"GHIM" nhanh cách bảo quản đồng hồ Rolex đơn giản, hiệu quả từ A đến Z của KỲ LÂN LUXURY

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 21/02/2021

Khi bạn quan tâm đến bài viết này rất có thể bạn đang sở hữu ít nhất một chiếc đồng hồ Rolex hoặc đang có ý định sở hữu một chiếc đồng hồ Rolex và bạn muốn giữ chiếc đồng hồ của mình luôn ở trạng thái mới nhất có thể. Để làm được điều này bạn cần phải bảo quản chiếc đồng hồ Rolex của mình thật đung cách. Vậy để bảo quản đồng hồ Rolex đúng cách cần lưu ý những gì?

Những yếu tố cần lưu ý khi bảo quản đồng hồ Rolex

Để bảo quản đồng hồ của bạn một cách chính xác nhất bạn cần xác định được những yếu tố như: Bạn có sống ở khu vực có độ ẩm cao không? Hay là bạn có thường xuyên đeo nó hay không?  Và chiếc đồng hồ Rolex của bạn có chức năng hiển thị ngày cần được điều chỉnh nếu không đeo thường xuyên?

Tiếp theo chúng tôi sẽ thảo luận chi tiết về từ yếu tố trên để bạn có thể cân nhắc cách bảo quản phù hợp nhất cho chiếc đồng hồ của mình dựa theo thói quen và môi trường nơi bạn đang sinh sống.

XEM THÊM: Đồng hồ Tempest Perrelet

Bảo quản đồng hồ Rolex đúng cách

Yếu tố đầu tiên đó là bạn có thường xuyên sử dụng chiếc đồng hồ Rolex của mình hay không? Nếu nó là vật bất ly thân hàng ngày của bạn thì chỉ cần bảo quản trong hộp đựng là đủ.

Hầu hết các mẫu đồng hồ Rolex đều có mức dự trữ năng lượng đủ để giữ cho nó vẫn hoạt động tốt từ thời điểm bạn tháo nó ra vào buổi tối và đeo nó trở lại vào buổi sáng hôm sau. Nhưng nếu như bạn muốn sử dụng kết hợp những chiếc đồng hồ trong bộ sưu tập của mình với những bộ đồ bạn mặc thay đổi hàng ngày hay muốn giữ nó cho những dịp đặc biệt thì hãy cân nhắc đến việc để chiếc đồng hồ của Rolex bạn trên hộp quay đồng hồ. cách này sẽ giữ cho bộ máy chuyển động liên tục và ngày giờ sẽ luôn chính xác.

Nếu bạn dự định sẽ không sử dụng chiếc Rolex của mình trong một khoảng thời gian dài, hãy vệ sinh chiếc đồng hồ và đảm bảo rằng bộ máy được bôi trơn và các nút chỉnh ở trong tình trạng tốt nhất trước khi lưu trữ. Bạn cũng nên định kỳ để nó vào hộp quay khoảng một lần một tháng để các chi tiết máy móc luôn hoạt động trơn tru. Việc không được hoạt động trong thời gian dài có thể sẽ khiến cho các linh kiện trong đồng hồ bị khô dầu dẫn đến chạy sai lệch và bạn sẽ phải đem đi bảo dưỡng nhiều hơn. Ngược lại,nếu để đồng hồ trên hộp quay quá nhiều có thể gây ra hao mòn không cần thiết vì bạn không đeo nó thường xuyên. Vậy nên,bảo quản chiếc Rolex của bạn trong hộp đồng hồ và định kỳ lấy ra cho vào hộp quay là phương án hợp lý nhất.

Những yếu tố tiếp theo cũng rất quan trọng cần xem xét là độ ẩm, ánh sáng và bụi. Ngay cả khi bạn để chiếc đồng hồ sang trọng của mình trong hộp đồng hồ thì độ ẩm, ánh sáng và bụi vẫn có thể gây ra hư hại đáng kể theo thời gian. Độ ẩm cao và bụi có thể đi vào bên trong hộp, gây hư hại cho bộ máy và mặt số. vì vậy những chiếc hộp đồng hồ có chức năng kiểm soát độ ẩm sẽ là lựa chọn hàng đầu để giữ cho chiếc Rolex của bạn luôn khô ráo và sạch sẽ. Và cũng đừng quên để chiếc đồng hồ của mình ở nơi khô ráo nhé.

Một điều nữa cần lưu ý đó là bạn cũng nên giữ đồng hồ Rolex ở nơi tránh xa ánh sáng. Mặt số đồng hồ có thể bị mờ dần nếu tiếp xúc với ánh sáng liên tục trong thời gian dài. Đôi khi một vài nét dấu vết của thời gian cũng có thể tạo nên những giá trị đặc biệt ở trên một chiếc đồng hồ Rolex cũ, nhưng dù sao thì cách tốt nhất vẫn là gìn giữ cho chiếc đồng hồ mà bạn nâng niu mới càng lâu càng tốt.

XEM THÊM: Đồng hồ Franck Muller Fullbox

Cho dù bạn lựa chọn bảo quản theo cách nào thì mục đích chính vẫn là bảo quản được giá trị sử dụng lâu dài của chiếc đồng hồ bạn sở hữu. Hãy đảm bảo chiếc đồng hồ Rolex của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất bằng cách bảo quản nó đúng cách và được bảo hành bởi dịch vụ chuyên nghiệp. đó là cách tuyệt vời để đảm bảo rằng khoản đầu tư của bạn là xứng đáng.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo