Đồng hồ solar dòng đồng hồ mà ít người biết đến

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 27/01/2021

Đồng hồ solar là dòng đồng hồ dùng ánh sáng để chuyển hóa thành năng lượng được sạc vào 1 viên pin trong đồng hồ. Có thể nói rằng dòng đồng hồ này hoạt động nhờ năng lượng ánh sáng, từ lúc ra mắt đồng hồ solar trở nên cực kỳ nổi tiếng và làm cả thế giới phải quan tâm đến khi công nghệ hoàn toàn mới bắt đầu ra đời. Chiếc đồng hồ solar đầu tiên được ra đời vào năm 1977 bởi Seiko, nguyên lý hoạt động của mẫu đồng hồ này cũng vô cùng đơn giản. Khi đồng hồ có thể chạy được thì chỉ cần để phần mặt số được tiếp xúc với ánh sáng là đã nạp được năng lượng cho đồng hồ.

Đồng hồ solar dòng đồng hồ mà ít người biết đến

Cách nhận biết những mẫu đồng hồ solar

Với mẫu đồng hồ độc đáo này thì cách nhận biết cũng rất dễ dàng, thông thường mặt đồng hồ sẽ được khắc dòng chữ Solar. Cấu tạo bên trong cũng khá đơn giản khi bộ máy của đồng hồ được trang bị một tấm pin năng lượng, tấm pin này có nhiệm vụ là hấp thu, chuyển hóa và dự trữ năng lượng để đồng hồ hoạt động. Khả năng chuyển hóa năng lượng của đồng hồ solar cũng rất đáng nể, chỉ cần hấp thụ ánh sáng 1 phút là có thể hoạt động lên đến 6 giờ tùy vào dòng máy.

Đồng hồ solar dòng đồng hồ mà ít người biết đến

Cách hoạt động của đồng hồ solar

Đầu tiên khi để đồng hồ solar tiếp xúc với ánh sáng như ánh sáng mặt trời hay các bóng đèn,... các tế bào quang điện trên đồng hồ sẽ hấp thụ ánh sáng. Sau đó sẽ chuyển thành năng lượng điện, lượng điện này sẽ được chuyển đến pin sạc để trữ. Và chính nguồn điện này sẽ giúp đồng hồ hoạt động và khi pin đầy thì đồng hồ cũng sẽ ngừng tiếp nhận năng lượng từ các tế bào quan điện nữa.

Hiện nay, những hãng đồng hồ ngày càng sử dụng công nghệ của đồng hồ solar nhiều hơn, đặc biệt là của Seiko. Những cổ máy thời gian của hãng được thiết kế rất hiện đại và khả năng hoạt động ổn định rất cao, chỉ số sai số cực kỳ thấp. Bên cạnh đó Casio và Citizen cũng không hề thua kém về dòng đồng hồ này. Những mẫu mã đa dạng ngày càng được ra đời nhiều hơn, các tính năng được trang bị cho máy cũng khủng hơn rất nhiều. Ngay cả hãng đồng hồ Tissot lừng danh cũng rất thành công khi kết hợp nguồn năng lượng mặt trời với đồng hồ sử dụng hai mặt số thường và điện tử.

Đồng hồ solar dòng đồng hồ mà ít người biết đến

Cách sử dụng đồng hồ solar và những lưu ý

Đây là dòng đồng hồ khá khó sửa chữa bởi vì năng lượng hoạt động của đồng hồ nhờ vào tấm pin hấp thụ ánh sáng. Thậm chí nếu hư hỏng quá nặng là sẽ không thể sửa được vì độ phức tạp quá cao và tốn chi phí. Khi sử dụng dòng đồng hồ đặc biệt này bạn phải biết cách sạc năng lượng cho đồng hồ đúng chuẩn. Vì khi sạc không đúng cách, đồng hồ sẽ yếu năng lượng và sẽ dẫn đến tình trạng sai giờ.

Noi chung đây là một dòng đồng hồ khá cổ điển và phức tạp nên việc sử dụng cũng có khá nhiều lưu ý. Nhưng độ chất mà nó đem lại thì vô cùng tuyệt vời và rất đáng để trải nghiệm. Nếu như những mẫu đồng hồ thông thường không đủ để bạn phải xiêu lòng. Thì với Kỳ Lân Luxury, một lần đến đây bạn sẽ cảm nhận được thế nào là thượng lưu và những chiếc đồng hồ tại nơi đây tuyệt vời như thế nào.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo