ở giá trị kinh tế, kim cương xuất hiện ở phần nền của đồng hồ Longines còn có nhiều ý nghĩa về sự sang trọng, quyền lực và tình yêu bất diệt.

Kim cương có độ cứng cao có nhiều màu thu hút như xanh lá, cam, đỏ, hồng vàng… đem đến giá trị cao về thẩm mỹ. Bởi vậy nó được xem là điểm nhấn cho bất cứ vật liệu trang sức nào.

2. Kim cương trong bộ sưu tập đồng hồ Longines Diamond

Để có thể “định giá” kim cương thì bạn cần căn cứ vào 4 quy tắc sau: màu sắc, mặt cắt, độ trong và kích thước. Hãy cùng KỲ LÂN giải đáp từng cái một nhé!

Thứ nhất, về màu sắc

Kim cương ở đồng hồ Longines là đá không màu mang đến hiệu ứng bắt mắt vô cùng dưới tác động của ánh sáng bên ngoài. Và theo thang đo về màu sắc thì kim cương D – không màu, trong suốt như nước tinh khiết.

Thứ hai, về mặt cắt

Đây là tiêu chí quan trọng nhất về đánh giá giá trị của kim cương. Ở đồng hồ Longines thì kim cương căt bằng phương pháp truyền thống bởi người thợ kim hoàn thực hiện. Nét cắt đạt độ chuẩn, sáng bóng, trắng hơn và lắp lánh hơn nhiều đạt đủ những yêu cầu về tỷ lệ, số lượng, góc độ và sự cân đối.

Thứ ba, độ trong, độ tinh khiết

Độ trong của kim cương gồm các cấp độ từ FL (không khuyết điểm), IF (khuyết điểm ít) đến VVS (khuyết điểm khó nhận ra), VS (khuyết điểm dễ thấy), SI (khuyết điểm dễ hoặc rất dễ nhận ra).

Theo đó mà mức độ tinh khiết của kim cương trên đồng hồ Longines đạt mức VVS nghĩa là kim cương sở hữu lượng tạp chất nhỏ khó nhận ra và dù bộ máy có tốt phóng to đến gấp 10 lần thì vẫn không thể nhận ra. Kỹ thuật gia công của Longines ngày càng được bộc lộ rõ ràng nhất.

Thứ tư, kích thước kim cương

Các sản phẩm của bộ sưu tập Diamond có trọng lượng kim cương không dưới 0.055 carats. Đa phần thì kim cương được đính ở vị trí giờ, và số ít được đánh quanh vành số hoặc trên toàn bộ nền số đem đến nét đẹp sang trọng và đẳng cấp vượt thời gian.

 

Bộ sưu tập Diamond Longines đá quý đã góp phần không nhỏ để tăng giá trị sản phẩm lên nhiều lần. Sự chỉn chu, tỉ mỉ trong việc chọn lựa nguyên liệu cũng như xử lý cho thấy mức độ đầu tư của hãng như thế nào vào sản phẩm. Cho nên cũng không quá khó hiểu nếu đồng hồ Longines sở hữu một mức giá cao và nhận được sự ưu ái từ phía khách hàng trên toàn thế giới.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo