Đồng hồ Rolex Explorer II

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 13/02/2023

Nếu Rolex Submariner là chiếc đồng hồ thể thao, thì Rolex Explorer II sẽ là chiếc đồng hồ thể thao mạo hiểm. Được giới thiệu vào năm 1971 như một chiếc đồng hồ để thám hiểm hang động và vùng cực, đây là chiếc đồng hồ có thị trường mục tiêu rất hẹp bởi vì tính đặc thù của nó. Mặc dù nó chưa bao giờ bán chạy cho Rolex, nhưng Explorer II có lẽ là biểu tượng thuần túy nhất cho những gì Rolex làm tốt nhất, nhờ thiết kế được chế tạo có mục đích và chất lượng chế tạo huyền thoại.

Sức mạnh của đồng hồ Rolex Explorer II

Đồng hồ Rolex Explorer II là chiếc đồng hồ thể thao Rolex duy nhất, không được làm bằng kim loại quý. Mặc dù Rolex Explorer ban đầu được thiết kế chống đạn. Explorer II được đặt trong một chiếc vỏ được đánh giá là khá nặng và có kích thước 40mm. Bên cạnh đó nó còn có các núm bảo vệ giống như Submariner. Nó cũng có một khung bezel cố định, được khắc đánh dấu 24 giờ và một kim phụ trên mặt số.

Đồng hồ Rolex Explorer II

Bộ máy bên trong được sử dụng là bộ máy Cal. 1575 với tư cách là GMT-Master, kim phụ di chuyển mặt số một lần trong 24 giờ, chỉ vào thời gian tương ứng trên khung bezel bên ngoài. Không giống như GMT-Master, có khung bezel xoay và do đó có thể hiển thị thời gian ở múi giờ thứ hai, Explorer II chỉ nhằm cho chủ nhân của nó biết đó là 2:00 hay 14:00. Trong thế giới ngầm tối tăm của một hang động hoặc trong bóng tối vĩnh viễn của mùa đông vùng cực, thời gian có thể gây nhầm lẫn và một cái nhìn trấn an vào cổ tay có thể định hướng lại.

Vào giữa những năm 80, Explorer II đã được làm mới. Kim 24 giờ được giảm kích thước và sơn màu đỏ thay vì màu cam. Mặc dù nó vẫn là chiếc đồng hồ thực dụng thuần túy nhất trong dòng sản phẩm Rolex, nhưng một số điều kỳ diệu của bản gốc đã bị mất đi và nó thật sự chỉ được mua bởi những người đánh giá cao sự tối giản của nó, cũng như những nhà thám hiểm.

Rolex đã trang bị cho chiếc đồng hồ một vỏ lớn hơn 42mm, vòng đeo tay có liên kết chắc chắn với khóa Glidelock tuyệt vời, các điểm đánh dấu mặt số phát quang Chromalight màu xanh lam và quan trọng nhất là sự trở lại của kim màu cam, hiện được điều khiển bởi bộ máy Cal. 3187.

Bộ máy này cho phép cài đặt độc lập kim 24 giờ để theo dõi múi giờ thứ hai, một chức năng mà người tiền nhiệm của nó chưa từng có. Bộ máy này cũng có dây tóc Parachrom của Rolex, giúp nó có khả năng chống lại sự dao động nhiệt độ và ảnh hưởng từ tính cao hơn, khiến chiếc đồng hồ trở nên hoàn toàn phù hợp hơn cho các chuyến du ngoạn vùng cực. Mặc dù điều này có thể không nằm trong tâm trí của hầu hết người mua Rolex ngày nay, nhưng đó là bằng chứng cho thấy Rolex đã không quên nguồn gốc đồng hồ công cụ của mình.
 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo