Đồng hồ vòng Bezel là gì? Tìm hiểu vòng bezel dùng để làm gì? (Phần II)

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 29/07/2020

3. Các loại vòng bezel trên đồng hồ và cách xem

Đếm thời gian

Các bạn thường biết thì các loại đồng hồ vòng Bezel khá đa dạng nhưng chúng lại cùng sở hữu một đặc điểm chung là đều thấy nhiều nhất ở các dòng đồng hồ lặn với tỷ lệ chuẩn xác từ 0 – 60 tương đương với 60 phút để giúp thợ lặn có thể theo dõi được thời gian lặn của mình và từ đó cân đo đong đếm từng cm độ sâu cũng như lượng không khí ở mực nước biển và rồi tính toán để tránh những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Cách xem:

Bước 1: Bạn dùng một tay giữ chặt chiếc đồng hồ và tay kia thì bắt đầu xoay vòng Bezel theo chiều ngược chiều kim đồng hồ về vị trí vạch O để nó trùng với kim phút thì có nghĩa là đã hết thời gian.

Bước 2: Sau đó thì chú ý và theo dõi thời gian lặn bằng việc xác định vị trí của kim phút để tương ứng với bao nhiêu vòng Bezel cũng chính là số phút lặn.

Đếm ngược thời gian

Chức năng này giúp bạn có thể định hình trước được một khoảng thời gian còn lại trong số 60 phút khi lặn. Đây được xem là mẫu đồng hồ dành riêng cho quân đội, phu công ở trong môi trường làm việc khắc nghiệt.

Cách xem: Khi bắt đầu đếm ngược thì bạn xoay vòng bezel để cho vạch số đánh dấu thời gian lặn trùng khớp với vị trí của kim phút.

Chức năng GMT

Đây là một tính năng hữu ích bởi sở hữu một chiếc vòng Bezel đồng nghĩa với việc sẽ đánh dấu được 24 múi giờ với kiểu dáng vòng tròn ở trên mặt số, điểm 24h được đánh dấu là số 0. Chức năng này giúp bạn có thể dễ dàng theo dõi được 2 tới nhiều múi giờ khác nhau cùng một lúc.

Cách xem:

Bước 1: Đầu tiên bạn phải kiểm tra đồng hồ đang sử dụng đã chính xác giờ địa phương chưa với mức thang 24h.

Bước 2: Bắt đầu đếm, tính toán giờ ở địa điểm mà bạn muốn chuyển đổi so với giờ địa phương. Sau đó thì xoay vòng bezel sang trái hoặc phải với số nấc cần thiết để xem được giờ mong muốn.

Chức năng đo tốc độ (Tachymeter)

Đây là chức năng khá phổ biến ở đồng hồ vòng Bezel, chức năng này tương ứng với chức năng bấm giờ của đồng hồ Chronorgraph. Bạn có thể dễ dàng tính toán đơn vị giờ ở một dây chuyền sản xuất, phe ném bóng hoặc tỷ lệ trung bình của một sự kiện nào đấy có tính chất lặp lại .

Tuy nhiên chức năng phổ biến nhất vẫn là đo vận tốc, tốc độ của vật thể.

Cách xem:

Bước 1: Xác định đưaợc khoảng cách giữa hai điểm cần đo rồi chỉnh kim giây Chronograph về 0 giờ. Sau đó khi qua điểm xuất phát thì nhấn bắt đầu.

Bước 2: Khi bạn đang đến điểm đích thì chọn kết thúc. Kim giây lúc này sẽ dừng lại và hiển thị thời gian trên mặt số trung tâm cùng với tốc độ km/h của bạn.

 

Trên đây là những lý giải cơ bản nhất của shop KỲ LÂN LUXURY về vòng Bezel cũng như các loại vòng bezel. Hy vọng rằng một phần thông tin ít ỏi này sẽ giúp bạn trang bị được những kiến thức về từng chức năng khi quyết định lựa chọn một sản phẩm đồng hồ vòng Bezel nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo