Đồng hồ Quartz là gì, nó có bền và có nên mua không

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 22/11/2020

Đồng hồ Quartz là gì, nó có bền và có nên mua không đây là tiêu đề của bài viết này và cũng là điều mà rất nhiều người muốn biết kết quả. Trong bài viết này mình sẽ cho các bạn biết những vấn đề về đồng hồ Quartz và nó nên mua những chiếc đồng hồ này không. Mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Thị trường đồng hồ hiện nay rất đa dạng, trong đó đồng hồ Quartz khá nổi tiếng. Đây là dạng đồng hồ sử dụng pin để hoạt động, hay còn được gọi là đồng hồ thạch anh. Nó sử dụng cơ chế dao động của tinh thể thạch anh đặt trong một điện trường và năng lượng được cung cấp bởi pin. Được xuất hiện lần đầu vào những năm ở thế kỷ 20 và được xem là một bước ngoặt khá lớn trong ngành công nghiệp chế chế tạo đồng hồ. Cho đến ngày nay, những chiếc đồng hồ Quartz được cải tiếng rất nhiều. Với chơ chế khá đơn giản kèm theo đó là một mức giá rẻ hơn những dòng khác rất nhiều nhưng lại có độ chính xác rất cao. Những chiếc máy Quartz đã từng một thời gian làm điêu đứng những chiếc đồng hồ cơ của Thụy Sỹ.

Đồng hồ Quartz là gì, nó có bền và có nên mua không

Cấu tạo của một chiếc đồng hồ Quartz

Vì là một sản phẩm đồng hồ có thiết kế và cấu tạo đơn giản, nên cách vận hàng của nó cũng vậy. Dễ dàng sữa chữa và tháo lắp nên rất được ưa chuộn bởi mọi lứa tuổi. Một cổ máy thời gian Quartz bao gồm những thành phần sau:

  • Pin
  • Động cơ bàn đạp Electric
  • Vi mạch (Chíp)
  • Bảng mạch kết nối vi mạch và các thành phần khác
  • Tinh thể thạch anh
  • Núm điều chỉnh thiết lập thời gian
  • Bánh răng điều chỉnh tốc độ
  • Trục trung tâm để gắn kim

Chỉ với 8 thành phần này một chiếc đồng hồ Quartz sẽ cho bạn một hoạt động cực kỳ chính xác về thời gian. Pin sẽ cung cấp năng lượng cho các tinh thể thạch anh dao động, kèm theo đó các mạch điện sẽ đếm số rung động và những rung động đó lại được thu vào động cơ bàn đạp. Cuối cùng động cơ bàn đạp sẽ làm các bánh răng xoay và đồng hồ sẽ hoạt động

Lý do đồng hồ Quartz lại càng ngày được ưa chuộn

Đơn giản và dễ hiểu nhất chính là nó rẻ, những nguyên liệu như thạch anh có giá thành rẻ hơn, chi phí gia công một chiếc máy thấp, linh kiện và bảo dưỡng cũng vì đó mà kéo theo và cuối cùng người dùng sẽ bỏ ra được một số tiền không quá lớn để tậu một chiếc máy Quartz.

Nếu xét về độ sai số thì đồng hồ Quartz chỉ rơi vào khoảng ±20 giây mỗi tháng. Và do sử dụng pin để hoạt động thì khi máy hết pin việc cần làm là chỉ thay pin để đồng hồ có thể hoạt động tiếp. Một viên pin tùy theo mỗi dòng đồng hồ mà có thể hoạt động từ 1 đến 10 năm mới hết.

Tóm lại: Những chiếc máy Quartz có giá thành rẻ nhưng lại rất bền bỉ, kèm theo đó về thời trang có nhiều thiết kế rất đẹp và thời thượng nên được ưa chuộn nhiều hơn. Đây là một trong những loại đồng hồ đáng mau nhất, nó hỗ trợ rất tốt cho người dùng và phục vụ cho họ một cách hoàn hảo. Nếu bạn cần một sản phẩm thời tràng, hợp túi tiền, dễ sửa chữa nhưng lại có độ chính xác cao và nó hoạt động suốt một khoảng thời gian rất dày. Thì những chiếc đồng hồ Quartz là đối tượng đầu tiên bạn nên quan tâm đến.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo