“GHIM” Sự khác biệt giữa chứng nhận Superlative Chronometer của Rolex và Master Chronometer của Omega như thế nào? (Tiếp theo)

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 25/11/2020

Như đã đề cập ở phần trước, phần thứ hai của bài viết sẽ đề cập tới thương hiệu đồng hồ Omega áp dụng để sở hữu một chiếc đồng hồ đạt chuẩn Master Chronometer.

Chứng nhận Master Chronometer được cấp bởi METAS (Viện liên bang đo lường) trước kia có trụ sở ở Wabern – Xã Koniz gần Bern, còn hiện giờ thì được chuyển về Biel – trụ sở của Omega, Thụy Sĩ. Omega đã đánh dấu một mốc đặc biệt trong ngành chế tác công nghiệp sản xuất đồng hồ khi vượt ra xa các tiêu chuẩn của Controll Officiel Suisse des Chronomètres - COSC. Mặc dù tiêu chuẩn COSC được xem là phần quan trọng trong quá trình xác thực chất lượng đồng hồ nhưng Omega đã sở hữu bước ngoặt lớn khi đưa ra được các tiêu chuẩn để xác thực được độ chính xác, hoàn mỹ và khả năng chống từ của đồng hồ.

Viện METAS đảm bảo hệ thống kiểm tra chất lượng đo lường đồng hồ tốt qua việc sử dụng công nghệ tiếp xúc với lực từ ở mức 15.000 gauss, mỗi chiếc máy đều trải qua 8 bài kiểm tra nghiêm ngặt để xác định được chức năng và tính chính xác của đồng hồ. Có thể  nhận định rằng các bài kiểm tra này nghiêm ngặt hơn so với các tiêu chuẩn COSC.

Độ chính xác theo ngày

Bài kiểm tra này kéo dài trong khoảng 4 ngày để kiểm tra độ chính xác của đồng hồ trong mọi điều kiện thực tế. Đồng hồ sẽ được đặt tại 6 vị trí khác nhau tương ứng với 6 mặt của xúc xắc với 2 mức nhiệt độ giống nhau. Sau đó chúng sẽ được tiếp xúc trực tiếp với lực từ trường ở cường độ 15.000 gauss. Sau đó thì hủy lực, kiểm tra đồng hồ ở các vị trí như nhiệt độ kể trên. Máy quay ghi các bước thực hiện trong khi kiểm tra và xác thực sự chính xác qua 24 giờ (mốc UTC).

Khả năng kháng từ ở mức 15.000gauss

Bài kiểm tra này đặt đồng hồ ở hai vị trí khác nhau và chúng tiếp xúc trực tiếp với lực từ ở cường độ khoảng 15.000 Gauss. Sau 30 giây ở một vị trí thì có thể kiểm tra được chuyển động của dòng đồng hồ qua sử dụng microphone.

Kiểm tra qua sóng âm

Bài kiểm tra này tương tự như bài trên nhưng thay vì kiểm tra về chức năng chuyển động của đồng hồ thì bài này đồng hồ vẫn sẽ được tiếp xúc trực tiếp với lực từ ở cường độ khoảng 15.000 Gauss để kiểm tra chức năng qua sóng âm. Sự từ tính luôn hiện hữu quanh chúng ta như máy tính, máy sấy hay các loại kim loại ở túi xách… Đồng hồ cơ sẽ không có chức năng chống từ sẽ không thể đảm bảo được độ bèn vững và “tuổi thọ” lâu dài khi mà tiếp xúc trực tiếp với lực từ.

Độ chính xác trước và sau khi tiếp xúc với lực từ 15.000gauss

Bài kiểm định này thực hiện bởi ngày thứ hai và thứ 3 của bài kiểm tra đầu tiên. Kết quả đo sẽ cho thấy mức chính xác của đồng hồ trước và sau khi được đặt trong môi trường từ trường với cường độ 15.000 Gauss.

Khả năng chống nước

Viện METAS sẽ nhúng đồng hồ xuống nước và liên tục tạo ra các áp lực chống nước. Với một số dòng đồng hồ thì cường độ áp lực có thể lớn. Bài kiểm định này đảm bảo rằng một chiếc máy được kiểm tra vô cùng kỹ lưỡng và chính xác qua các điều kiện dưới nước.

Khả năng tích trữ năng lượng cót

Người chịu trách nhiệm sẽ phải chụp ảnh trước, sau khi mà đồng hồ vượt qua giới hạn. Liên tục kiểm tra về sự chênh lệch trước, sau để xem đồng hồ có hoạt động như thường hay không. Ngoài ra thì người sử dụng đồng hồ nên kiểm tra xem mỗi tuần đồng hồ có hoạt động bình thường hay không.

Độ sai số khi năng lượng trữ cót ở mức 100% & 33%

Bài kiểm tra này sẽ để đồng hồ vào 6 vị trí khác nhau như 6 mặt của xúc xắc. Với đồng hồ ở mức năng lượng tối đa thì đồng hồ sẽ di chuyển qua các vị trí tiếp theo sau 30 giây với độ chính xác được đo bằng sóng âm. Khả năng trữ năng lượng giảm dần sau khoảng 2/3. Bài kiểm tra đảm bảo cho đồng hồ giữ được sự chính xác khi không ở mức năng lượng tối đa.

Trên đây là những chia sẻ của shop KỲ LÂN LUXURY muốn gửi gắm tới khách hàng về những điều bạn nên biết về hai loại chứng nhận của hai dòng đồng hồ Rolex và Omega. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh chóng đến với cửa hàng để chiêm ngưỡng tận mắt hai sản phẩm vượt thời gian này nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo