Đồng hồ Richard Mille RM 72-01 Le Mans Classic 

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 23/06/2023

Richard Mille ra mắt đồng hồ bấm giờ RM 72-01 Le Mans Classic phiên bản giới hạn nhân dịp kỷ niệm 100 năm sự kiện xe đua sức bền mang tính biểu tượng. Sự kiện Le Mans Classic lấy cảm hứng từ Le Mans, sự kiện đua xe độ bền hoạt động lâu đời nhất trên thế giới, ra mắt cách đây đúng một thế kỷ vào năm 1923. Kể từ năm 2002, sự kiện Le Mans Classic hai năm một lần đã nhắm đến để làm sống lại vinh quang của quá khứ, cho phép những chiếc xe thể thao cổ điển một lần nữa chiếm lấy ánh đèn sân khấu. Tuy nhiên, năm nay đặc biệt hơn vì nó đánh dấu kỷ niệm 100 năm của Le Mans.

Và với tư cách là đối tác lâu năm của Le Mans Classic kể từ khi thành lập, Richard Mille đương nhiên mang đến chiếc đồng hồ đua tốt nhất của mình và tạo ra một phiên bản giới hạn dành riêng cho sự kiện này. Kể từ năm 2008, thương hiệu đã chế tạo các phiên bản đặc biệt cho Le Mans Classic, thường có đồng hồ bấm giờ và được thiết kế theo màu sắc chính thức của cuộc đua là xanh lá cây và trắng.

Đồng hồ Richard Mille RM 72-01 Le Mans Classic 

Đồng hồ Richard Mille RM 72-01 Le Mans Classic 
Phiên bản giới hạn năm nay có ý nghĩa đặc biệt vì nó đánh dấu lần đầu tiên Le Mans Classic nhận được một phiên bản đặc biệt dưới dạng RM 72-01, chiếc đồng hồ bấm giờ đầu tiên trong nhà của Richard Mille tự hào với một loạt tính năng ấn tượng.

Đồng hồ Richard Mille RM 72-01 Le Mans Classic 

Đúng như dự đoán, RM 72 mới có vỏ hai tông màu quyến rũ được chế tác từ vật liệu Quartz TPT tinh túy của Richard Mille, kết hợp các tấm sợi carbon với khảm silica để tạo hiệu ứng hình ảnh sống động và hữu cơ. Dây đeo của đồng hồ RM 72 có màu xanh lục nổi bật trong khi gờ có màu trắng nguyên sơ, tạo nên sự tương phản mạnh mẽ. Bảng màu này kéo dài đến mặt số, nơi có rất nhiều chi tiết màu trắng, đặc biệt là trên các thanh ghi đồng hồ bấm giờ, gợi lên hình ảnh về những chiếc lốp xe màu trắng trên tường của những chiếc ô tô cổ điển.

Đồng hồ Richard Mille RM 72-01 Le Mans Classic 

RM72-01, mới ra mắt hai năm trước, đại diện cho một chiếc đồng hồ thể hiện các giá trị nhanh hơn, cao hơn và mạnh mẽ hơn khi so sánh với người tiền nhiệm RM 11-01. RM 72 tự phân biệt với RM 11 ban đầu bằng cách kết hợp một bộ chuyển động nội bộ, một điểm khác biệt đáng chú ý so với bộ chuyển động bấm giờ mô-đun được tìm thấy trong phiên bản tiền nhiệm của nó. Điều làm nên sự khác biệt của bộ chuyển động nội bộ này là bao gồm một số tính năng quan trọng, bao gồm chức năng flyback, cho phép khởi động lại đồng hồ bấm giờ ngay lập tức mà không cần phải dừng và đặt lại trước.

Đồng hồ Richard Mille RM 72-01 Le Mans Classic 

Tuy nhiên, điều làm nên sự khác biệt của CRMC1 bên trong RM 72 là cơ chế khớp nối đồng hồ bấm giờ cải tiến của nó, cụ thể là sự kết hợp của các bánh răng dao động kép. Các bánh răng này truyền năng lượng một cách hiệu quả từ bộ truyền bánh răng sang bộ truyền đồng hồ bấm giờ, hoạt động tương tự như bộ ly hợp nằm ngang nhưng ở dạng nhỏ gọn hơnsử dụng bánh răng thay vì bánh xe lớn hơn. Với các bánh răng dao động chuyên dụng cho bộ đếm giây và phút, nguồn cung cấp năng lượng cân bằng được đảm bảo cho cả hai chức năng thời gian đã trôi qua.

Đồng hồ Richard Mille RM 72-01 Le Mans Classic 

Điều quan trọng, Richard Mille nhấn mạnh rằng cấu hình này duy trì khả năng dự trữ năng lượng của chuyển động cơ bản, giữ cho nó không bị ảnh hưởng bởi hoạt động của đồng hồ bấm giờ. Hơn nữa, RM 72 tự hào có độ mỏng ấn tượng với độ dày chỉ 11,68 mm, khiến nó thậm chí còn mỏng hơn cả chiếc Daytona mới nhất, mặc dù cả hai đều là đồng hồ bấm giờ tự động.

Thông số kỹ thuật Richard Mille RM 72-01 Le Mans Classic

  • Bộ máy: CRMC1; tự động. Dự trữ năng lượng của Mille RM 72-01 trong 50 giờ
  • Chức năng: Giờ, phút, giây, ngày, chỉ báo chức năng và đồng hồ bấm giờ flyback
  • Vỏ: 38,40 x 47,34 x 11,68 mm; thạch anh TPT. Khả năng chống nước của RM 72-01 lên đến 30 mét
  • Dây đeo RM 72-01: Dây đeo cao su màu trắng
  • Phiên bản giới hạn được sản xuất chỉ 150 chiếc.
     

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo