Đồng hồ mặt khảm ngọc trai và những quy trình

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 24/02/2021

Hiện nay đồng hồ đã có rất nhiều phiên bản khác nhau, trong đó những mẫu đồng hồ có mặt số được khảm ngọc trai lại rất được ưa chuộn. Nó vừa mang lại một phong cách mới mẻ, vừa thời trang và tạo được nhiều điểm nhấn hơn cho một chiếc đồng hồ. Vậy đồng hồ ngọc trai được chế tác như thế nào và những lưu ý cần quan tâm ra sao. Mời các bạn cùng theo dõi để có thể hiểu rõ hơn về những dòng đồng hồ được khảm ngọc trai ở mặt số nhé.

Đồng hồ mặt khảm ngọc trai và những quy trình

Chất liệu đồng hồ khảm ngọc trai

Đầu tiên về chất liệu thì đây là một chất liệu khá mới, vô cùng mỏng và giòn, nó đòi hỏi những quy trình chế tác cực kỳ khắc khe và phức tạp. Điều quan trọng là tất cả đều được làm hoàn toàn từ thủ công chứ không sử dụng máy móc. Việc lựa chọn vỏ ốc cho một mặt đồng hồ cũng là một điều rất quan trọng, nó đòi hỏi phải có một bộ óc thẫm mĩ cực cao và phải phù hợp nhất với tòa bộ tổng quan đồng hồ. Để tạo ra được những bề mặt ngọc trai mỏng thì khâu chế tác rất quan trọng. Chúng được cắt ra để tạo mặt số và vỏ sẽ được nghiền đi, sau đó gia công lại thành những tấm mỏng chỉ dày khoảng 0.2mm. Và từ những bề mặt này, máy CNC sẽ cắt theo bề mặt của đồng hồ để tạo nên một mặt đồng hồ hoàn chỉnh và đẹp mắt nhất.

Đồng hồ mặt khảm ngọc trai và những quy trình

Việc gia công ngọc trai cực kỳ phức tạp, có rất ít những hãng đồng hồ tự gia công được. Hầu hết họ sẽ mau lại những đĩa ngọc trai đã được gia công rồi họ mới bắt đầu và khâu chế tác mặt đồng hồ. Và gần như những công đoạn sau đều được làm hoàn toàn từ thủ công bởi những đôi tay lành nghề của những người thợ. Tùy theo loại đồng hồ và các chức năng mà hãng sẽ lựa chọn chạm khắc hoặc sử dụng những công nghệ khác lên mặt đồng hồ.

Khi đã hoàn tất mọi công đoạn trên mặt đồng hồ được khảm ngọc trai thì khâu quan trọng nhất sẽ là đánh bóng. Điều này sẽ giúp cho mặt ngọc trai sẽ có một độ sáng bóng tự nhiên và hoàn hảo và đẹp mắt nhất. Cùng với đó sẽ là những khâu cuối cùng như khảm đá quý,...

Đồng hồ mặt khảm ngọc trai và những quy trình

Với những mẫu đồng hồ được khảm ngọc trai đa số là những mẫu đồng hồ cơ cao cấp. Nó vừa mang lại được sự đẳng cấp, vừa mang lại nét đẹp sang trọng và giá trị cho mỗi sản phẩm. Vìa là hàng cao cấp nên hiện nay những mẫu đồng hồ này cũng được làm giả rất nhiều. Chính vì thế khi lựa chọn thì người dùng nên lựa chọn cẩn thận, cần trang bị thêm những kiến thức cơ bản và nên đến những nơi có đầy đủ uy tín và chất lượng để chọn mua. Chúc các bạn thành công.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo