"GHIM" CÁCH KHẮC PHỤC 3 LỖI THƯỜNG GẶP CỦA ĐỒNG HỒ ĐEO TAY NGAY TẠI NHÀ

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 25/06/2020

Bất cứ vật dụng nào sau một thời gian dài sử dụng thì nó đều phải cần được bảo trì, kiểm tra và sửa chữa những sự hư hỏng. Và đồng hồ đeo tay là một ví dụ điển hình. Không phải ai cũng có thời gian rảnh rỗi để mang đồng hồ ra các cửa hàng kiểm tra và sửa chữa định kỳ đúng không ạ. Bài viết dưới đây của shop Kỳ Lân Luxury sẽ giới thiệu với khách hàng về những lỗi đồng hồ đeo tay thường gặp phải qua bài viết này nhé!

CÁCH XỬ LÝ ĐỒNG HỒ BỊ VÔ NƯỚC

Vấn đề đồng hồ bị nước thường xuyên xảy ra cho nên bạn cần phải biết cách xử lý trong những trường hợp đó. Dấu hiệu để nhận biết đồng hồ bị nước là phần mặt trong kính bám nước, nước đọng ở phần mặt số, nước bị gỉ từ phần nắp lưng, gỉ sét ở các bộ phận trong mặt số.

Biện pháp xử lý là bạn sẽ dùng một miếng vải bông thấm nước và dùng giây vệ sinh để lau sạch nước. Khi đã khô thì cho đồng hồ vào túi và hộp kín để hút ẩm. Tuy nhiên nếu đồng hồ bị nước thấm quá nhiều thì bạn nên đem đến các trung tâm sửa chữa để tránh làm giảm tuổi thọ của đồng hồ.

CÁCH SỬA ĐỒNG HỒ CHẠY SAI NGÀY

Đối với những người dùng đồng hồ thì việc đồng hồ bị chạy sai giờ là điều khá quen thuộc. Và đây cũng chính là nguyên nhân gây hỏng đồng hồ nếu chưa biết cách sửa chữa. Dấu hiệu để nhận biết đó là phần lịch ngày bị nhảy sang ngày khác, khi đó được cung cấp đầy đủ năng lượng hoặc điều chỉnh đồng hồ sai thao tác thì đồng hồ sẽ gặp phải các trường hợp như sau: đúng lịch khi đã hết tháng, 12 giờ trưa nhảy sang ngày mới hoặc lịch nhảy chậm so với ngày trong tháng.

Cách khắc phục hiện tượng này là chỉnh lịch đúng ngày bằng kéo núm điều chỉnh ra một nấc rồi sau đó tùy thuộc vào các dạng đồng hồ khác nhau mà có thể vặn lên hoặc vặn xuống tùy ý. Nếu có lịch thứ thì bạn chỉ cần vặn lên, xuống để chỉnh lịch về đúng thứ.

CÁCH SỬA ĐỒNG HỒ CHẠY NHANH CHẠY/CHẬM

Chắc hẳn bạn cũng từng tức điên khi đồng hồ bị chạy sai giờ, đem đến các trung tâm bảo dưỡng cũng không được. Nguyên nhân của việc đồng hồ chạy nhanh hay chậm là do thói quen sử dụng của bạn chưa đúng, môi trường mà đồng hồ hoạt động.

Xử lý đồng hồ chạy nhanh hoặc chậm đó là pin đồng hồ thường sắp hết. Hiện tượng này dễ thấy khi phần kim đồng hồ chạy chậm và dừng hẳn. Lúc này thì bạn sẽ thay pin mới tại nhà hoặc đem đến cửa hàng để đảm bảo chất lượng. Tránh để pin hết quá lâu bởi pin nó sẽ bị chảy hoặc rỉ sét ở bên trong và làm hỏng đến phần máy của đồng hồ.

Với các loại đồng hồ cơ thì luôn tồn tại sai số nhất định. Những sai số đó tuy không lớn nhưng nếu nó bị tích tụ quá lâu thì sẽ làm sự chênh lệch rất lớn. Để giải quyết các vấn đề này thì bạn chỉ cần căn chỉnh lại. Tuy nhiên cần phải canh chỉnh giờ vào khoảng 9 giờ sáng tới 3 giờ chiều bởi khung giờ 9 giờ tối đến 3 giờ sáng sẽ làm hư hại đến các thành phần chi tiết ở bên trong đồng hồ.

 

Trên đây là những chia sẻ mà shop Kỳ Lân Luxury muốn gửi gắm tới khách hàng. Nếu bạn chưa hiểu rõ về những điều này có thể gửi thắc mắc về địa chỉ shop Kylanluxury.com hoặc trực tiếp qua cửa hàng 146 Tên Lửa, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh để được giải đáp nhé!

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo