Đồng hồ Moritz Grossmann Universalzeit

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 26/02/2022

Một cá nhân đóng vai trò không nhỏ trong việc hình dung và dệt nên những sợi chỉ của thế giới kết nối với nhau của chúng ta ngày nay là nghệ nhân đồng hồ bậc thầy thế kỷ 19 Moritz Grossmann đến từ Glashütte Đức. Ông là một người đi trước thời đại, ông ủng hộ thời gian chuẩn phổ quát dựa trên kinh tuyến và viết một bài tiểu luận năm 1884 có tựa đề “Giờ quốc tế và giới thiệu về đời sống thường dân”. Grossmann Uhren GmbH, được thành lập để truyền tải những lý tưởng và triết lý của Moritz Grossmann trong những chiếc đồng hồ có chất lượng và tay nghề cao nhất.

Trong khi hầu hết các đồng hồ múi giờ dựa vào nhiều kim, bezels và đĩa thành phố để hiển thị nhiều múi giờ, Moritz Grossmann đã áp dụng một định dạng đơn giản hơn và trực quan hơn, thanh lịch nhất trong quá trình thực hiện. Được đặt tên là Universalzeit, phiên bản mới nhất của Moritz Grossmann giới thiệu một mặt số được chế tác tinh xảo có bản đồ thế giới với sáu cửa sổ được căn chỉnh chính xác cho sáu thành phố, hiển thị giờ chính xác từ 1 đến 24 ở mỗi cửa sổ. Cùng với giờ địa phương được biểu thị bằng kim giờ, nó cung cấp thời gian thế giới trong nháy mắt theo đúng nghĩa đen, trên sáu múi giờ khác nhau (tạo thành bảy múi giờ đó, nếu giờ địa phương khác với sáu thành phố được chỉ định).

Đồng hồ Moritz Grossmann Universalzeit

Moritz Grossmann Universalzeit

Một mặt số màu xanh lam mạ kẽm với lớp hoàn thiện bằng tia nắng biểu thị đại dương, hoàn hảo trong cách miêu tả của nó từ cách lớp hoàn thiện của tia nắng tiếp xúc với ánh sáng. Sáu cửa sổ cho biết giờ tại sáu thành phố trên bản đồ, đó là Phoenix, Rio de Janeiro, Cape Town, Dubai, Tokyo và Singapore. Chúng được bổ sung bởi kim phút trung tâm được đánh bóng phẳng cho biết phút cho tất cả các múi giờ, một kim giờ phục vụ giờ cho giờ địa phương và một trong những kim giây mỏng nhất, chỉ một tia sáng để cho chúng ta biết đồng hồ đang chạy. Tất cả các kim đều được làm thủ công, cũng như các vạch giờ được mài nhẵn.

Đồng hồ Moritz Grossmann Universalzeit

Đồng hồ Moritz Grossmann Universalzeit

Đồng hồ Moritz Grossmann Universalzeit

Trong khi đồng hồ ba kim thông thường có ngày sẽ có bánh xe số bên dưới mặt số được sơn với một vòng số từ 1 đến 31 để biểu thị ngày, thì Universalzeit được sơn với sáu vòng số từ 1 đến 24 cho giờ. Nó được gắn vào một bánh xe cóc có 24 răng, chuyển động một vị trí trên kim giờ, mỗi khi kim phút đi qua số 12.

Việc vận hành Universalzeit cũng cho thấy được sự trực quan đáng kể. Thời gian được thiết lập liên tục thông qua núm vặn ở vị trí ba giờ, với các giờ trên cửa sổ sẽ nhảy lùi hoặc chuyển tiếp tương ứng trên giờ. Một tính năng khác đặc biệt thuận tiện cho những người thường xuyên di chuyển là khả năng điều chỉnh giờ địa phương theo từng bước một giờ riêng biệt bằng cách vận hành bộ đẩy ở vị trí 10 giờ, độc lập với giờ ở các múi giờ được cửa sổ. Dẫn động tất cả những điều này là bộ máy thủ công đập ở tần số 2,5Hz, với mức dự trữ năng lượng là 42 giờ. Tất cả các bộ phận chuyển động đều được hoàn thiện bằng tay, bao gồm cả họa tiết hoa được khắc bằng tay tinh xảo trên thanh cân bằng và bánh xe thoát hiểm, và chữ trên cầu bánh xe.

Đồng hồ Moritz Grossmann Universalzeit

Đồng hồ Moritz Grossmann Universalzeit

Thật vậy, các chi tiết tinh xảo và tay nghề thủ công có thể sánh ngang với các nước láng giềng Glashütte nổi tiếng cũng như các nhà chế tác đồng hồ hàng đầu của Thụy Sĩ. Để kỷ niệm mối quan hệ hợp tác với nhà bán lẻ có trụ sở tại Singapore, Moritz Grossmann Universalzeit sẽ được ra mắt tại Singapore.

Đồng hồ Moritz Grossmann Universalzeit

Thông số kỹ thuật Moritz Grossmann Universalzeit

  • Bộ máy: Lên dây bằng tay bộ máy 100,7
  • Dự trữ năng lượng 42 giờ
  • Chức năng: Giờ, phút, giây và sáu múi giờ bổ sung
  • Vỏ: 44,5mm
  • Mặt số bằng thép không gỉ: Màu bạc nguyên khối, cửa sổ có gờ mạ rhodium; vạch chỉ giờ bằng thép
  • Dây đeo: Da cá sấu khâu tay; khóa ghim bằng thép
  • Giá: 76.500 SGD.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo