Đồng hồ và những dấu hiệu bạn nên cần phải thay pin ngay lập tức

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 09/01/2021

Đồng hồ thời trang hiện nay là một trong những món phụ kiện cực kỳ cần thiết cho cuộc sống. Nó vừa là một cổ máy thời gian và cũng là món phụ kiện thời trang hoàn hảo. Và khi sử dụng đồng hồ còn có rất nhiều lợi ích khác, tuy nhiên sau một khoảng thời gian dày sử dụng bỗng dưng đồng hồ của bạn bị hết pin và chết máy sẽ gây nên rất nhiều khó chịu. Vậy trong bài viết này, Kỳ Lân sẽ hướng dẫn các bạn những cách làm như thế nào để biết đồng hồ sắp hết pin và những cách thay pin đơn giản nhất tại nhà nhé.

Đồng hồ và những dấu hiệu bạn nên cần phải thay pin ngay lập tức

Đối với những chiếc đồng hồ chính hãng thì tuổi thọ trung bình của một viên pin thông thường sẽ sử dụng được từ 2 đến 4 năm tùy theo những dòng máy khác nhau. Tuy nhiên, khi sử dụng thì thời điểm cần thay pin tốt nhất chính là khoảng 2 đến 2.5 năm là tốt nhất. Hiện nay thì những loại pin trên thị trường cũng đang xuất hiện khá nhiều mẫu khác nhau. Tiêu biểu nhất là 3 loại pin sau: Pin kiềm, pin than và pin sạc. Pin kiềm là loại pin có dung lượng cao nhất và cũng có thời gian sử dụng rất lâu. Loại pin này thì thường sử dụng ở những dòng máy cao cấp. Pin than là pin có dung lượng cũng rất tốt, tuy không bằng pin kiềm nhưng vẫn sử dụng từ 1 đến 2 năm vô tư và thường được sử dụng ở những mẫu đồng hồ tầm trung. Pin sạc, đây là loại pin đặc biệt dùng cho đồng hồ dùng năng lượng.

Khi sử dụng một chiếc đồng hồ thì thời gian cần thay pin là điều bạn cần phải lưu ý. Nếu sắp hết pin chiếc đồng hồ sẽ thường xuyên bị trễ giờ và trở nên chậm chạm một cách rất rõ ràng. Cách để nhận biết chính là kim giây nhảy loạn 2 đến 4 giây, lịch sẽ không còn hoạt động nữa mà dừng hẳn ở một con số nào đó cuối cùng là tất cả đều sai số toàn bộ, từ giờ, phút, giây cho đến lịch cũng bị sai số. Vấn đề là do pin không còn đủ năng lượng để có thể hoạt động tốt nhất trên đồng hồ.

Đồng hồ và những dấu hiệu bạn nên cần phải thay pin ngay lập tức

Cách thay pin đồng hồ tại nhà cũng rất đơn giản nếu bạn có đầy đủ dụng cụ. Điều đầu tiên là tháo dây đồng hồ ra bằng những chốt nhỏ ở đầu dây, cái này chỉ cần nhìn vào là biết cách tháo ra ngay lập tức. Tiếp theo là bạn tháo mặt sau của đồng hồ ra, mẹo để tháo nhanh khi không có dụng cụ là bạn nên sử dụng 2 chiếc kéo để hỗ trợ. Sau đó chỉ cần lấy pin cũ ra và lắp ngay pin mới vào bên trong. Nên lưu ý chiều của pin, đừng nên đặt sai nhé. Cuối cùng là lắp ngược lại những gì mà bạn đã tháo ra, nếu không quá mạo hiểm và không đầy đủ dụng cụ thì bạn nên đến những cửa hàng đồng hồ gần nhất để thay pin nhé.

Tuy là những cách đơn giản và các mẹo không quá khó, nhưng cũng sẽ có rất nhiều người không biết được lúc nào là nên thay pin cho đồng hồ. Hi vọng những mẹo vặt này sẽ giúp ích cho các bạn và luôn làm cho chiếc máy đồng hồ thời trang của mình hoạt động một cách hoàn hảo nhất có thể. Chúc các bạn thành công.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo